Ý nghĩa của logo BMW và cách nó được thay đổi một chút trong những năm qua

0
5


Chúng ta đều biết rằng một trong những khía cạnh quan trọng nhất của thương hiệu là logo riêng. Nhiều người trong chúng ta có thể nhận ra một logo rất dễ dàng đặc biệt nếu nó thuộc về một thương hiệu mà chúng ta thích. Logo BMW được biết đến với màu đen và xanh.

BMW là một chiếc xe Đức và là trên những chiếc xe tốt nhất mà bạn có thể nhận được. Công ty được thành lập vào năm 1916 và nó có trụ sở tại Munich. Công ty BMW cũng phụ trách các thương hiệu xe hơi Mini và Rolls-Royce. BMW là viết tắt của Bayerische Motoren Werke Aktiengesellschaft. Âm thanh được dịch như tiếng Bavaria Motor Works. Không phải là nhiều logo xe hơi dễ nhận ra là BMW.

BMW chắc chắn là một chiếc xe nổi tiếng và bạn có thể tìm thấy khá nhiều tất cả các bài báo, tạp chí và tin tức. Nó có một lịch sử lâu đời và phong phú như một thương hiệu toàn cầu, vì vậy hãy để khám phá thêm về nó.

Logo BMW

bmw-logo-700x467 Logo BMW có ý nghĩa như thế nào và nó đã được thay đổi một chút qua các năm

Mặc dù BMW có lịch sử lâu đời nhưng nhiều người hâm mộ có thể không biết chính xác logo BMW được tạo ra như thế nào. nó đứng để làm gì? Hãy để chúng tôi có một cái nhìn về Bayerische Motoren Werke AG để chúng tôi có thể khám phá xem họ lấy cảm hứng từ đâu và logo BMW thực sự có ý nghĩa gì.

Tranh cãi về Logo BMW:

bmw-airscrew-700x474 Logo BMW có ý nghĩa như thế nào và nó đã được thay đổi một chút trong những năm qua

Một phiên bản của biểu tượng nổi tiếng của BMW là thiết kế được lấy cảm hứng từ các cánh quạt được sử dụng bởi các kỹ sư của BMW. Một số khác đề cập đến logo được kết nối với Bavaria vì đó là nơi sản phẩm được sản xuất và màu sắc quốc gia của Bavaria là màu xanh và trắng.

Động cơ máy bay là nguồn gốc của huyền thoại. Mọi người thực sự nghĩ rằng đằng sau logo BMW là một chiếc máy bay xoay. Nguồn gốc của ý tưởng này là từ trang bìa của một tạp chí máy bay BMW đã được ra mắt cách đây một thời gian.

Sự thật thực sự đằng sau câu chuyện là logo không bao giờ được lấy cảm hứng từ bất kỳ loại lưỡi dao nào trên bầu trời quang đãng. Trên thực tế, nó được tạo ra để tạo khoảng cách với ngành hàng không bởi vì trước khi BMW lấy tên này, công ty đã được biết đến với cái tên Motorenwerke, một nhà sản xuất động cơ máy bay.

Logo mà chúng ta biết ngày nay được lấy cảm hứng từ người tiền nhiệm của nó và t được tạo ra vào tháng 10 năm 1913.

Yếu tố thiết kế logo BMW

Các yếu tố thiết kế được sử dụng trong logo BMW là hình tròn, hình tam giác màu trắng và tên đi vào bên trong. Đây là những phần hữu hình của logo nhưng cũng có một số yếu tố thiết kế meta mà chúng ta sẽ khám phá. Nếu bạn vẫn đang tự hỏi những gì BMW có nghĩa là bạn sẽ sớm tìm ra. Trong bất kỳ logo nào, các khía cạnh quan trọng nhất luôn là hình dạng, màu sắc và phông chữ được sử dụng.

Hình dạng

cờ-700x465 Logo của BMW có ý nghĩa như thế nào và nó đã được thay đổi một chút qua các năm

Nó rất giống với hình thoi có thể nhìn thấy trong lá cờ của Bavaria và nó đại diện cho ít nhiều biểu tượng sẽ trông như thế nào nếu nó nằm trong một vòng tròn. Phần còn lại của logo cho thấy tên công ty màu đen.

Màu

BMW-logo-1933-700x394 Logo BMW có ý nghĩa và cách nó được thay đổi một chút qua các năm

Biểu tượng BMW chứa vàng cổ điển cho thấy sự thịnh vượng, giàu có và quyến rũ. Bởi vì công ty bắt đầu sản xuất xe của họ cho các thị trường đại chúng trong thời gian màu này bị mất. Tuy nhiên, những cái còn lại là đen, trắng và xanh. Phần màu trắng tượng trưng cho sự tinh khiết, màu đen cho sự xuất sắc và sang trọng và màu xanh lam cho thấy sức mạnh mà những chiếc xe BMW có.

Đằng trước

font-700x700 Logo của BMW có ý nghĩa và cách nó được thay đổi một chút qua các năm

Chúng tôi có thể thực sự nói quá nhiều điều về phông chữ logo BMW. Một cái được sử dụng trong hiện tại được lấy cảm hứng từ kiểu chữ Helvetica. Bên cạnh cảm hứng cũng có một số khác biệt có thể dễ dàng nhìn thấy.

Trên thực tế, phần phông chữ là phần đã trải qua nhiều thay đổi nhất trong những năm qua. Không có vấn đề này, phông chữ thực sự trở nên gắn liền với sự chuyên nghiệp mà BMW có và có vẻ như họ cũng sẽ giữ trong tương lai.

Lịch sử Logo BMW:

Vào tháng 10 năm 1917, POPP đã đăng ký một nhãn hiệu sẽ vượt qua thử thách về thời gian, việc sử dụng logo hình tròn và các mối quan hệ văn bản có viền. Như bạn đã tìm ra nó, màu xanh và trắng đại diện cho màu của cờ xứ Bavaria. Màu sắc bị đảo ngược vì nó là bất hợp pháp đối với các biểu tượng thương hiệu của nhà nước và bạn không thể thực sự làm bất cứ điều gì về nó.

Logo BMW được ra mắt ban đầu khá giống với logo mà chúng ta có thể thấy ngày nay trên các mẫu xe mới nhất của họ. Màu sắc ít hơn chrome-y nhưng khác hơn là chúng trông rất giống nhau.

Quảng cáo

Thời kỳ của màu vàng kéo dài từ năm 1916 cho đến năm 1936. Phông chữ cũng mất thiết kế đầu tiên và được thay đổi vào năm 1954. Kể từ đó, logo đã trải qua những thay đổi nhỏ khác nhau phù hợp với tiêu chí thiết kế hiện đại.

Tỷ lệ của biểu tượng BMW đã được thay đổi một vài lần cùng với sắc thái của nó. Bên cạnh việc thay đổi màu sắc, công ty cũng sử dụng một số chữ màu trắng và bạc trong một khoảng thời gian nhỏ.

1923

BMW-R32-Front-Right-700x502 Logo BMW có ý nghĩa như thế nào và nó đã được thay đổi một chút trong những năm qua

Nếu bạn không biết thì logo BMW cũng có trên những chiếc xe đạp mà họ từng làm. Trên mẫu R32, biển hiệu BMW có chữ đậm hơn và cảm giác nặng hơn.

1936

1936-700x578 Logo BMW có ý nghĩa và cách nó được thay đổi một chút qua các năm

Vào năm 1930, tất cả các mẫu xe mà BMW sản xuất đều bị trì hoãn vì họ phải kết hợp một logo khác với các sắc thái của màu xanh và chữ màu trắng. Đó là một thay đổi lớn từ quan điểm thiết kế.

Biểu tượng tiến hóa sau năm 1950

chữ bạc-700x464 Logo BMW có ý nghĩa và cách nó được thay đổi một chút qua các năm

Vào những năm 1950, nhà sản xuất ô tô đã cố gắng tiêu chuẩn hóa logo của mình bằng cách sử dụng các chữ cái màu trắng trong quảng cáo trong khi biểu tượng logo được đặt trên ô tô và xe máy của họ có chữ màu bạc. Cho đến năm 1966, các nhà thiết kế của công ty đã loại bỏ phông chữ serif.

1970

Engine-Sports-Roundel-700x651 Logo BMW có ý nghĩa như thế nào và nó đã được thay đổi một chút trong những năm qua

Một thay đổi khác diễn ra vào những năm 1960 khi phông chữ serif được thay thế bằng phông chữ sans-serif. Họ cũng đã chơi xung quanh vào giữa những năm 1970 với một ‘Engine Sports Roundel, có logo tiêu chuẩn được bao quanh bởi màu sắc của BMW Motorsport.

2012 – hiện tại

Present-logo-700x401 Logo BMW có ý nghĩa như thế nào và nó đã được thay đổi một chút qua các năm

Logo BMW có khung 3 chiều tròn mà bạn thấy ngày nay được sản xuất vào năm 1917 và là một trong những chiếc được biết đến nhiều nhất trên thế giới. Chắc chắn thương hiệu đã phát triển qua nhiều năm nhưng những thay đổi được thực hiện là tối thiểu.

Tóm lại, logo BMW có một lịch sử phong phú và chúng tôi thực sự có thể nói rằng thương hiệu này đã làm rất tốt khi giữ cho sứ mệnh và thương hiệu của họ tồn tại.

Nếu bạn thích đọc bài viết này về logo BMW, bạn cũng nên đọc những điều này:Source link

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây