Nội dung chủ đề và tiếp tuyến | Cách tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền

0
6


Nếu sự phát triển của ngành tiếp thị nội dung trong thập kỷ qua đã cho chúng ta thấy bất cứ điều gì, thì đó là nội dung đúng, trong tay người tiêu dùng phù hợp, có thể tác động đáng kể đến lợi nhuận kinh doanh.

Tất nhiên, nội dung có thể tạo ra dòng tiền theo một số cách, nhưng một ứng dụng có giá trị là tăng lưu lượng tìm kiếm hữu cơ.

Vậy làm thế nào để một thương hiệu có thể tăng thứ hạng hữu cơ của nó? Bằng cách cung cấp cho Google những gì nó muốn.

Ý tưởng khá đơn giản: Google thực sự muốn người dùng cuối (như bạn và tôi) tìm câu trả lời mà chúng tôi đang tìm kiếm và có thể tin tưởng vào kết quả mà chúng tôi tìm thấy. Nếu Google cho rằng hai prongs đó được thỏa mãn, nó sẽ xếp hạng các trang web cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên truy vấn. Bằng cách đặt thứ gì đó lên hàng đầu trong bảng xếp hạng tìm kiếm, Google đang chứng minh hiệu quả cho nguồn, cả về chất lượng (và mức độ phù hợp) của nội dung và độ tin cậy của nguồn cung cấp. Họ đã đặt cược danh tiếng và mô hình kinh doanh của riêng mình lên đó.

Thuật toán xếp hạng của Google có thể sẽ không bao giờ được biết đến, vì gã khổng lồ tìm kiếm làm rõ rằng nó đánh giá cao nội dung màchứng minh[s] chuyên môn, có thẩm quyền và đáng tin cậy, và nói cụ thể rằng các liên kết đến từ các trang web đáng tin cậy giúp xác định mức độ đáng tin cậy của các trang web. Đây là đâu chiến lược SEO xây dựng liên kết đi vào hoạt động và nơi có một giá trị đặc biệt trong danh mục nội dung đa dạng.

Để các thương hiệu thành công trong việc gặt hái những lợi ích SEO của nội dung tuyệt vời, họ cần phát triển một chiến lược nhằm giải quyết cả hai vấn đề về những gì Google đang tìm kiếm.

Cách hiệu quả nhất để thực hiện điều này trong chiến lược nội dung là bao gồm cả nội dung thích hợp, chủ đề nội dung tiếp tuyến rộng rãi hấp dẫn hơn. Bằng cách giải quyết đồng thời cả nội dung chủ đề và tiếp tuyến, một thương hiệu sẽ có câu trả lời cho các câu hỏi mà Google đang hỏi và sẽ tạo các liên kết cần thiết để Google tin tưởng vào nguồn.

Nội dung chủ đề so với nội dung tiếp tuyến

Hãy nói rằng bạn sở hữu một cửa hàng bán giày chạy bộ cao cấp. Bạn biết tất cả mọi thứ cần biết về chỉnh hình, đế giữa, polyurethane và thậm chí các loại mặt đường. Nếu bạn đã tạo ra nội dung, mặc định sẽ gắn bó với những gì bạn biết rõ nhất, có lẽ bài viết blog tiết lộ mà chạy giày nào phù hợp với các loại khác nhau của bàn chân, và hướng dẫn trên bao nhiêu dặm bạn có thể chạy trước khi bạn thay đổi đôi giày của bạn chạy .

Loại nội dung này sẽ là điển hình của nội dung chuyên đề bởi vì nó liên quan đặc biệt đến thương hiệu và đối tượng cốt lõi của bạn. Những người tìm kiếm những câu hỏi này có khả năng là người chạy bộ, và cụ thể hơn, nghiêm trọng người chạy bộ: những người không chỉ biết rằng đôi giày cần phải được tráo đổi theo định kỳ, mà còn biết số dặm của chính họ trên đôi hiện tại của họ. Loại thông tin này có xu hướng hữu ích cho khán giả của bạn và sống ở một nơi nổi bật trên trang web của bạn để mọi người dễ dàng tìm thấy và tham khảo.

Phục vụ nội dung của bạn cho đối tượng cốt lõi của bạn là rất quan trọng, nhưng doanh số của bạn sẽ tăng nếu bạn có thể tiếp cận nhiều vận động viên, vận động viên hoặc thậm chí nhiều người hơn cố gắng giữ vững nghị quyết năm mới. Đây là một nhiều đối tượng rộng hơn, và do đó nó có một nhóm lợi ích rộng lớn hơn nhiều. Họ có thể không quan tâm quá nhiều đến số dặm trên giày và thay vào đó là sự hấp dẫn đối với các chủ đề lớn hơn như sức khỏe, sức khỏe hoặc thể thao. Bạn có thể tạo hướng dẫn dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe, danh sách phát tăng cường để chạy đến hoặc thậm chí là infographics với thống kê Thế vận hội.

Đây sẽ là những ví dụ về nội dung tiếp tuyến vì họ don liên quan chặt chẽ đến thương hiệu của bạn và là nhằm mục đích vào một đối tượng rộng hơn.

Tuy nhiên, lưu ý rằng mặc dù những phần nội dung này có thể không liên quan trực tiếp đến sản phẩm cốt lõi của bạn (giày chạy bộ), nhưng chúng có thể tin được, nếu không thể hiểu được, đến từ thương hiệu của bạn. Những loại nội dung này có xu hướng hấp dẫn hơn và có thể chia sẻ rộng rãi hơn nội dung chủ đề bởi vì nó bị giới hạn bởi càng nhiều sự hạn chế về thương hiệu và chủ đề. Nó có nhiều khả năng được đặc trưng ngoài trang web và được sử dụng để xây dựng liên kết.

Mấu chốt là hãy tự hỏi: Ngay cả khi nội dung này không phải là trực tiếp gắn liền với thương hiệu của tôi, nó có giá trị với đối tượng mục tiêu của tôi không? Nếu câu trả lời là có, thì nó rất có thể là trò chơi công bằng.

giao thông tại chỗ và tiếp tuyến nội dung cải thiện giao thông hữu cơ

Làm thế nào nội dung có thể thúc đẩy tìm kiếm hữu cơ

Báo cáo miệng từ ngựa này đưa ra một vài sự thật sâu sắc mà các nhà tiếp thị nội dung quan tâm đến SEO cần biết khi tạo nội dung:

  1. Chuyên môn (đọc: nội dung chất lượng) vấn đề.
  2. Quyền hạn và vấn đề tin tưởng.
  3. Google sử dụng các liên kết từ các trang web khác như một dấu hiệu họ có thể tin tưởng một trang web.
  4. Liên kết từ một số trang web (như những người nổi tiếng trên thế giới) quan trọng hơn các trang khác.

Bốn điều khoản này cho thấy sự cần thiết của nội dung thu hút thị trường ngách của bạn mà còn cho các trang web có thẩm quyền cao trong ngành của bạn. Nó khó đạt được cả hai điều này với cùng một loại nội dung, đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên kết hợp nội dung mang tính thương hiệu, chủ đề, cũng như nội dung tiếp tuyến rộng rãi hơn.

Trường hợp cho nội dung chủ đề

Với mục tiêu nội dung chuyên đề, một thương hiệu thể hiện chuyên môn và thiết lập chính nó trong thị trường ngách của nó thông qua liên kết có liên quan. Bởi vì loại nội dung này thường hướng đến một đối tượng cụ thể, các nhà xuất bản và các trang web khác từ trong một phân khúc nhất định có nhiều khả năng liên kết trở lại nội dung chủ đề như nghiên cứu. Điều này thiết lập một thương hiệu phù hợp trong thị trường ngách và là người có thẩm quyền về các chủ đề quan trọng đối với khán giả đó.

Hãy để Lùi quay lại một giây trong cửa hàng giày chạy bộ của chúng tôi. Nếu Á hậu Thế giới liên kết với bài đăng trên blog của chúng tôi, thì đó sẽ là một vấn đề lớn bởi vì nó là một ấn phẩm được tôn trọng trong thế giới đang chạy. Đến lượt mình, Google sẽ nhận ra và xử lý liên kết nội bộ theo các điều khoản sau: Nước hoa nếu người chạy thế giới, người có thẩm quyền trong lĩnh vực đang chạy, chứng từ cho họ, họ phải có thẩm quyền và liên quan đến việc chạy.

Tất nhiên, đây là phiên bản đơn giản hóa của những gì đang diễn ra và giá trị của một liên kết có thể vượt xa ra ngoài Tôi tin tưởng trang web này vì vậy chúng có thể liên quan đến mối quan hệ, nhưng ý tưởng đằng sau nó là đúng: các liên kết có liên quan từ các trang web liên quan giúp xác định chuyên môn và thẩm quyền.

Tất cả điều này được thêm lợi ích cho thực tế giá trị thương hiệu của nội dung chuyên đề lớn, đó là nếu bạn đưa ra câu trả lời cho câu hỏi mà mọi người trong lĩnh vực của bạn đang hỏi, bạn có nhiều khả năng trở thành người có thẩm quyền khách hàng, không chỉ Google.

Nếu có bất kỳ sự đồng thuận nào về cách SEO sẽ tiếp tục phát triển, thì đó là công cụ tìm kiếm sẽ cố gắng mang lại kết quả tốt hơn bằng cách hiểu rõ hơn cách người dùng đang tìm kiếm và những gì người dùng đang tìm kiếm. Điều này tạo ra một vòng phản hồi có giá trị cho các thương hiệu, những người được khuyến khích gấp đôi để sản xuất nội dung có liên quan, chất lượng.

giao thông tại chỗ và tiếp tuyến nội dung cải thiện giao thông hữu cơ

Trường hợp cho nội dung tiếp tuyến

Nếu các liên kết là loại tiền tệ tin cậy của Google, thì nội dung tiếp tuyến là công việc 60 giờ một tuần làm việc kiếm được tiền lương. Bằng cách tạo nội dung bên ngoài thương hiệu của bạn, bạn đã mở rộng cả đối tượng và các trang web khác sẽ trở nên quan tâm đến nội dung của bạn với tiềm năng kiếm được các liên kết có giá trị nội dung của bạn.

Nội dung tiếp tuyến có cơ hội tạo liên kết cao hơn từ cả hai trang web chất lượng cao (rất được tôn trọng) và số lượng (khối lượng thô do đối tượng rộng hơn).

Cụ thể hơn, nội dung tiếp tuyến có nhiều khả năng kiếm được liên kết từ các nhà xuất bản tin tức hàng đầu, bởi vì các nhà báo có nhiều khả năng đưa tin về một phần quan tâm rộng hơn Điều đó sẽ phù hợp hơn với độc giả của họ. Các nhà báo cũng có nhiều khả năng xuất bản ít nội dung thương mại hơn và nội dung tiếp tuyến tốt hơn nhiều trong việc lôi cuốn quần chúng thực sự.

Xây dựng liên kết chỉ là một lợi ích của việc tạo nội dung tiếp tuyến. Bởi vì nội dung tiếp tuyến đang cố gắng bắt khách hàng với mạng lưới rộng hơn nó thường tạo ra sự tiếp xúc với thương hiệu và PR tích cực cho các thương hiệu sử dụng nó một cách chính xác, nó thậm chí có thể là lần tiếp xúc đầu tiên mà nhiều người đang có đối với thương hiệu của bạn.

Như bất kỳ nhà tiếp thị nào cũng biết, khả năng liên quan đến một khách hàng tiềm năng trong lần tương tác đầu tiên của họ với thương hiệu có thể giúp tạo ra một khách hàng thực sự. Hơn nữa, khi quá trình tạo nội dung không bị xáo trộn bởi thương hiệu, nội dung tiếp tuyến cũng thường thành công trong việc tạo ra nội dung hấp dẫn và chia sẻ xã hội hơn, vì mọi người có thể dễ dàng liên quan đến nội dung hơn.

giao thông tại chỗ và tiếp tuyến nội dung cải thiện giao thông hữu cơ

Ghép nối nội dung chủ đề và nội dung tiếp tuyến cho kết quả hàng đầu

Bây giờ chúng ta đã hiểu các loại nội dung khác nhau và lợi ích của chúng là gì, hãy cùng xem một ví dụ thực tế về một thương hiệu sử dụng nội dung chủ đề và tiếp tuyến thành công để lái xe giao thông hữu cơ.

Porch.com là một thị trường cải tiến nhà kết nối các chủ nhà với các chuyên gia cải tiến nhà đáng tin cậy. Họ đã thuê cơ quan của chúng tôi cho các chiến dịch xây dựng liên kết nhằm tăng lưu lượng truy cập hữu cơ của họ.

Bởi vì cải thiện nhà là một lĩnh vực chỉ áp dụng cho một số người nhất định, chúng tôi đã suy nghĩ cẩn thận về một chiến lược nội dung đang phát triển có thể cung cấp giá trị cho đối tượng cốt lõi của họ xây dựng niềm tin từ các ấn phẩm hàng đầu

Sau khi nhìn vào cảnh quan của nội dung hiện có trong không gian cải thiện nhà, chúng tôi xây dựng chiến lược bao gồm các cụm chủ đề liên quan đến nhà. Một số có tính đặc thù cao đối với lĩnh vực cải thiện nhà và một số có nội dung tiếp tuyến rộng có liên quan một phần đến nhà, như những việc bạn làm trong nhà, gia đình và nơi bạn chọn sống.

Trên chuyên đề bên, chúng tôi muốn tập trung vào sửa chữa và bảo trì nhà cửa, chi phí và bảo trì nhà. Mặc dù những điều này chỉ thực sự liên quan đến chủ nhà và những người có thể cần duy trì nhà, chúng tôi hướng nội dung của chúng tôi hữu ích cho mọi người trong thị trường của chúng tôi.

Đối với một mảnh, chúng tôi nhìn vào Hiên dữ liệu chi phí nội bộ cho các nhiệm vụ bảo trì chung và các chủ nhà được khảo sát về mức độ thường xuyên họ làm những công việc đó. Từ đó, chúng tôi có thể ước tính chi phí hàng năm mà chủ nhà nên mong đợi để duy trì nhà của họ.

Chúng tôi cũng tận dụng các bài đăng của khách và mối quan hệ với các thương hiệu khác trong ngành dọc của porch để hướng các liên kết có liên quan. Những vị khách này đăng bài trên các trang web có liên quan nâng cao quyền lực của porch, trong phân khúc thị trường của họ, cả về SEO PR truyền thống. Vì Homes.com đang xuất bản nội dung của Hiên, Google có thể tin tưởng rằng ngôi nhà và Trang chủ có liên quan với nhau và tin tưởng vào porch nhiều hơn về chuyên môn của họ về các chủ đề đó.

Đang nhàn rỗi cho chúng tôi tiếp tuyến nội dung, chúng tôi đã tìm cách tạo ra các phần nội dung thu hút hơn các chủ nhà và các ấn phẩm gia đình. Chúng tôi đã tự hỏi mình những câu hỏi như, chúng tôi làm gì trong nhà? để đưa ra ý tưởng. Câu trả lời của chúng tôi thường liên quan đến thực phẩm, nấu ăn, gia đình, bạn bè, các mối quan hệ, và nhiều hơn nữa. Điều này đã mở ra số lượng ngành dọc (và đánh bại các nhà văn) mà chúng tôi có thể nhắm mục tiêu, cũng như số lượng ấn phẩm (và độc giả của họ), những người có thể quan tâm và chia sẻ. Chúng tôi tập trung vào rất xúc động Nội dung, giống như một cuộc khảo sát nơi chúng tôi hỏi mọi người về tần suất mọi người trong các mối quan hệ rình mò những người quan trọng của họ.

Bằng cách mở rộng cơ sở chủ đề của chúng tôi và liên quan đến nhiều người hơn, chúng tôi cũng mở rộng cơ sở nhà xuất bản của mình, kiếm liên kết từ hơn 900 tên miền khác nhau và nhiều nhà xuất bản hàng đầu.

giao thông tại chỗ và tiếp tuyến nội dung cải thiện giao thông hữu cơ

Kết quả của chiến lược này? Trong suốt một năm, chúng tôi đã kiếm được 23.000 khách truy cập hữu cơ hàng tháng, 425 liên kết thẩm quyền tên miền cao (DA> 75), hơn 3.500 đề cập báo chí và hơn 37.000 lượt chia sẻ trên mạng xã hội.

Phần kết luận

Cách tốt nhất để hướng lưu lượng truy cập không phải trả tiền với nội dung của bạn là điều chỉnh nội dung của bạn để phục vụ tốt nhất đối tượng bạn cần để đạt được mục tiêu dài hạn của bạn. Bằng cách trộn nội dung chủ đề và tiếp tuyến, bạn giúp các công cụ tìm kiếm hiểu chuyên môn về thương hiệu của bạn, xác định cách bạn phù hợp với thị trường của mình và xác định thẩm quyền của bạn.Source link

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây