Làm thế nào dữ liệu có thể nguyền rủa chiến lược thương hiệu: 3 sai lầm mà các nhà tiếp thị phải tránh

0
6

Điều quan trọng là phải có sự đánh giá rất rõ ràng về việc dữ liệu quan trọng như thế nào khi đưa ra quyết định tiếp thị. Hiểu cách các chiến dịch của bạn đang hoạt động, cách các phân khúc khách truy cập khác nhau tương tác với trang web của bạn và chiến lược và chiến thuật nào đang tạo ra ROI lớn nhất là điều tuyệt vời để biết. Nó bắt buộc với thương hiệu của bạn và tiếp thị thành công của bạn.

Không có nghi ngờ gì về việc tất cả các dữ liệu này có thể là một phước lành lớn. Khi nói đến thương hiệu của bạn, nó cũng có thể là một lời nguyền. Tại sao? Bởi vì mặc dù dữ liệu có thể cho bạn biết câu chuyện tổng hợp của những người tương tác với thương hiệu của bạn, nhưng nó cũng có thể lôi kéo bạn đưa ra quyết định cận thị chỉ dựa trên những con số. Và nếu bạn làm điều đó, bạn đã phạm một sai lầm lớn.

Dưới đây là ba sai lầm mà bạn cần tránh khi nói đến dữ liệu và chiến lược thương hiệu của bạn.

1. Quên rằng dữ liệu được tạo ra từ những con người có cảm xúc

Trong các doanh nghiệp hiện nay, chúng tôi hướng tới việc định lượng bất kỳ và mọi thứ có thể định lượng được, nhưng không có mối tương quan sai lầm nào với mối quan hệ nhân quả. Dữ liệu của bạn có thể cho bạn thấy rằng khách truy cập của bạn đã chọn logo A trên logo B. Nó cũng có thể xác định hình ảnh nào ở đầu trang đích của bạn đã tạo ra nhiều chuyển đổi nhất. Nhưng nó có thể nói với bạn tại sao. Và tại trung tâm của tất cả, lý do tại sao.

Trước khi bất kỳ khách hàng nào của bạn là những con số trong dữ liệu tiếp thị của bạn, họ là con người. Họ đưa ra quyết định dựa trên cảm xúc, và sau đó có lẽ cố gắng biện minh cho họ bằng những giải thích hợp lý, hợp lý. Các con số trong chương trình phân tích của bạn, cho dù chúng được hiển thị độc đáo đến đâu, không bao giờ có thể kể toàn bộ câu chuyện về khách hàng của bạn.

Ví dụ, lý do tại sao Susan hoàn thành biểu mẫu dẫn đầu trên trang đích của bạn, đó là hình ảnh chiếc thuyền buồm trên đỉnh, so với người chèo thuyền có liên quan đến những ký ức thời thơ ấu tích cực của cô ấy khi đi thuyền với bố cũng như cô ấy quan tâm hội thảo trên web của bạn. Tuy nhiên, nỗi sợ nước suốt đời của David đã tạo ra cảm giác khó chịu mạnh mẽ cho anh ta ngay khi anh ta chạm vào trang đích, khiến anh ta tung lên không phải hình ảnh cuối cùng cũng không có tác dụng với anh ta. Làm một trong những điều này có ý nghĩa? Không cần thiết. Chào mừng đến với thế giới của cảm xúc của con người.

Để có kết quả tốt nhất, hãy nhớ rằng dữ liệu chỉ là một công cụ trong kho vũ khí tiếp thị của bạn. Các hoạt động khác, như các nhóm tập trung, khảo sát khách hàng và thậm chí nói chuyện với nhân viên tuyến đầu về kinh nghiệm của họ có thể và nên thông báo cho sự phát triển thương hiệu hoặc làm mới thương hiệu của bạn. Don Tiết rất tập trung vào dữ liệu đến nỗi bạn đánh mất con người tạo nên những con số.

2. Bỏ qua cảm giác ruột của bạn

Tưởng tượng kịch bản này: Dữ liệu cho thấy khách truy cập sẽ thích lựa chọn A hơn cho định dạng trang web mới của bạn, nhưng bản năng cho bạn biết rằng lựa chọn B cuối cùng sẽ chứng minh được tiếng vang tốt hơn. Trong tình huống này, don lồng bỏ qua giọng nói bên trong của bạn. Hãy nhớ rằng, tiếng nói bên trong của bạn đã được trau dồi qua nhiều năm kinh nghiệm trong tiếp thị. Don Tiết giảm giá ngày làm việc hàng ngày với thương hiệu và khách hàng của bạn. Nó cũng đã thu thập và phân tích các điểm dữ liệu và rút ra kết luận.

Tôi không ngạc nhiên khi đầy đủ 41% CEO thừa nhận rằng họ đưa ra quyết định dựa trên trực giác mặc dù họ có quyền truy cập vào các luồng dữ liệu. Tôi luôn nói với nhóm của mình rằng nếu dữ liệu nói lên một điều, nhưng ruột của họ không đồng ý, hãy xem xét kỹ hơn.

3. Theo dõi dữ liệu cho thương hiệu Benign

Đoán xem điều gì xảy ra khi doanh nghiệp để dữ liệu điều khiển tất cả các quyết định xây dựng thương hiệu? Đa số im lặng bắt đầu gọi các cảnh quay, và mọi thứ có thể bắt đầu nhìn (và thậm chí nghe có vẻ) nhàm chán tương tự như đối thủ. Nó có phiên bản trực tuyến của thiết kế bởi ủy ban, một cụm từ gây ra nỗi sợ hãi trong lòng các nhà thiết kế ở khắp mọi nơi.

Có giá trị thực sự trong việc thêm cá tính vào thiết kế thương hiệu của bạn, nắm bắt được bản chất của thương hiệu của bạn một cách trực quan. Cho dù đó là một lựa chọn phông chữ khác thường, phong cách hình ảnh bạn chọn hoặc thậm chí là một nền độc đáo gợi lên một sự rung cảm rất cụ thể, các lựa chọn thiết kế bạn thực hiện có thể tạo ra một tính cách rõ ràng cho thương hiệu của bạn. Ví dụ: nếu trang web của bạn chỉ bao gồm hình minh họa bằng bút và mực. Một người có năng lượng khác với người khác.

Hãy để dữ liệu của bạn dẫn đến một số quyết định thiết kế cơ bản, nhưng không phải trả giá để cho tính cách thương hiệu của bạn tỏa sáng. Cuối cùng, nó có các tính năng thương hiệu độc đáo do con người điều khiển, giúp khách hàng cảm thấy kết nối nhiều hơn và đảm bảo rằng thương hiệu của bạn nổi bật so với đối thủ cạnh tranh.

Tăng cường dữ liệu của bạn với tài năng con người của bạn

Dữ liệu đóng một vai trò rất lớn trong việc tiếp thị và xây dựng thương hiệu ngày nay, nhưng các nhà tiếp thị thông thái nhận ra rằng dữ liệu chỉ là một phần của câu chuyện. Để đạt được thành công, các nhà tiếp thị phải hiểu rằng phân tích và dữ liệu chỉ là một công cụ trong kho vũ khí tiếp thị lớn hơn nhiều. Đảm bảo rằng bạn đào sâu hơn để tìm hiểu lý do đằng sau những gì trước khi đưa ra quyết định thương hiệu lớn. Ngoài ra, don lồng làm giảm giá trị sức mạnh của trực giác của bạn. Hãy chắc chắn rằng khách hàng của bạn cuối cùng có thể nhìn thấy khía cạnh con người của thương hiệu của bạn. Bằng cách gia tăng dữ liệu của bạn bằng tài năng con người rất đáng gờm của bạn, bạn sẽ định vị được doanh nghiệp và thương hiệu của mình để tiếp tục thành công.

Marketober đã gần đến

Source link

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây