Ý nghĩa logo của Honda và lịch sử đằng sau nó

0
4


Ô tô là một phương tiện giao thông cơ bản cho xã hội. Lúc đầu, việc sản xuất của họ cực kỳ tốn kém, điều này đã hạn chế việc mua lại của họ cho một vài người dùng. Tuy nhiên, với việc bắt đầu sản xuất hàng loạt, các công ty mới có thể được đưa vào thị trường. Có lẽ bạn nhận ra logo của Honda, và đây là một trong những nhà sản xuất phổ biến nhất trên thế giới. Hãy để cho biết một chút về lịch sử của nó và làm thế nào họ đến để áp dụng biểu tượng này.

Honda Soichiro Nhật Bản thành lập Honda vào năm 1946. Khởi đầu của nó rất khiêm tốn, là một fan hâm mộ của cơ khí từ khi còn trẻ. Xúc động vì tò mò, chàng trai trẻ Soichiro là một sinh viên tự học muốn chế tạo những chiếc xe của mình. Năm 21 tuổi, Honda đã mở một nhà máy sản xuất pít-tông không thành công lắm, vì vậy nó sẽ tiếp tục học đại học. Tuy nhiên, sau đó anh sẽ trở lại nhà máy.

Trong một loạt các sự kiện tiếp theo giữa Thế chiến II và một trận động đất, Honda sẽ lên đến đỉnh điểm bằng cách bán phần còn lại của các nhà máy piston bị tàn phá cho Toyota.

Nhờ số tiền đó và liên kết với Takeo Fujisawa, họ sẽ tìm thấy Công ty ô tô Honda với ý định sản xuất xe máy. Thương hiệu, tất nhiên, bây giờ được công nhận cho nhiều thứ hơn, bao gồm cả logo của nó.

Đằng sau biểu tượng Honda

s1-12 Ý nghĩa logo của Honda và lịch sử đằng sau nó

Honda có một trong những logo tồn tại lâu nhất trên thị trường, gần như còn nguyên vẹn kể từ khi ra đời. Nó có thể dễ dàng đi vào sách kỷ lục Guinness như là biểu tượng ổn định nhất của thế kỷ 20.

Logo của Honda là chữ H viết hoa đề cập đến tên của công ty và người sáng lập. Logo này được tìm thấy trên mỗi sản phẩm của nhà sản xuất, mặc dù mỗi bộ phận đều có phiên bản của nó.

Biểu tượng cơ sở

s1-35 Ý nghĩa logo của Honda và lịch sử đằng sau nó

Có rất nhiều logo của Honda, nhưng tất cả đều bắt đầu từ ý tưởng của chữ H. Phần mui của mỗi chiếc xe được sản xuất đều có biểu tượng và rất khó để không nhận ra hình dạng của nó ở phía xa.

Chúng tôi có thiết kế ban đầu, đó là một chữ H được viền trong một hình vuông của các góc tròn với phần trên rộng hơn. Theo nghĩa này, đường trung tâm của H được đặt thấp hơn một chút để duy trì hướng của logo.

Logo Acura được sử dụng cho những chiếc xe cùng tên, và chúng vẫn giữ được bản chất của Honda bằng cách đảo ngược chữ H và giảm mặt trên của nó, làm cho nó trông giống như một chữ A.

Cuối cùng là logo Honda Wings, được sử dụng cho xe máy của công ty. Mặc dù nó có tên bằng văn bản, nhưng hệ thống ký hiệu là khác nhau vì nó thông qua một cánh.

Một thiết kế biểu tượng độc đáo

s2-2 Logo của Honda có ý nghĩa và lịch sử đằng sau nó

Ban đầu, Honda không có logo. Họ chỉ đơn giản là sử dụng một hình ảnh mờ trên mui xe, và che phủ bề mặt của nó, gần như không thể nhận ra. Mãi đến thập niên 60, họ mới áp dụng thiết kế của nó.

Soichiro Honda chịu trách nhiệm cá nhân để thực hiện nó. Bức thư được sử dụng không phải là một phông chữ thông thường, mà là một chữ cái phản ánh suy nghĩ và công việc của cả cuộc đời của người sáng lập. Anh ấy nghĩ rằng anh ấy sinh ra để liên tục phát minh ra mọi thứ, và đó là lý do tại sao anh ấy nghĩ rằng logo không thể là một ngoại lệ.

Các màu đỏ, đen và bạc trong các biểu tượng của Honda là kinh điển của ngành công nghiệp ô tô và đại diện cho sự thanh lịch, niềm đam mê và quyền lực. Chúng được sử dụng giữa các phiên bản khác nhau để duy trì tính nhất quán.

Kiểu chữ chuẩn bị cho mọi thứ

s1-13 Logo của Honda có ý nghĩa và lịch sử đằng sau nó

Phông chữ được sử dụng trong logo của Honda không hoàn toàn ngẫu nhiên. Điều này được thiết kế đặc biệt để có thể dễ dàng tái sản xuất. Đó là lý do tại sao nó gần như không có chi tiết và hoạt động cho một thiết kế cách điệu. Độ dày của đường cũng được đánh giá để có thể dễ dàng nổi bật bất kể nền.

Khi được lắp đặt như một biểu tượng trong một chiếc xe, nó được làm bằng một lớp phủ màu chrome, làm cho nó trông sạch sẽ và thanh lịch. Cuối cùng, như một quy tắc chung, từ HONDA được viết ở dưới cùng của tất cả các logo.

Ý nghĩa của logo trong ngành

Mặc dù trong những năm đầu tiên không có logo được xác định cho Honda, nhưng sự thật là nó không bao giờ bị bỏ lại nếu không có thương hiệu. H luôn đại diện cho công ty, ngay cả khi nó hầu như không thể nhận ra.

Quảng cáo

H không chỉ là một sự tôn vinh cho người sáng lập Soichiro Honda mà còn giống như một chiếc ghế bành, ngụ ý rằng các sản phẩm họ sản xuất là thoải mái.

Mặc dù không biết chắc chắn ngày thành lập của Honda Motor Company là gì, nhưng sự thật là họ đã thành công trong việc tạo dựng tên tuổi trên thị trường xe máy, trở thành nhà xuất khẩu và sản xuất quan trọng nhất năm 1963 trên thế giới.

Các kế hoạch bành trướng vì thành công mà họ có được là thời điểm hoàn hảo để phát triển một logo có thể đại diện cho họ như một thương hiệu trên toàn thế giới. Và tốt là nó đã hoàn thành mục tiêu vì thị trường ô tô sẽ không giống như vậy nếu không có Honda.

Xe máy Honda đã thay đổi

s1-38 Ý nghĩa logo của Honda và lịch sử đằng sau nó

Kể từ khi thành lập vào năm 1948, Honda đã nổi tiếng với những chiếc mô tô, ô tô và gần đây là robot. Bộ phận xe máy, là phổ biến nhất, đã có rửa mặt khác nhau trong logo.

Trong khi ô tô sử dụng chữ H làm logo thì xe máy có cánh. Phiên bản đầu tiên bao gồm hai cánh của nữ thần Nike, theo cách mà Soichiro định nghĩa là một phép ẩn dụ mà công ty luôn có thể đạt được mục tiêu của mình. Màu đỏ không phải luôn luôn là màu được chọn, nhưng nó không bao giờ biến mất hoàn toàn.

s1-37 Logo của Honda có ý nghĩa và lịch sử đằng sau nó

Vào năm 1947, logo này đã nhận được tổng hợp của động cơ nguyên mẫu có tên là Fire Fireplace. Sau năm 1948, đôi cánh sẽ được đổi thành của nữ thần Victoria.

Năm 1988, biểu tượng trở lại để sử dụng màu đỏ như một lý do cho kỷ niệm 40 năm của nó, và kể từ đó nó đã không trải qua bất kỳ thay đổi.

s4 Ý nghĩa logo của Honda và lịch sử đằng sau nó

Bất chấp những thay đổi nhỏ mà họ đã trải qua, khái niệm giữa các nhãn hiệu luôn tồn tại, bảo tồn H đặc trưng cho ô tô và cánh cho xe máy.

Thành tích của Honda

s4 Ý nghĩa logo của Honda và lịch sử đằng sau nó

Nhìn thấy logo của Honda đang đi qua lịch sử lâu dài mà công ty đã có kể từ khi thành lập. Chất lượng cao của các sản phẩm họ cung cấp, nhiều sản phẩm với giá cả phải chăng, đã khiến họ trở thành nhà sản xuất xe đốt trong lớn nhất thế giới.

Tuy nhiên, thành công của họ không chỉ nằm ở chất lượng mà họ cung cấp mà còn ở sự đa dạng của các sản phẩm. Ngoài xe cộ, họ còn sản xuất các bộ phận, động cơ, máy phát điện, thiết bị làm vườn, phương tiện thủy và thậm chí cả robot (tất cả chúng ta đều nhớ ASIMO, robot có thể đi bộ và đặt nền móng cho tương lai của robot).

Đó là lý do tại sao công ty có rất nhiều loại logo. Không dễ để phân biệt từng bộ phận bạn sở hữu trong khi vẫn giữ được bản chất ban đầu. Nhưng Honda đã đạt được nó với việc sử dụng một lá thư đơn giản.

Một ví dụ về cách một thứ đơn giản đến mức được thiết kế hơn 50 năm trước có thể được duy trì theo thời gian và thích nghi với thời kỳ hiện đại mà không phải từ bỏ ý tưởng ban đầu.

Nếu bạn thích đọc bài viết này trên logo của Honda, bạn cũng nên đọc những điều này:Source link

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây