Video có thương hiệu | Những gì người không sáng tạo cần lo lắng về

0
8

Hơn cả hầu hết các lĩnh vực tiếp thị, tiếp thị video chiếm một ngôi làng.

Trước khi máy ảnh đầu tiên lăn, một chiến lược phải được thống nhất là phù hợp với mục đích, phạm vi và ngân sách. Một người quản lý phải corral đội ngũ sáng tạo. Một nhà văn phải xây dựng cốt truyện hoặc bản sao. Một nhà thiết kế phải tìm ra các đạo cụ.

Hãy nhớ rằng, đó là trước khi buổi chụp hình bắt đầu. Sau buổi chụp hình là âm thanh, chỉnh sửa, phân tích, và nhiều hơn nữa. Giữa hai người, có vô số địa điểm khiến các video có thương hiệu bị sai.

Nhà tiếp thị sai ở đâu
Các nhà tiếp thị có thể không thể ngăn được hành động xấu khi thực hiện một cảnh quay, nhưng họ có thể làm phần việc của mình để hỗ trợ đội ngũ sáng tạo và tạo ra các video hiệu quả. Tránh những lỗi phổ biến liên quan đến lập kế hoạch, thử nghiệm và điều chỉnh các video có thương hiệu:

 1. Đặt mục tiêu không cụ thể
  Thương hiệu tạo nội dung video vì những lý do khác nhau. Một số người, hy vọng thúc đẩy doanh số sản phẩm, sử dụng nội dung video hiệu suất để khuyến khích nhấp qua từ các trang xã hội. Những người khác đang tìm kiếm nhận thức về thương hiệu, mà họ thực hiện thông qua tất cả mọi thứ, từ lời chứng thực của nhân viên đến quần short hoạt hình. Vẫn còn những người khác phát triển hội thảo trên web để liên lạc giáo dục hoặc liên quan đến sự kiện.

Dù mục tiêu của bạn là gì, một mục đích mơ hồ sẽ không cắt giảm. Giả sử bạn quan tâm đến nhận thức, bạn sẽ xem có bao nhiêu lượt chia sẻ hoặc lượt thích? Có lẽ bạn đang cố gắng thu hút khách hàng mới: Chi phí mua lại khách hàng hiện tại của bạn là bao nhiêu và chi phí cho mỗi lần mua sẽ đạt được nội dung video thành công? Nếu bạn đang tạo một hội thảo trên web về một sự kiện sau này, bạn cần bao nhiêu phần trăm người tham gia hội thảo trên web để xem đăng ký cho sự kiện này?

 1. Nhắm đến đối tượng chung
  Có thể cho rằng phần thành công nhất của nội dung thương hiệu mọi thời đại, The LEGO Movie đã giới thiệu thương hiệu đồ chơi khối cho một thế hệ mới. Nhưng bởi vì nó là một doanh thu phòng vé như vậy, tạo ra gần 470 triệu đô la với ngân sách khoảng 60 triệu đô la, nhiều nhà tiếp thị đã rút ra bài học sai từ nó: nhắm mục tiêu đối tượng chung hoạt động với ngân sách đủ lớn.

Theo dõi cẩn thận và bạn sẽ nhận thấy rằng Bộ phim LEGO đã thực hiện một loạt các động tác định vị khán giả tinh tế nhưng thông minh . Để thu hút các bậc cha mẹ ở độ tuổi 30 đến 40, những người đưa ra lựa chọn cuối cùng là phim mà con cái họ xem, các nhà tiếp thị của LEGO đã đưa ra nhiều tài liệu tham khảo về văn hóa nhạc pop thập niên 80 và 90. Mill ngàn Falcon, một tàu vũ trụ từ Star Wars, xuất hiện dưới dạng khối. Will Ferrell, người nổi tiếng trên Saturday Night Live và loạt phim Austin Powers, đóng vai cha của cậu bé, Lord Business.

 1. Chọn sai nền tảng
  Một khi bạn biết ai muốn tiếp cận với thông điệp gì, câu hỏi tiếp theo sẽ là rõ ràng: Bạn có khả năng thành công nhất trên kênh nào? Ở đây, hãy xem xét đối tượng của nền tảng và xu hướng nội dung của nó. Mặc dù bạn có thể muốn mặc định với truyền hình truyền thống, hãy nhớ rằng phân tích Quartz về chương trình truyền hình truyền hình thời gian xem đã hết từ năm 2003 chỉ trong số những người trên 50 tuổi. Hãy nhớ rằng, hầu hết các quảng cáo truyền hình chỉ giới hạn ở 15- 30 – và các khe 60 giây.

Điều gì xảy ra nếu bạn đang cố gắng tiếp cận những người trẻ tuổi ở Mỹ? Dữ liệu của Trung tâm nghiên cứu Pew cho thấy ít nhất 7 trong số 10 người sử dụng YouTube, Facebook, Snapchat và Instagram. Tuy nhiên, nhận ra rằng độ dài video lý tưởng khác nhau tùy theo nền tảng.

 1. Không kiểm tra
  Về bản chất, video có nhiều biến hơn các loại nội dung tiếp thị khác. Trừ khi một yếu tố được đặt trong đá, chẳng hạn như độ dài của quảng cáo truyền hình, hãy thử nghiệm xung quanh nó. Bạn có thể ngạc nhiên khi một điều chỉnh nhỏ có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của clip.

Ngay sau khi nền tảng lưu trữ video Wistia được thành lập, nó đã xuất bản một Wistia trong video trong 5 phút. Mặc dù video cần có tính năng đề xuất giá trị và các tính năng phổ biến của Wistia, nhóm tiếp thị của Wistia có thể thay đổi thời lượng, diễn viên và sao chép theo ý muốn. Việc rút ngắn video xuống còn 2 phút đã cải thiện tỷ lệ phát và tương tác, nhưng thực tế nó đã giảm tốc độ tải lên video của Wistia. Bởi vì tốc độ tải lên là số liệu mà Wistia quan tâm, nên nó bị mắc kẹt với bản gốc.

 1. Đưa ra đoạn ngắn để chỉnh sửa
  Các nhà tiếp thị có thể không phải là chuyên gia sản xuất video, nhưng họ thường giúp một tay trong giai đoạn chỉnh sửa. Khi CMO muốn một tinh chỉnh có thể được thực hiện trong nội bộ, việc gửi video trở lại cho cơ quan hoặc nhóm sáng tạo có thể không có ý nghĩa gì. Trong những tình huống đó, có quá nhiều nhà tiếp thị thực hiện một cách tiếp cận đủ tốt để chuyển sang công việc cẩu thả.

Mặc dù lỗi chỉnh sửa video xứng đáng với một bài đăng của riêng họ, những lỗi phổ biến nhất mà các nhà tiếp thị phải đối mặt là chuyển tiếp kém và âm thanh không nhất quán. Nhảy cắt là một cách tuyệt vời để thu gọn thời gian, nhưng chúng có thể bị chói tai. Quá trình chuyển đổi quá ngắn có thể dẫn đến một khoảng trống nơi người xem nhìn thấy màn hình đen. Âm thanh được chọn trước khi video được quay có vẻ không đúng chỗ sau đó. Dữ liệu nhạy cảm, chẳng hạn như tên nhân viên, có thể cần phải được làm mờ. Khắc phục những gì bạn có thể, nhưng đừng ngại gọi lại cho chuyên gia.

Ngay cả khi bạn không biết cách cầm máy ảnh, cuối cùng bạn cũng sẽ làm việc với các video có thương hiệu. Đừng sợ hãi, nhưng hãy cẩn thận rằng quá trình này phức tạp hơn việc tạo nội dung blog. Chỉ định mục tiêu của bạn, biết đối tượng của bạn và dành thời gian để thử nghiệm và bạn sẽ ổn thôi.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây