Thái Lan có những chú chó robot dễ thương cung cấp chất khử trùng tay miễn phí cho người đi mua sắm

0
4


Khi mọi người trên khắp thế giới đang dần rời khỏi ngôi nhà của họ và cuối cùng trở lại với cuộc sống có phần bình thường, việc kiểm tra túi trước khi rời khỏi nhà sẽ rất khác.

Thông thường, nó sẽ chỉ là ví, điện thoại, chìa khóa. Nhưng trong một thế giới có coronavirus, chúng ta có thể cần thêm một vật phẩm khác: Thuốc khử trùng tay.

Nhưng nếu bạn đã từng ghé thăm Thái Lan – bất cứ khi nào có thể – quên mất chất khử trùng tay của bạn không phải là kết thúc của thế giới. Nó có thể là niềm vui bởi vì chính phủ Thái Lan đang tung ra những con chó robot, sẽ phân phát thuốc khử trùng tay cho người dân. Nhưng bạn vẫn nên mang theo của riêng bạn, tất nhiên.

HÌNH ẢNH: Tin tức Hồng Kông

Những con chó được gọi là K9, và chúng sẽ được triển khai tại các trung tâm thương mại Thái Lan trên khắp đất nước vì các biện pháp khóa máy đang được nới lỏng.

Những con chó robot sẽ bắt chước một con chó con thực sự, và lần đầu tiên được nhìn thấy đang sải bước quanh trung tâm thương mại Central World ở Bangkok. Và nó là một hit với mọi người, đặc biệt là trẻ em, vì cách nó cư xử.

Nhà điều hành di động lớn nhất Thái Lan (AIS), là những người cung cấp năng lượng cho những chú chó robot sử dụng mạng 5G. Công ty cũng sẽ triển khai mạng 5G cho khách hàng vào cuối năm 2020.

Nhân viên tiếp thị tại AIS Petra Saktidejbhanubandh cho biết, đặc biệt đối với K9, mọi người chỉ nghĩ nó thật dễ thương. Các robot ở đây để hỗ trợ mọi người, không phải thay thế chúng.

Ông hy vọng rằng mọi người sẽ chấp nhận những con chó này và không có bất kỳ sợ hãi nào rằng robot cuối cùng sẽ thay thế con người.

HÌNH ẢNH: MSN

Trong khi có những người bị mê hoặc bởi những con chó robot, có một số người bị tắt bởi robot đi lang thang quanh các trung tâm thương mại.

Một người mua hàng, Lapassanan Buranapatpakorn, cho biết, tôi nghĩ rằng vụ hành quyết, giống như chính robot, là một chút đáng sợ. Nhưng cô ấy đã nói rằng sử dụng những con chó để cung cấp chất khử trùng tay là một ý tưởng tốt.

Thái Lan không phải là quốc gia duy nhất mà sử dụng robot để giữ an toàn cho mọi người giữa đại dịch.

Singapore cũng đã sử dụng cùng loại chó robot để nhắc nhở mọi người tuân thủ các quy tắc xa cách xã hội.

Nó được điều khiển bởi một nhà điều hành có thể phát hiện mọi người và được trang bị một loa để nhắc nhở mọi người tuân thủ các quy tắc xa cách xã hội.

HÌNH ẢNH: Tiện ích

Robot đã được nhìn thấy đang tuần tra trong Công viên Bishan-Ang Mo Kio ở Singapore trong giờ thấp điểm.

Sử dụng robot để hỗ trợ chúng tôi trong đại dịch là một ý tưởng tốt. Nó làm giảm rủi ro cho những người đi trước bởi vì, tốt, robot không phải là con người, họ có thể bị nhiễm bệnh.

Bạn nghĩ gì về việc triển khai robot để hỗ trợ con người trong đại dịch?

Ảnh bìa có nguồn gốc từ TimesLIVE và The Straits Time.Source link

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây