Những điều cần chú ý và làm thế nào để làm cho nó bổ ích

0
9


Khi máy tính gặp trục trặc, bước dễ nhất thường là khởi động lại nhanh. Đối với nhiều trục trặc công nghệ, đó là tất cả những gì cần thiết để trở lại đúng hướng – vấn đề đã được giải quyết. Nếu chỉ có một thương hiệu công ty là đơn giản.

Một thương hiệu toàn diện có chủ ý và nhiều sắc thái hơn là nhấn vào reset reset hoặc bắt đầu những thay đổi bề ngoài. Sau khi mua Whole Food, Amazon đã phải rũ bỏ chuỗi cửa hàng tạp hóa ở Nhật Bản. Khách hàng đã tìm thấy cửa hàng quá đắt khi so sánh với các đối thủ cạnh tranh, vì vậy Amazon giảm giá đáng kể và thiết lập khách hàng Amazon Prime để tiết kiệm hơn nữa. Cách tốt nhất để đối phó với một vấn đề hình ảnh, theo Amazon? Đối mặt với nó trên đầu.

Việc tái tổ chức thương hiệu này đã xảy ra cho Whole Food chỉ sau một đêm. Phải mất một sự sẵn sàng để đào bên dưới bề mặt để phát hiện các dấu hiệu của sự thảnh thơi của người tiêu dùng.

Theo dõi sự di cư của người tiêu dùng

Thương hiệu thành công móc người. Ví dụ, khi Phillips 66 bị gộp chung với một loạt các nhà cung cấp gas khác, công ty đã cho ra mắt Sống trọn vẹn chiến dịch, kết nối ý tưởng về bình xăng đầy đủ với những hành trình đầy cảm xúc. Các điểm thu hút sự chú ý vì sự độc đáo và sống động của chúng, nhưng quan trọng hơn, lôi cuốn cảm xúc của con người – và không ngại làm điều đó – Phillips 66 khác biệt với các đối thủ cạnh tranh.

Ngoài việc kết nối với khách hàng về mặt tâm lý, các thương hiệu hiện đại phải cung cấp giá trị cảm nhận về mặt thời gian. Chẳng hạn, mọi người trả tiền để tham gia Amazon Prime vì các tùy chọn giao hàng nhanh chóng của nó. Amazon đang trao lại cho những người tiêu dùng những phút quý giá trong cuộc sống của họ.

Tuy nhiên, người tiêu dùng sẽ sẵn sàng bỏ thời gian cho các thương hiệu có yếu tố tuyệt vời. Đây là lý do tại sao mọi người sẽ sẵn sàng chờ đợi trong dòng cho iPhone mới nhất hoặc lái xe một vài dặm thêm để Target, ngay cả khi một Walmart có thể đi bộ. Quyết định của người tiêu dùng sẽ luôn luôn là cá nhân Nhưng khi đa số phình ra theo một hướng, các thương hiệu sẽ là khôn ngoan để đánh dấu sự thay đổi. Đôi khi, điều đó đòi hỏi một cuộc đại tu từ trong ra ngoài.

Biết các dấu hiệu: Bắt đầu xây dựng lại thương hiệu

Bạn có thể không chắc chắn liệu đã đến lúc doanh nghiệp của bạn đổi thương hiệu hay chưa, vì vậy nếu bạn phát hiện bất kỳ cờ nào sau đây, hãy lưu ý.

Tâm lý tiêu dùng tích cực đang suy yếu: Người tiêu dùng có cảm thấy kết nối với thương hiệu của bạn? Có phải họ đang lan truyền từ đó? Bạn có người hâm mộ khó tính? Nếu công ty của bạn không có một nền tảng hỗ trợ, có lẽ đã đến lúc tạo ra một số.

Cơ sở khách hàng của bạn đã từ chối hoặc làm phẳng: Là người tiêu dùng lão hóa ra khỏi cung cấp của bạn? Bạn đang vật lộn để kết nối với nhân khẩu học mới nổi? Trừ khi bạn thay thế người mua bị mất bằng những khách hàng trẻ tuổi hoặc có tư duy khác biệt, bạn sẽ hướng tới những vấn đề.

Những người có ảnh hưởng đến việc quảng bá thương hiệu của bạn: Nếu bạn có thể tìm thấy những người ủng hộ thương hiệu để chứng thực các dịch vụ của bạn, thì đây có thể là một lá cờ đỏ mà tình cảm của người tiêu dùng thực sự không phải là sự ủng hộ của công ty bạn. Những người có ảnh hưởng kiếm sống thông qua các nhà tài trợ có trả tiền, và nhiều người chọn lọc về các thương hiệu mà họ làm việc cùng. Khi họ chuyển qua liên kết với tổ chức của bạn, nó không phải là một dấu hiệu tốt.

Thay đổi khóa học: Các bước để hoàn trả lại thương hiệu

Các thương hiệu được thực hiện tốt đạt được bằng cách ghép một liều thực tế lành mạnh với ý thức rõ ràng về nơi công ty cần đi tiếp theo. Để có được từ hiện trạng đến biên giới mới, các thương hiệu có thể kết hợp nhiều chiến thuật thử và đúng.

  1. Đi đến thỏa thuận với tình trạng hiện tại của thương hiệu và doanh nghiệp của bạn. Mặc dù có thể rất hấp dẫn khi đặt vòng quay tích cực vào các số âm, nhưng bây giờ là lúc để nắm giữ cổ phiếu và bề mặt các vấn đề của công ty bạn. Bạn có thể sửa chữa những gì bạn có thể nhìn thấy.

Để giúp lấy chứng khoán của bạn, tìm kiếm một đối tác bên ngoài khách quan, chẳng hạn như một công ty nghiên cứu toàn cầu, để có được cảm nhận thực sự về cách người tiêu dùng nhìn nhận về công ty của bạn. Bạn có thể khám phá dữ liệu mà công ty tập hợp để xem vị trí của bạn, cho phép bạn thực hiện các thay đổi cần thiết cho hình ảnh thương hiệu của bạn để đảm bảo sự tồn tại của nó (và hồi sinh). Nhiều tổ chức tiến hành nghiên cứu nội bộ, nhưng kết quả thường bị sai lệch khi so sánh với kết quả từ một cơ quan bên ngoài.

  1. Hãy suy nghĩ trước. Khi bạn quyết định hướng đi cho thương hiệu của mình, hãy đảm bảo bạn có kế hoạch dài hạn. Các thương hiệu đổi lại flash-in-the-pan có xu hướng thất bại khá nhanh. Về bản thân, logo và trang web mới không phải là thương hiệu. Mặt tiền cửa hàng thay đổi cuộc trò chuyện, nhưng họ không cung cấp một sự thay đổi bền vững trong thực tiễn kinh doanh. Một thật đổi thương hiệu nâng cao trải nghiệm thương hiệu thực tế.

J.C. Penney là một ví dụ tốt về suy nghĩ ngắn hạn. Nó đã đưa ra sự tái định vị của Hội chợ và Quảng trường Quảng cáo – mà tránh các hoạt động định giá cao thấp – mà không có sự ủng hộ của thành viên hội đồng quản trị lâu dài. Người mua sắm đã nhầm lẫn ở mức tốt nhất và không ấn tượng ở mức tồi tệ nhất. Theo một khảo sát người tiêu dùng, người mua hàng gặp khó khăn trong việc hiểu và so sánh mô hình định giá và giao dịch mới. Trên thực tế, họ cho biết chương trình mới này thực sự đã cung cấp giá trị thấp cho các khoản tiền của họ. Việc đổi thương hiệu trở thành một câu chuyện cảnh báo thay vì một câu chuyện thành công.

  1. Đưa vào công việc sáng tạo. Hãy chắc chắn rằng tổ chức của bạn được cấu trúc theo cách sao cho thương hiệu đó là thật từ trên xuống dưới. Hình ảnh thương hiệu này có thể duy trì công ty của bạn trong vài năm tới? Sự thay đổi này có ảnh hưởng đến mọi thứ, từ quảng cáo đến đồng phục liên kết bán hàng của bạn không? Bạn phải kiểm tra tất cả các hộp, hoặc ở đó, sẽ có một ngắt kết nối cho người tiêu dùng. Bất kỳ thay đổi trong hình ảnh công ty của bạn cần phải được toàn diện.

Một thương hiệu là về việc thay đổi danh tính của công ty bạn để truyền đạt DNA của bạn theo một cách mới, thú vị. Mặc dù một thương hiệu tốt có thể phức tạp, nó cũng nên chỉ ra những khả năng nằm ở phía trước nếu bạn lập kế hoạch, đầu tư và tin tưởng vào quy trình.Source link

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây