Phông chữ Spotify và phông chữ nào Spotify sử dụng (Đã trả lời)

0
4


Kiểu chữ đang ngày càng được chú ý vì thế giới kỹ thuật số có nhu cầu rất lớn về nó. Để hiểu thế giới typography tốt hơn, trước tiên chúng ta cần hiểu một số điều cơ bản. Công việc của một phông chữ không chỉ để tạo điều kiện dễ đọc. Nó cũng là về tính cách, cảm xúc, sự tham gia và nhiều yếu tố tâm lý.

Phông chữ Spotify là một ví dụ tuyệt vời về cách một thương hiệu có thể tận dụng kiểu chữ của nó. Spotify là một công ty được ra mắt vào năm 2006 tại Thụy Điển. Trọng tâm chính của nó là truyền phát âm thanh cung cấp âm nhạc và podcast cho người nghe. Nó có một số tính năng cơ bản mà bất kỳ ai cũng có thể sử dụng cùng với đăng ký trả phí.

Cách tạo phông chữ Spotify

Logo phông chữ Spotify được lấy cảm hứng từ kiểu chữ Gotham Medium. Một số sửa đổi đã được thêm vào chữ i để làm cho nó độc đáo hơn. Gotham là một phông chữ được tạo ra vào năm 2000 bởi Tobias Frere Jones. Nhà thiết kế đã lấy cảm hứng từ phong cách kiến ​​trúc mà bạn có thể thấy ở thành phố New York.

Ngoài ra, phông chữ Gotham là một trong những kiểu chữ sans-serif nổi tiếng mà chúng ta có thể nhận được. Bạn phải thích chữ in hoa đậm của nó trông mạnh mẽ và vững chắc. Nó cung cấp bốn chiều rộng khác nhau để chơi và nó cũng có hỗ trợ ngôn ngữ mở rộng.

Tất cả các chiều rộng có cùng trọng lượng và chúng ở cả chữ roman và chữ nghiêng. Phông chữ Gotham có các khoảng nhất quán trực quan về trọng lượng của nó. Để đảm bảo mọi phong cách đều có đối trọng nặng hơn, một ý tưởng tuyệt vời đã được sử dụng. Mức độ nhấn mạnh tương tự đã được sử dụng.

Nhưng như tất cả chúng ta đều biết khi một thứ gì đó trở nên quá phổ biến thì bạn sẽ thấy nó ở khắp mọi nơi. Đây là lý do tại sao các nhà thiết kế muốn có một phông chữ Spotify tương tự nhưng với một sự rung cảm khác nhau nên đi thay thế. Chúng tôi đã tạo một danh sách với một số trong những cái tốt nhất để sử dụng vì vậy hãy xem.

Tùy chọn phông chữ Spotify

Montserrat

t1-49 Phông chữ Spotify và phông chữ nào Spotify sử dụng (Đã trả lời)

Julieta Ulanovsky là nhà thiết kế đã tạo ra phông chữ này. Cô đặt tên nó theo một khu phố từ Buenos Aires nơi cô làm việc. Cảm hứng cho nó đến từ các biển hiệu kiến ​​trúc địa phương như chúng ta có thể thấy trong phông chữ Spotify. Nó có dạng chữ rộng hơn để nó thực sự nổi bật khi bạn muốn sử dụng nó.

Tầm nhìn

t1-93 Phông chữ Spotify và phông chữ nào Spotify sử dụng (Đã trả lời)

Vì vậy, nếu chúng tôi trả lời câu hỏi của bạn về việc Spotify sử dụng phông chữ nào bây giờ, chúng tôi đã tìm đến một giải pháp thay thế khác mà bạn có thể thử. Vision có một gia đình gồm 12 phông chữ miễn phí. Bạn có thể sử dụng chúng trong công việc thương mại và phi thương mại. Nó sử dụng các dạng chữ cơ bản tương tự nhưng chúng ta có thể thấy có hình dạng tròn hơn bao gồm.

Raleway

t1-50 Phông chữ Spotify và phông chữ nào Spotify sử dụng (Đã trả lời)

Đây là một kiểu chữ mạnh mẽ đi kèm với 18 phông chữ. Nó có trọng lượng khác nhau và bạn nên sử dụng nó cho mục đích hiển thị lớn. Nó dễ dàng để có được và một khi được cài đặt trong máy tính của bạn, bạn có thể dùng thử.

Nexa

t2-22 Phông chữ Spotify và phông chữ nào Spotify sử dụng (Đã trả lời)

Nexa Light cùng với Nexa bold có thể được tải xuống miễn phí mà không gặp vấn đề gì. Chúng ta có thể thấy rằng chúng có nhiều biểu cảm hơn các kiểu chữ khác trong danh sách. Bạn có thể sử dụng chúng chắc chắn trong các dự án xây dựng thương hiệu và cả những ý tưởng dự án khác mà bạn có. Hãy dùng thử phông chữ Spotify này và xem nó có thể là lựa chọn thay thế phù hợp không.

Phông chữ trang web Spotify

Phông chữ mà chúng ta có thể thấy trên trang web Spotify đã sử dụng Proxima Nova trong quá khứ. Đây là một phông chữ tương tự với Gotham. Nhiều nhà thiết kế donith biết rằng Proxima Sans đã thực sự được ra mắt trước Gotham.

Vì trang web được thiết kế lại phông chữ mới mà họ sử dụng là Thông tư LL. Chúng ta có thể thấy trên trang web việc sử dụng bốn trọng lượng (thẳng đứng) đến từ gia đình kiểu chữ phổ biến được thực hiện bởi Laurenz Brunner.

Khoảng cách đã được thắt chặt ngay cả đối với kích thước văn bản của nó và nó thực sự trông đẹp. Hãy để trở lại với các tùy chọn phông chữ Spotify của chúng tôi và xem thêm một số.

Proxima Nova

t1-51 Phông chữ Spotify và phông chữ nào Spotify sử dụng (Đã trả lời)

Kiểu chữ này có một thiết kế lại hoàn chỉnh. Các phông chữ gốc của nó hiện đã được mở rộng thành 48 phông chữ OpenType đầy đủ tính năng. Điều này có nghĩa là có nhiều hữu ích hơn cho họ và các nhà thiết kế thực sự có thể tận dụng lợi thế.

Chúng ta có thể coi đây là một kiểu chữ lai mang lại tỷ lệ với sự xuất hiện hình học trong một phong cách.

Quảng cáo

Dạng hình tròn Nét chữ

t1-52 Phông chữ Spotify và phông chữ nào Spotify sử dụng (Đã trả lời)

Một trong những tùy chọn phông chữ Spotify Logo mà các nhà thiết kế thường coi là lựa chọn phù hợp là phông chữ tròn. Như chúng tôi vừa đề cập, phông chữ này thực sự được sử dụng trên trang web của họ. Nó được tạo ra vào năm 2013.

Thiết kế của nó dựa trên các hình dạng hình học và nó có những đặc điểm mang lại cho nó rất nhiều sự ấm áp. Thiết kế chữ thường của nó rất đặc biệt và rất dễ nhận biết. Nó có sẵn trong bốn trọng lượng để chắc chắn bạn có thể thích ứng nó với các tác phẩm khác nhau.

Lựa chọn thay thế cho Thông tư

Bởi vì Thông tư cũng có một số sự phổ biến, chúng tôi cần xem xét một số tùy chọn cho nó. Nếu bạn cần một số kiểu chữ tương tự với phông chữ Spotify đã được sử dụng trong trang web của nó thì đây là một số ý tưởng. Kiểm tra chúng và đưa ra lựa chọn kiểu chữ Spotify của bạn.

Rubik

t1-54 Phông chữ Spotify và phông chữ nào Spotify sử dụng (Đã trả lời)

Rubik là một trong những loại phông chữ có các cạnh mềm mại và hơi vuông. Nó có thể là một lựa chọn tốt và bạn có thể tải xuống ngay lập tức.

Công việc Sans

t1-53 Phông chữ Spotify và phông chữ nào Spotify sử dụng (Đã trả lời)

Đây là một thay thế phông chữ Spotify khác sẽ được giúp đỡ. Bạn có thể thấy độ tương phản có thể được chú ý do trọng lượng nặng hơn. Nó có một cảm giác thân thiện vậy tại sao không thử?

Nỗ lực

t1-55 Phông chữ Spotify và phông chữ nào Spotify sử dụng (Đã trả lời)

Chúng tôi cũng thích kiểu chữ này, đặc biệt là vì các đường cong có trên các chữ cái của nó. Nếu bạn bỏ qua chúng và nhìn vào trọng lượng của các ký tự, nó có một số điểm tương đồng.

Cera Pro

t1-2-3 Phông chữ Spotify và phông chữ nào Spotify sử dụng (Đã trả lời)

Một trong những trận đấu hay nhất mà bạn có thể tham gia là Cera. Nó có độ tương phản và hình học tương tự. Cung cấp tùy chọn phông chữ Spotify này và sau đó quyết định xem bạn có gắn bó với nó không.

Thuyền buồm

t1-56 Phông chữ Spotify và phông chữ nào Spotify sử dụng (Đã trả lời)

Hãy nhìn vào kiểu chữ sans-serif này đã được đưa ra vào năm 2014. Họ cho rằng nó trông trung tính nhưng thành thật mà nói, hình dạng của nó mang tính hình học hơn. Bạn nhận được bảy trọng số từ nó cùng với chữ in nghiêng phù hợp.

Cộng đồng

t1-57 Phông chữ Spotify và phông chữ nào Spotify sử dụng (Đã trả lời)

Một phông chữ Spotify tương tự đã được tung ra vào năm 2018 là TT commons. Thiết kế của nó tập trung vào tỷ lệ hình học, khẩu độ chặt chẽ và độ tương phản thấp.

Averta

t1-58 Phông chữ Spotify và phông chữ nào Spotify sử dụng (Đã trả lời)

Chúng tôi đã đạt đến phông chữ cuối cùng và đây là Averta. Nó có thiết kế đơn giản nhưng cũng thanh lịch cùng một lúc. Bạn có thể sử dụng nó cho các phương tiện khác nhau và cách tốt nhất để tìm ra điều đó là bằng cách cho cơ hội tùy chọn phông chữ Spotify này.

Nếu bạn thích đọc bài viết này về phông chữ Spotify, bạn cũng nên đọc những điều này:Source link

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây