Thêm chủ đề lựa chọn vào quy trình làm việc của bạn trong Photoshop 2020

0
1

Mô tả hướng dẫn

Photoshop CC 2020 đã ra mắt và chúng tôi đang chia nhỏ một số tính năng mới và thú vị! Hôm nay chúng ta sẽ xem xét công cụ Chọn Chủ đề mới, được hỗ trợ bởi Adobe Sensei AI. Chúng tôi đưa nó vào thử nghiệm với ba bức ảnh có độ phức tạp khác nhau.

Chủ đề Chọn mới sẽ hoạt động như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu!

Nếu bạn đã sẵn sàng tìm hiểu về tất cả các công cụ và kỹ thuật lựa chọn trong Photoshop, bạn đã đến đúng nơi. Từ thay đổi và xóa phông nền đến các kỹ năng nâng cao hơn như cắt tóc, chúng tôi có mọi thứ bạn cần để thành thạo các lựa chọn trong Photoshop!

Chọn chủ đề

Phần hay nhất về Chọn Chủ đề là cách sử dụng dễ dàng. Khi bạn đã tải một hình ảnh vào Photoshop, chỉ cần chọn Lớp đó, nhấp vào menu Chọn, sau đó nhấp vào Chọn Chủ đề. Đó là nó!

Photoshop thực hiện tất cả các công việc đằng sau hậu trường và sẽ tạo ra một lựa chọn về những gì nó cho là chủ thể trong ảnh.

Tinh chỉnh, sàng lọc

Trong các thử nghiệm của mình, chúng tôi nhận thấy rằng Chọn Chủ đề đã mang lại cho chúng tôi một khởi đầu tuyệt vời với các lựa chọn của mình. Tuy nhiên, đúng như dự đoán, nó đã xảy ra một số vấn đề khi màu sắc của đối tượng gần giống với màu nền. Mặc dù không hoàn hảo, nhưng nó đã xử lý các khu vực ít phức tạp hơn rất tốt.

Mặc dù Chọn Chủ đề không đưa chúng ta đến đích, nhưng nó mang lại cho chúng ta một số thứ mà chúng ta có thể làm việc và tinh chỉnh. Nếu bạn định sử dụng Chọn Chủ đề (và chúng tôi khuyên bạn nên làm như vậy!), Hãy sẵn sàng sử dụng nó kết hợp với các công cụ lựa chọn khác để có được bản cắt gọn gàng hơn. Sau khi lựa chọn ban đầu được thực hiện, hãy thử sử dụng Magic Wand Tool, Pen Tool, Channels hoặc thậm chí là Brush Tool trên Layer Mask để quay nó vào.

Điều cần nhớ khi sử dụng bất kỳ công cụ lựa chọn nhanh hoặc tự động nào là chúng không có khả năng tạo ra lựa chọn hoàn hảo trong mọi tình huống. Hãy ghi nhớ mục tiêu cuối cùng của bạn và nếu bạn cần một lựa chọn hoàn hảo, hãy sử dụng các công cụ thủ công, chính xác hơn như Pen Tool.

Tham khảo và dịch lại từ Phlearn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây