Loại thớt nào là tốt nhất cho rau?

0
4


Mặc dù mỗi loại ván đều có ưu và nhược điểm, đây là lý do tại sao thớt gỗ được ưa chuộng hơn loại nhựa-

Giữ ít vi khuẩn: Trong khi cắt những thứ như thịt sống, nước ép có chứa vi khuẩn thấm vào thớt. Tuy nhiên, ván gỗ giữ ít vi khuẩn hơn ván nhựa. Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng trên các tấm gỗ, vi khuẩn chìm xuống nơi chúng không thể nhân lên và cuối cùng chết. Trong khi vi khuẩn mắc kẹt trong và xung quanh các rãnh dao của bảng nhựa là không thể làm sạch.

Có thể được lên lại: Khi thớt được sử dụng trong một thời gian dài, chúng phải chịu sự hao mòn rõ ràng. Nếu ván gỗ bị hỏng, chúng có thể được lên lại và sử dụng lại. Bảng nhựa không cung cấp tùy chọn này ngay cả sau khi chúng có xu hướng bị sẹo sau khi sử dụng thường xuyên.

Bền chặt: Ván gỗ được làm từ chất liệu nặng hơn (gỗ sồi hoặc gỗ phong). Chúng có khả năng chịu đựng cao hơn đối với hao mòn thường xuyên và không cần phải thay thế thường xuyên. Bảng nhựa dễ xử lý hơn nhưng chúng mất đi sự quyến rũ sớm và phải được thay thế thường xuyên.

Dễ dàng vệ sinh hơn: Làm sạch vi khuẩn từ ván gỗ dễ dàng hơn nhiều so với nhựa. Mọi người nghĩ rằng vì ván nhựa có bề mặt xốp khi so với gỗ nên dễ lau chùi hơn. Ngược lại, bảng nhựa chứa rất nhiều vi khuẩn không thể rửa sạch ngay cả trong máy rửa chén. Bảng gỗ trong so sánh có thể dễ dàng loại bỏ vi khuẩn khi làm sạch tay.

Tốt cho dao: Nếu bạn thường xuyên đánh bóng ván gỗ, chúng sẽ không chỉ giữ độ ẩm và vi khuẩn khỏi nó mà còn tốt cho dao của bạn. Ván nhựa có xu hướng làm mờ lưỡi dao nhanh hơn nhiều, trong khi bề mặt gỗ cứng không tác động nhanh đến độ sắc bén của nó.Source link

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây