Thực tế mới | Đột nhiên, nó cảm thấy như năm 2025. Và mọi thứ có vẻ tốt.

0
9

Cảm giác như năm năm đã bị nén vào mười tuần qua. Xu hướng tăng đã tăng tốc để trở thành những gì cảm thấy như bình thường, và cách thức mới để làm mọi thứ đã mở ra. Tiếp thị, doanh nghiệp và thương hiệu đã bị đảo lộn, và chúng tôi hiện đang trải nghiệm thực tế mới.

Có một câu ngạn ngữ cổ về việc một con ếch sẽ ngồi trong nồi nước nóng dần cho đến khi nó sôi, nhưng nếu bạn cho nó vào nồi nước sôi thì nó sẽ nhảy thẳng ra ngoài. Chúng tôi giống như con ếch. Chúng tôi không nhận thấy sự thay đổi gia tăng, nhưng khi mọi thứ diễn ra nhanh chóng thì khó có thể bỏ qua. Và mọi thứ đã thay đổi nhanh đến mức phần lớn những gì đã xảy ra khó có thể bỏ qua, chẳng hạn như sự tương phản giữa lúc đó và bây giờ.

Đây là một số trong những thay đổi đang đến với chúng ta hoặc đã xuất hiện từ hư không. Điều gắn kết họ với nhau là họ đã có tác động sâu sắc, tích cực đến cách thức kinh doanh và thái độ của khách hàng – và hy vọng sẽ tiếp tục như vậy.

Bây giờ tất cả chúng ta đều tin tưởng các dịch vụ kỹ thuật số
Tăng trưởng trong sự tin tưởng của các dịch vụ kỹ thuật số đã được tạo ra bởi sự cần thiết. Các dịch vụ quan trọng nhất, chẳng hạn như thuốc, đã bị ép buộc vào kỹ thuật số và nếu bạn học cách tin tưởng bác sĩ trực tuyến, bạn có thể thấy dễ dàng hơn khi tin tưởng một nhà bán lẻ, đại lý bất động sản hoặc ngân hàng.

Ở mức độ cơ bản, sinh hoạt, nhu cầu mua hàng tạp hóa đã đẩy những người chưa bao giờ mua sắm trực tuyến hoàn toàn chấp nhận nó. Nhiều người sẽ không muốn quay lại những cách mua hàng cũ.

Các doanh nghiệp không có sự hiện diện trực tuyến đã tranh giành để xây dựng một doanh nghiệp, đẩy nhanh sự thống trị của kỹ thuật số. Công ty chị em của Marketo , Magento , đang báo cáo sự gia tăng lớn về nhu cầu đối với các giải pháp thương mại của mình, thường là từ các công ty không cần đến nó trước coronavirus.

Cho đến bây giờ, công nghệ nói chung đã đi trước xã hội, vốn thường phải vật lộn để theo kịp tốc độ thay đổi. Đột nhiên, theo một cách khác – xã hội không thể có đủ công nghệ và chúng ta đang học cách gạt bỏ những nghi ngờ của mình nhanh hơn bao giờ hết. Thực tế mới đang dẫn đầu.

Công việc tình nguyện
Gasfitters cung cấp các gói thực phẩm. Nhân viên bưu điện Ailen kiểm tra người già và dễ bị tổn thương. Thương hiệu thời trang sản xuất mặt nạ và áo choàng. Các tập đoàn và doanh nghiệp đang giúp đỡ theo những cách vượt ra ngoài quyên góp tiền mặt và sự cần thiết phải thể hiện một bộ mặt có trách nhiệm. Sự kết hợp giữa thực tế và từ thiện này đang đặt lại kỳ vọng về những gì có thể được thực hiện.

Sau đại dịch, sẽ rất khó khăn cho bất kỳ doanh nghiệp nào có dịch vụ tình nguyện mang chúng đi. Thậm chí có thể có một kỳ vọng từ khách hàng rằng các thương hiệu, đã cho thấy những gì họ có khả năng, nên làm nhiều hơn nữa.

Ít sự kiện lớn hơn và nhiều thứ miễn phí hơn
Mọi sự kiện kinh doanh lớn đã bị hủy bỏ, và nhiều sự kiện đã được thay thế bằng các phiên bản trực tuyến thường miễn phí. Vì vậy, không, chúng ta không có được sự tương tác, kết nối mạng, cơ hội. Nhưng đổi lại không có gì hơn một địa chỉ email, chúng tôi nhận được một lượng lớn nội dung, ý tưởng và cảm hứng.

Nó sẽ có giá trị đưa vào các sự kiện lớn? Ngành công nghiệp tổ chức sự kiện từ lâu đã được xem xét kỹ lưỡng về tài nguyên mà nó tiêu thụ và sự lãng phí mà nó tạo ra. Chi phí, chất thải và việc đi lại liên quan, đặc biệt là trong bối cảnh giảm phát thải lớn do đại dịch tạo ra, khiến chúng khó khăn hơn để biện minh. Và đã có những cánh cửa được mở miễn phí, liệu có ai muốn trả tiền không?

Sự kiện sẽ không biến mất. Chúng tôi coi trọng các tương tác xã hội của mình quá nhiều và sau đại dịch, chúng sẽ còn quan trọng hơn nữa. Nhưng có vẻ như nhiều người sẽ phải nỗ lực hơn rất nhiều để biện minh cho sự tồn tại của họ và nhiều người sẽ được thay thế bằng các tương đương ảo .

Tạm biệt thuyết trình. Xin chào, giấc mơ làm việc linh hoạt.
Chúng tôi đã đi du lịch để làm việc từ xa tăng trong nhiều năm. Nghiên cứu từ Global Workplace Analytics cho thấy làm việc tại nhà ở Mỹ đã tăng 173% kể từ năm 2005, nhưng trước đại dịch chỉ có 3,6% lực lượng lao động đã làm việc đó hơn một nửa tuần. Sau khủng hoảng, Global Workplace Analytics cho rằng nó sẽ lên tới 30%.

Đã từ lâu rồi, nhưng bây giờ các nhà tuyển dụng có thể thấy rằng không cần thiết phải có mọi người ở mọi nơi họ có thể được nhìn thấy mọi lúc. Làm việc từ xa được thực thi đã cho thấy rằng có thể tiếp tục mà không cần có ai trong văn phòng, và rằng nhân viên tin tưởng để quản lý thời gian của riêng họ không phải là một ý tưởng tồi. Làm việc linh hoạt bây giờ có thể kết thúc hiện tại.

Nhân viên muốn nó và đã cho thấy những gì nhiều người đã biết: rằng họ có thể có trách nhiệm, năng suất và có mặt mà không cần phải giám sát liên tục hoặc thậm chí là đi làm. Các tác dụng phụ được hoan nghênh: ít đi lại, ít xe hơn trên đường, ít sử dụng năng lượng trong các văn phòng lớn. Và với 60% số bàn luôn trống, có nhiều cách tốt hơn để sử dụng tất cả không gian đó.

Làm nhiều hơn với ít hơn
Trước khi các thương hiệu đại dịch đánh giá và thường cắt giảm ngân sách đại lý lớn, hãy làm việc sáng tạo trong nhà hoặc tìm cách hiệu quả hơn để sản xuất nội dung. Lockdown đã chấm dứt ngay lập tức các hoạt động lãng phí, tốn kém, loại bỏ tài nguyên của một đoàn làm phim lớn hoặc các đội lớn.

Nó buộc các sáng tạo phải sáng tạo hơn và kết quả đã được thực hiện nhanh chóng, công việc tuyệt vời và có thể tốt hơn so với việc kiếm được nhiều tiền và thời gian hơn. Các thương hiệu đã thực hiện để sản xuất công việc của riêng họ: Nhân viên của Kraft Heinz đã thực hiện một quảng cáo , hoàn chỉnh với tiếng nói từ một công nhân nhà máy.

Chúng tôi đã thấy những gì có thể được thực hiện với ít hơn và trở lại với ngân sách lớn, mô hình đội lớn sẽ khó hơn, cho các cơ quan và khách hàng. Nó làm cho sự trung thực trở thành một giá trị cốt lõi, một thứ thường bị pha loãng bởi quá trình sản xuất dài và quá nhiều tiền. Leaner, nhỏ hơn và thông minh hơn đã tiếp cận được một thời gian. Bây giờ thực tế mới đã đến, sẽ không quay trở lại.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây