Planters nhận được phản ứng trái chiều về ‘Peanut Jr.’, tính năng hủy cuộn của Twitter để giới hạn trả lời và Kroger ra mắt thị trường trực tuyến

0
3


Xin chào các bạn giao lưu:

Ứng cử viên tổng thống Joe Biden hôm thứ Ba thông báo rằng Thượng nghị sĩ Kamala Harris sẽ là người tranh cử của ông cho cuộc bầu cử năm 2020. Nhóm mới thành lập dựa vào kể chuyện để truyền bá:

Dưới đây là những câu chuyện hàng đầu của ngày hôm nay:

Planters hoán đổi ‘Baby Nut’ cho ‘Peanut Jr.’

Thương hiệu Kraft Heinz đã thông báo vào thứ Ba rằng linh vật Baby Nut của họ (xuất hiện sau khi nó giết chết ông Peanut trong một quảng cáo Super Bowl) đã lớn lên nhanh chóng một cách đáng ngạc nhiên và đã bước sang tuổi 21.

Hiện được đặt tên là “Peanut Jr.”, linh vật này sẽ tặng $ 2,100 cho ba người thắng cuộc rút thăm trúng thưởng #MakeMyBirthdayNuts:

Phản ứng đối với linh vật mới của Planters có nhiều ý kiến ​​trái chiều nhất, nhưng nhóm truyền thông xã hội của nó đang chiếm được ưu thế trên Twitter:

Tại sao nó quan trọng: Khi người tiêu dùng nói với bạn rằng họ không thích một chiến dịch, biểu tượng hoặc linh vật, bạn có thể thay đổi hướng đi hoặc ôm hận. Kraft Heinz và công ty đại diện của nó, VaynerMedia, hài lòng với việc đi theo con đường thứ hai — và mặc dù nó bị chỉ trích, động thái này đã thu hút các cuộc trò chuyện trên mạng xã hội và đưa ra một số tiêu đề.


NÓI CHIẾN THUẬT

Fox News đang giới thiệu chương trình phát trực tuyến tới khán giả quốc tế. Dịch vụ này sẽ có giá 6,99 đô la mỗi tháng, sẽ ra mắt tại Mexico vào cuối tháng 8, sau đó ra mắt tại Đức, Vương quốc Anh và Tây Ban Nha vào tháng 9. Công ty truyền thông đặt mục tiêu có mặt tại 20 quốc gia vào cuối năm 2020.

Nó không phải là công ty truyền thông duy nhất để mắt đến khán giả quốc tế.

Đa dạng báo cáo:

Các hãng truyền thông lớn khác gần đây đã thảo luận về kế hoạch tung ra thị trường nước ngoài. Walt Disney Co., trong một cuộc gọi với các nhà đầu tư vào tuần trước, đã mô tả kế hoạch ra mắt “Star”, một cửa hàng video đăng ký giải trí tổng hợp ở nhiều nơi khác nhau trên toàn cầu. ViacomCBS cũng đang thực hiện một dự án tương tự, nhắm mục tiêu đến năm 2021 để ra mắt dịch vụ dự kiến ​​triển khai ở Úc, Mỹ Latinh và Bắc Âu.

Động thái này nhấn mạnh xu hướng ngày càng tăng của các định dạng nội dung kỹ thuật số, đặc biệt là trong COVID-19. Nó cũng có thể coi là một bài học cho các nhà quản lý thương hiệu xem xét các phương pháp tiếp thị đa văn hóa tốt nhất bao gồm việc áp dụng thông điệp của bạn để đáp ứng các kỳ vọng về văn hóa chứ không chỉ vượt qua rào cản ngôn ngữ.


CÁC TƯ TƯỞNG ĐO LƯỜNG

Twitter đã triển khai một tính năng cho phép người dùng nền tảng truyền thông xã hội chọn người có thể trả lời tweet của họ.

Trong một bài đăng trên blog, Giám đốc quản lý sản phẩm của Twitter, Suzanne Xie, đã viết:

Đây là cách nó hoạt động. Trước khi bạn Tweet, hãy chọn người có thể trả lời với ba tùy chọn: 1) mọi người (Twitter tiêu chuẩn và cài đặt mặc định), 2) chỉ những người bạn theo dõi hoặc 3) chỉ những người bạn đề cập. Các bài đăng có hai cài đặt sau sẽ được gắn nhãn và biểu tượng trả lời sẽ chuyển sang màu xám đối với những người không thể trả lời. Những người không thể trả lời vẫn có thể xem, Retweet, Retweet bằng Bình luận, chia sẻ và thích những Tweet này.

… Kể từ khi chúng tôi bắt đầu thử nghiệm tính năng này vào tháng 5, mọi người đã sử dụng nó để tổ chức các cuộc phỏng vấn và hội thảo, chia sẻ những gì họ nghĩ và đưa ra thông báo. Chúng tôi đã học được rất nhiều từ việc sử dụng, phỏng vấn phản hồi và khảo sát. Các cài đặt này giúp một số người cảm thấy an toàn hơn và có thể dẫn đến các cuộc trò chuyện có ý nghĩa hơn, trong khi vẫn cho phép mọi người thấy các quan điểm khác nhau.

Hình ảnh lịch sự của Twitter.

Xie báo cáo rằng trong giai đoạn thử nghiệm, 60% người dùng của tính năng này không sử dụng “Tắt tiếng” hoặc “Chặn” và các cài đặt đã ngăn chặn trung bình ba câu trả lời “Có khả năng lạm dụng, trong khi chỉ thêm một lượt Retweet có khả năng lạm dụng kèm theo nhận xét . ”

Các tweet hạn chế trả lời cũng khiến mọi người truy cập vào dòng thời gian “Tweet lại với nhận xét” của Twitter nhiều gấp bốn lần với các tweet mà họ có thể trả lời.

Một người dùng Twitter đã tặng kudo cho Potbelly Sandwich Shop bằng công cụ:

Các nhà quản lý và điều hành thương hiệu có thể sử dụng tính năng này để hạn chế các bình luận troll, nhưng không sử dụng tính năng chặn tất cả các bình luận để bỏ qua phản ứng dữ dội hoặc chỉ trích.


BAN LÃNH ĐẠO KHỦNG HOẢNG

Tìm kiếm thông tin chi tiết hơn về cách giải quyết cuộc khủng hoảng toàn cầu hiện tại và dẫn dắt tổ chức của bạn phục hồi mạnh mẽ?

qua GIPHY

Tham gia Ban lãnh đạo khủng hoảng của Ragan để kết nối và động não với các đồng nghiệp, nhận được thông tin và nghiên cứu mới nhất, đồng thời bắt đầu lập chiến lược cho tương lai của tổ chức bạn.

Tìm hiểu thêm về tư cách thành viên độc quyền này tại đây.

Kroger để mở rộng dấu ấn thương mại điện tử của mình

Chuỗi cửa hàng tạp hóa đang hợp tác với Mirakl để cung cấp cho người tiêu dùng các mặt hàng từ “người bán bên thứ ba có uy tín” cũng như các sản phẩm của chính họ thông qua Kroger Ship, được giao trực tiếp đến nhà của người dân. Kroger cho biết sẽ có hơn 50.000 sản phẩm mới khi thị trường ra mắt vào mùa thu này.

Trong một thông cáo báo chí, Kroger viết:

“Việc mở rộng nền tảng Kroger Ship của chúng tôi sẽ tiếp tục tập hợp thông tin chi tiết về khách hàng hàng đầu trong ngành và dữ liệu bán hàng của chúng tôi để mang đến cho khách hàng trải nghiệm mua sắm kỹ thuật số bao gồm các mặt hàng chủ lực có sẵn trong các cửa hàng thực của chúng tôi cũng như các sản phẩm độc quyền Kroger.com, ”Stuart Aitken, phó chủ tịch cấp cao kiêm giám đốc thương mại và tiếp thị của Kroger cho biết. “Là một phần trong quá trình chuyển đổi liên tục của chúng tôi, chúng tôi mong muốn đẩy nhanh sự phát triển của nền tảng thương mại điện tử và cung cấp cho khách hàng nhiều sự lựa chọn hơn nữa”.

Sản phẩm của Kroger sẽ cạnh tranh với Amazon và Whole Foods cũng như Walmart, công ty vừa hợp tác với Instacart để cung cấp dịch vụ giao hàng trong ngày ở San Francisco, San Diego, Los Angeles và Tulsa, Oklahoma.

Tại sao nó quan trọng: Kỳ vọng không gian thương mại điện tử sẽ nóng lên khi nhiều tổ chức tập trung nỗ lực vào việc cung cấp cho người tiêu dùng tùy chọn đặt hàng trực tuyến và sở thích chuyển đổi của người tiêu dùng sang mua trực tuyến hoặc sử dụng xe bán tải lề đường sẽ vẫn còn ngay cả sau COVID-19. Nếu bạn chưa đánh giá cách bạn có thể cung cấp nhiều sản phẩm, dịch vụ và nội dung ưu tiên kỹ thuật số hơn, bạn nên làm như vậy trước khi quá muộn.


TẢI XUỐNG BÁO CÁO CỦA CHÚNG TÔI

Sau cái chết của George Floyd, Ahmaud Arbery, Breonna Taylor và những người khác, các tổ chức đã được thúc đẩy mạnh mẽ hơn bao giờ hết để chống lại phân biệt chủng tộc có hệ thống và chuyển sang hỗ trợ các sáng kiến ​​công bằng xã hội. Câu trả lời nào tạo ra tác động — và câu trả lời nào không ổn định?

Tìm hiểu từ 10 thông điệp thương hiệu lớn nhất trong báo cáo đặc biệt của chúng tôi, “Các phản ứng của tổ chức đối với Vấn đề cuộc sống của người da đen. ” Báo cáo cung cấp cho các nhà truyền thông những bài học kinh nghiệm quan trọng để lãnh đạo các tổ chức và khách hàng trong nửa cuối năm 2020 và trong tương lai.

Tải xuống báo cáo của chúng tôi tại đây.

qua GIPHY


XÃ HỘI BUZZ

COVID-19 đã dẫn đến tình trạng thiếu giấy vệ sinh, nước rửa tay và nhiều thứ khác — và giờ đây, lon và chai Dr Pepper khó kiếm hơn. Thương hiệu đã tweet điều này từ tài khoản Twitter của mình:

Nhóm truyền thông xã hội của Charmin đã trả lời bằng sự đồng cảm:

Dòng tweet của Dr Pepper là một cách tuyệt vời để giữ chân người tiêu dùng, điều này giúp củng cố thêm lòng trung thành với thương hiệu (ngay cả khi đồ uống không được tìm thấy trên kệ).


BẠN ĐÃ NÓI GÌ

Chúng tôi đã hỏi liệu tổ chức của bạn có chuẩn bị “hoạt động trở lại” trong năm nay hay không và khoảng 30% trong số bạn trả lời “có”, trong khi gần 35% trong số bạn trả lời “không”. Gần 35% vẫn chưa quyết định:

Có câu hỏi nào bạn muốn chúng tôi hỏi trong một cuộc thăm dò sắp tới không? Hãy cho chúng tôi biết!


ÂM THANH SÂN KHẤU

Điền vào chỗ trống: Biệt ngữ tồi tệ nhất mà các chuyên gia PR nên cấm từ vựng của họ là ______________________.

Chia sẻ với chúng tôi suy nghĩ của bạn bên dưới và dưới thẻ bắt đầu bằng #DailyScoop.

Chủ đề: Xây dựng thương hiệu, Tiếp thị nội dung, COVID-19, Truyền thông khủng hoảng, Hướng dẫn hàng ngày, Truyền thông điều hành, Truyền thông lãnh đạo, Tiếp thị, Quan hệ truyền thông, Ngành PR, Nghiên cứu, Truyền thông xã hội, Kể chuyện, Nơi làm việc, Truyền thông bằng hình ảnh & video, Viết và chỉnh sửa

BÌNH LUẬN





Source link

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây