Logo của Mercedes và những gì bạn cần biết về nó

0
5


Hơn một thế kỷ, logo của Mercedes là điểm nổi bật của công ty này cùng với tất cả những đổi mới mà họ đã mang lại trong lĩnh vực ô tô. Sự phát triển của logo đã được thực hiện trong hơn 120 năm và phần lớn cuộc đời của nó trông giống như huy hiệu ngày nay. Ngôi sao tam giác là một trong những biểu tượng nổi tiếng nhất mà chúng ta biết.

Carl Benz ra mắt Benz & Cie vào năm 1883 và Gottlieb Daimler thành lập Daimler-Motoren-Gesellschaft (DMG) vào năm 1890. Điểm chung của họ là cả hai doanh nghiệp đều đặt nền móng cho việc vận chuyển phương tiện cơ giới.

Khi Daimler qua đời vào năm 1900, kỹ sư trưởng của Wilhelm Maybach đã chịu trách nhiệm và đưa một người đam mê đua xe được gọi là Emil Jelinek làm đối tác của mình. Mercedes-a, con gái của Jelinek, một từ tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là ân sủng là nguồn cảm hứng cho tên doanh nghiệp của họ sau này.

Logo của Mercedes

t7 Logo của Mercedes và những gì bạn cần biết về nó

Một trong những bộ nhận diện thương hiệu được biết đến nhiều nhất trên thế giới, logo của Mercedes thể hiện sự chính trực và di sản phong phú thuộc về công ty ô tô. Một số logo của hãng sản xuất ô tô thay đổi khá thường xuyên vì họ muốn tạo ra một bản sắc thương hiệu đáng tin cậy hơn nhưng những cái khác vẫn nhất quán trong hơn một thế kỷ.

Ngôi sao ba cánh của Mercedes đã đại diện cho chất lượng, sự đổi mới và truyền thống trong ngành công nghiệp ô tô.

Logo Mô tả

Logo ngôi sao ba chiều của Mercedes-Benz đại diện cho Trái đất, trên không và trên biển. Trong suốt lịch sử của mình, biểu tượng của Mercedes trở nên đơn giản và đơn giản hơn và nó luôn giữ những giá trị sáng lập mà công ty đại diện.

Hình dạng

Logo hiện tại của Mercedes Benz bao gồm ngôi sao cổ điển của Mercedes nằm trong một vòng tròn. Đôi khi bạn cũng có thể thấy tên của công ty bên cạnh hoặc bên dưới biểu tượng. Có ba phiên bản logo của Mercedes Benz hiện đang xuất hiện cùng một lúc.

Chắc chắn do sự khởi đầu của nó, logo của Mercedes đã trở nên rất phổ biến ngày nay. Hình ảnh trông đẹp và bạn thực sự cảm nhận được tính cách thương hiệu đằng sau nó.

Màu sắc

Màu sắc được liên kết với thương hiệu này là bạc và đen. Cả hai màu sắc tượng trưng cho sự vượt trội và sang trọng cùng với sức mạnh. Các nhà thiết kế thường đi tìm bạc khi họ muốn thể hiện sự sáng tạo, kiểu dáng đẹp và công nghệ cao.

Màu đen được sử dụng nhiều hơn cho sự thanh lịch và tinh khiết. Đây là những đặc điểm chính xác mà Mercedes muốn được biết đến.

Màu bạc là màu yêu thích của giới thượng lưu và đây là lý do tại sao nó có thể được nhìn thấy trên logo của Mercedes Benz.

Phông chữ

t7-2 Logo của Mercedes và những gì bạn cần biết về nó

Yếu tố in mà nó chỉ được sử dụng trong logo của Mercedes vào thứ ba đầu tiên của thế kỷ XX. Sau đó, họ ngừng sử dụng nó. Một lý do có thể là thương hiệu đã nổi tiếng tại thời điểm đó. Vì phông chữ không bao giờ thực hiện chức năng chính của logo nên khá khó để nói bất kỳ chi tiết nào về nó.

Những gì chúng ta biết chắc chắn rằng đây là một phông chữ cổ điển có thể dễ dàng đọc và nó có cùng độ dày trong tất cả các chữ cái của nó.

Biểu tượng

t7-3 Logo của Mercedes và những gì bạn cần biết về nó

Biểu tượng của Mercedes đã ở trong một vòng tròn mà không tính năm đầu tiên tồn tại. Đầu tiên, biểu tượng có hình bầu dục được kéo dài theo hướng ngang nhưng một trong những đối thủ của họ, Maserati cũng sử dụng logo hình bầu dục để họ quyết định kéo dài nó theo hướng dọc.

Họ cũng đã cố gắng thay đổi sự khởi đầu bằng cách thêm bốn tia vào nó nhưng đây không phải là một bước đi thông minh và họ đã quyết định rằng ngôi sao ba tia là thứ tốt nhất để đi cùng.

Logo của Mercedes-Benz có ý nghĩa gì?

Daimler được đồn đại đã nói rằng ngôi sao đại diện cho tham vọng của DMG, cai trị đất, trời và biển. Chúng tôi biết rằng logomark đại diện cho một lịch sử phong phú và nó đi vào nhiều ngành công nghiệp.

Bởi vì nó có thiết kế đơn giản và các góc mát mẻ, dấu hiệu của Mercedes có thể được nhận ra ngay lập tức. Nó là một biểu tượng của hiệu suất hạng nhất và nó sẽ tiếp tục như vậy trong quá khứ, hiện tại và tương lai!

Quảng cáo

Xuất xứ Logo của Mercedes

t4-6 Logo của Mercedes và những gì bạn cần biết về nó

Năm 1909, hai con trai của Daimler, Paul và Adolf nhớ lại một bức ảnh được gửi bởi cha của họ có một ngôi sao ba cánh đang đánh dấu vị trí chính xác của ngôi nhà. Ý tưởng đằng sau đó là ngôi sao sẽ tỏa sáng trong nhà máy của anh ấy và mang lại sự thịnh vượng cho nó.

Vì vậy, họ đã lấy ngôi sao làm logo của công ty và họ đã đăng ký thương hiệu cho ngôi sao ba và bốn cánh. Lúc đầu, logo có màu xanh lam và sau đó nó được đổi thành màu bạc đặc trưng sau khi họ tham gia giải Grand Prix tại Nurburgring năm 1934.

Logo Evolution của Mercedes

Trong toàn công ty, logo của Mercedes đã có một số thay đổi. Lần đầu tiên là vào năm 1902 và những lần quan trọng nhất diễn ra vào năm 1916, 1926, 1933, 1989 và 2009.

1902

t2-4 Logo của Mercedes và những gì bạn cần biết về nó

Vào năm 1901, khi Mercedes Jellinek 11 tuổi, cha cô đã khăng khăng rằng tên của cô nên được đặt cho 36 chiếc xe mà ông muốn mua từ Daimler-Motoren-Gesellschaft. Daimler-Motoren-Gesellschaft đã sử dụng tên Mercedes cho nhiều chiếc xe của họ và đăng ký nhãn hiệu vào năm 1902. Năm 1909, họ cũng đã đăng ký ngôi sao ba cánh.

1916

t2-5 Logo của Mercedes và những gì bạn cần biết về nó

1926

t7-5 Logo của Mercedes và những gì bạn cần biết về nó

Logo ra đời vào năm 1926 là kết quả của sự hợp tác giữa Daimler-Motoren-Gesellschaft và Benz & Cie. Vì vậy, logo như công ty là sự kết hợp của hai thành một.

1933

t7-1 Logo của Mercedes và những gì bạn cần biết về nó

Họ đã đơn giản hóa biểu tượng rất nhiều trong năm nay. Vành của vòng tròn cùng với tên của công ty và vòng nguyệt quế biến mất hoàn toàn khỏi logo. Những gì còn lại cho logo của Mercedes là một vòng tròn màu đen đơn giản với một ngôi sao ba cánh mà bạn có thể nhìn thấy ở giữa nó.

1989

t4-2 ​​Logo của Mercedes và những gì bạn cần biết về nó

Năm 1989, công ty đã thay đổi logo một lần nữa nhưng chỉ với một điều chỉnh nhỏ. Màu đen được thay thế bằng bạc và ngôi sao được tạo ra với hiệu ứng 3d hơn.

2008

t7-4 Logo của Mercedes và những gì bạn cần biết về nó

Màu bạc đã trở thành một phần của logo vào năm 2008 và năm 2009 chúng ta đã thấy thiết kế gần đây nhất của logo. Phiên bản này vẫn đại diện cho bản sắc công ty mà Mercedes-Benz có và nó đã được sử dụng với nhiều màu sắc khác nhau cho các sản phẩm khác nhau liên quan đến Mercedes.

Tóm lại, logo của Mercedes thực sự thuộc về một trong những nhà sản xuất ô tô nổi tiếng nhất thế giới và là một ví dụ về sức mạnh và sự tôn trọng mà thương hiệu này thể hiện và có.

Nếu bạn thích đọc bài viết này về logo của Mercedes, bạn cũng nên đọc những điều này:Source link

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây