Nguyên mẫu thương hiệu: Khoa học về tính cách thương hiệu chiến lược

0
5


Bạn có thể đã nghe nói về các nguyên mẫu thương hiệu trước đây, nhưng bạn đã bao giờ thực sự dừng lại để xem xét cách họ áp dụng cho thương hiệu của bạn? Hoặc làm thế nào họ có thể ảnh hưởng đến chiến lược định vị và truyền thông của bạn? Từ nghiên cứu của tôi về chủ đề này, tôi có cảm giác rằng các nguyên mẫu vẫn chưa được khám phá rộng rãi và những người đã gặp phải một thời gian ngắn chủ đề này có phần coi chúng là một công cụ chiến lược.

Chủ yếu, tôi cảm thấy, điều này là do thiếu hiểu biết về ứng dụng của họ. Tuy nhiên, khi được sử dụng một cách chính xác, các nguyên mẫu thương hiệu có khả năng đặt mặt trận và trung tâm thương hiệu của bạn, không chỉ trong tâm trí khách hàng của bạn mà còn trong trái tim của họ.

Bí mật của những thương hiệu được yêu thích nhất

Tất cả chúng ta đều có một kết nối cảm xúc với ít nhất một thương hiệu. Hãy nghĩ về những thương hiệu bạn yêu thích. Nếu bạn không phải là một tín đồ của thương hiệu (như nhiều người dùng Apple), thì hãy tự hỏi mình một câu hỏi: Tôi sử dụng thương hiệu nào, nơi mà giải pháp thay thế vừa giành được?

Nếu bạn nghĩ về nó, tôi sẽ tự tin có ít nhất một. Có thể nó là iPhone của bạn, huấn luyện viên Converse của bạn, hoặc Jeans Diesel của bạn, hoặc một cái gì đó mà thậm chí còn cụ thể hơn với con người bạn.

Dù là thương hiệu nào, kết nối của bạn với nó vượt xa các tính năng và lợi ích đơn giản. Thương hiệu yêu thích của bạn đã tạo ra một mối quan hệ tình cảm với bạn, thông qua định vị chiến lược và giao tiếp.

Tại sao chúng tôi yêu thương thương hiệu ưa thích của chúng tôi

Cho dù bạn có đi xa để nói rằng bạn có yêu thích các thương hiệu yêu thích của mình hay không, bạn vẫn cảm thấy có mối liên hệ với họ, đó là con người và dựa trên cảm xúc. Nhưng làm thế nào chúng ta có thể cảm thấy các kết nối của con người cho các đối tượng vô tri hoặc các công ty sản xuất các đối tượng đó?

Câu trả lời nằm ở cách họ làm cho chúng ta cảm thấy. Các thương hiệu được yêu thích nhất là những người hiểu đối tượng của họ hơn những người khác. Họ điều chỉnh giao tiếp (thông qua tính cách) để gợi lên mong muốn chính xác bên trong họ, điều mà thương hiệu của họ thỏa mãn.

Chìa khóa nằm trong trái tim, không phải là tâm trí

Tất cả chúng ta đều nghĩ rằng chúng ta là những người logic và quyết định mua hàng của chúng ta được tính toán, rằng chúng ta xem xét tất cả các tùy chọn trên bàn và đưa ra quyết định sáng suốt.

Tuy nhiên, thực tế là 95% quyết định mua hàng của chúng tôi được đưa ra trong tiềm thức của chúng tôi, theo Gerald Zaltman, giáo sư Trường Kinh doanh Harvard.

Ông tiếp tục nói rằng ngay cả những người báo cáo rằng họ chủ động so sánh các thương hiệu cạnh tranh, không bao giờ thực sự xem xét sự thay thế. Nói cách khác, các quyết định của chúng tôi đã được đưa ra từ lâu trước thời điểm mua hàng.

Mong muốn được sinh ra cho Archetype

Tất cả chúng ta đều có những ham muốn cơ bản của con người (ngoài những điều hiển nhiên). Chúng tôi không phải học cách muốn một số thứ nhất định, đó là bản năng. Bởi vì chúng ta là những cá nhân khác nhau, tất cả chúng ta đều có những mức độ mong muốn khác nhau cho những nhu cầu khác nhau. Nhà tâm lý học (và từng là một người bạn tốt của Sigmund Freud) Carl Jung, người đã đặt ra thuật ngữ “arch archetypes” cho biết tất cả chúng ta đều có một tập thể vô thức tập thể mà một kinh nghiệm và cảm xúc dẫn đến mô hình hành vi điển hình.

Nói cách khác, có những tính cách cụ thể mà chúng ta hiểu theo bản năng, gợi lên những ham muốn cụ thể trong chúng ta.

Cho dù bạn có mong muốn quyền lực, tự do, thân mật, an toàn hoặc hiểu biết, một bộ hành vi cụ thể (hoặc một tính cách nhất định) sẽ gợi lên những ham muốn đó trong bạn, hơn những người khác. Có 12 tính cách riêng biệt (12 nguyên mẫu Jungian), gợi lên 12 ham muốn cốt lõi của con người. Những thứ này đóng vai trò là màu sắc chính cho tất cả các tính cách và mong muốn và có thể được sử dụng để tạo ra các kết nối cảm xúc chiến lược.

Thương hiệu được yêu thích là hữu hình

Các thương hiệu không có kết nối cảm xúc với khán giả của họ được giao dịch như hàng hóa và do đó, ngay lập tức được thay thế khi có sẵn các tùy chọn tốt hơn hoặc mới hơn. Các thương hiệu tạo ra các kết nối cảm xúc thúc đẩy lòng trung thành của thương hiệu cũng như chén thánh của thương hiệu, vận động thương hiệu.

Tạo các kết nối này không chỉ là một trường hợp gảy một số đặc điểm mà bạn tin rằng khán giả của bạn ngưỡng mộ. Để tạo ra một kết nối thực sự, thương hiệu của bạn cần phải trở thành con người. Một thương hiệu biết nó là ai, đại diện cho điều gì, nói lên ý kiến, thúc đẩy niềm tin, vô địch một nguyên nhân hoặc mang lại một cuộc sống nhất định cho bữa tiệc là một thương hiệu có cá tính.

Đây là những thương hiệu tạo ra sự kết nối, vì vậy khán giả của họ cảm nhận được điều gì đó đối với họ. Họ còn sống, họ truyền cảm hứng cho chúng tôi, họ hướng dẫn chúng tôi, chúng tôi tin tưởng họ và, trong một số trường hợp, chúng tôi yêu họ.

Làm thế nào tôi có thể sử dụng điều này trong Chiến lược thương hiệu của tôi?

Sử dụng nguyên mẫu thương hiệu không phải là một suy nghĩ trong quá trình xây dựng thương hiệu chiến lược. Nó nên là một phần cốt lõi của thương hiệu và chiến lược định vị của bạn.

Như vậy, bạn cần bắt đầu với khán giả của mình, mặc dù đây là nơi có rất nhiều sự nhầm lẫn. Nó không chỉ đơn giản là hỏi về đối tượng của bạn, giống như một câu hỏi trắc nghiệm.

Khi bạn biết rõ đối tượng của mình, những khát vọng, nỗi sợ hãi, mong muốn và kỳ vọng của họ, bạn có thể bắt đầu chiếu ánh sáng vào tính cách (hoặc nguyên mẫu) sẽ thu hút họ nhất. Ngành và đối thủ của bạn cũng sẽ có ảnh hưởng đến vị trí của bạn và cách bạn muốn khác biệt trong không gian của mình.

Một khi bạn có một bức tranh rõ ràng về bối cảnh cạnh tranh của mình, bạn sẽ có cái nhìn sâu sắc về vị trí bạn muốn đảm nhận, cảm xúc và mong muốn bạn muốn gợi lên, và tính cách hoàn hảo hình thành sẽ giúp đưa thương hiệu của bạn vào cuộc sống.

Bạn đã sử dụng nguyên mẫu thương hiệu trong chiến lược của mình chưa? Hãy cho tôi biết về thực hành tốt nhất của bạn trong các ý kiến.Source link

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây