Làm thế nào để xây dựng thương hiệu trong thời kỳ suy thoái

0
3


Bài viết này đã được đóng góp bởi Tom Casano.

Hãy nghĩ rằng những điều duy nhất bạn phải làm trong quá trình tự cô lập là bắt kịp danh sách theo dõi của bạn và dọn dẹp tủ quần áo của bạn? Nghĩ lại. Đại dịch coronavirus đã không dễ dàng đối với bất kỳ ai, ít nhất là trong tất cả các doanh nghiệp. Nhưng có một cách bạn có thể sử dụng thời gian này để lợi thế của bạn. Đây là cách bạn có thể xây dựng giá trị thương hiệu lâu dài giữa cơn điên.

Liên quan: Tự cô lập? Làm thế nào để bắt đầu một doanh nghiệp trong khi cách ly

COVID-19 tác động đến doanh nghiệp

Đại dịch COVID-19 đã tạo ra một số điều kiện kinh tế bất ổn nhất mà thế giới đã thấy trong một thế kỷ. Chỉ sau vài tháng, thời gian của người dân, hơn một nghìn tỷ đô la của cải sẽ biến mất khỏi nền kinh tế toàn cầu.

Hàng tỷ công nhân trên toàn thế giới thấy mình bị buộc phải ở nhà, không thể mạo hiểm vào cộng đồng của họ ngoại trừ để có được những điều cần thiết. Nó gần như cảm thấy giống như Ngày con rắn, nơi điều tương tự xảy ra mỗi ngày và xã hội vẫn bị nhốt trong một luyện ngục đại dịch xoắn.

Đóng cửa cho dấu hiệu kinh doanh trên cánh cửa của doanh nghiệp nhỏ trong COVID-19 - Cách xây dựng thương hiệu trong thời kỳ suy thoái

Các doanh nghiệp trên khắp thế giới đã đóng cửa không gian công cộng của họ sau sự kiện COVID-19.

Thế giới kinh doanh đang vật lộn để làm cho ý nghĩa của sự gián đoạn, quá. Họ có tạm dừng tất cả mọi thứ, dự trữ tiền mặt và cú đúp cho tác động của việc bán ít hoặc không bán trong vài tháng tới không? Hay họ tiếp tục, đánh giá lại các kế hoạch tiếp thị của họ để thích nghi ở những nơi cần thiết và tiếp tục đưa thương hiệu của họ ra khỏi đó?

Câu hỏi kinh doanh triết học này đã làm khổ các chuyên gia tiếp thị trong nhiều thập kỷ: làm thế nào để bạn xây dựng một thương hiệu trong thời kỳ suy thoái kinh tế? Có nhiều lý thuyết cạnh tranh, nhưng hầu hết các chiến lược gia đều đồng ý rằng việc từ bỏ các nỗ lực tiếp thị của bạn không phải là câu trả lời.

Don Patrick không được khuyến khích trong thời đại khủng hoảng

Gần đây, tin tức khá tiêu cực. Sự tàn lụi và u ám do sự khởi đầu của một trong những đại dịch tồi tệ nhất trong lịch sử hiện đại là đủ để làm cho ngay cả những người tích cực nhất xuống. Khi bạn xem gia đình của bạn, bạn bè và thậm chí cả cuộc sống của bạn nổ tung, thật khó để nhìn thấy ánh sáng ở cuối đường hầm.

Nhưng nghe có vẻ sáo rỗng, don Hãy để tin tức làm bạn thất vọng. Khi COVID-19 bị đánh bại, và nó sẽ bị đánh bại, khách hàng của bạn sẽ cần bạn, các sản phẩm và dịch vụ của bạn, có lẽ hơn bao giờ hết. Cách tốt nhất để có mặt cho họ là hãy ngẩng cao đầu và tiếp tục tiếp thị!

Thật khó để không để những thất bại gần đây (có thể) của những nỗ lực tiếp thị ngắn hạn của bạn làm bạn thất vọng. Mọi người sợ hãi về những điều chưa biết và nhiều người trong số họ đã tạm dừng chi tiêu cho đến khi mọi thứ chắc chắn hơn một chút. Khi mọi thứ phục hồi, nền tảng bạn đặt ngày hôm nay, bất kể phản ứng hiện tại là gì, sẽ giúp bạn về lâu dài vào ngày mai.

Bạn có tin không? Hãy nhìn vào Trung Quốc. Kể từ khi những cái chết liên quan đến coronavirus của Trung Quốc đạt đến đỉnh điểm vào ngày 24 tháng 2, quốc gia này đã chứng kiến ​​sự sụt giảm rõ rệt về số người chết. Họ chỉ phát hiện một số ít, nếu có, các trường hợp mới hàng ngày, giảm từ vài nghìn mỗi ngày một tháng trước.

Biểu đồ Google Search Console về số liệu SEO - Cách xây dựng thương hiệu trong thời kỳ suy thoái

Bắt đầu từ ngày 8 tháng 3, Trung Quốc đã chứng kiến ​​sự sụt giảm đáng kể về số lượng COVID-19 mới. Nguồn hình ảnh: Diễn đàn kinh tế thế giới.

Ngay bây giờ, chúng ta đang ở trong tình trạng dày đặc của nó, nhưng nếu chúng ta theo dõi đường cong của Trung Quốc, quốc gia đầu tiên vượt qua đại dịch COVID-19, mọi thứ sẽ trở nên tốt hơn.

Đưa thương hiệu của bạn ra khỏi đó

Mong muốn chạy trốn trong một thời gian như thế này là một phản ứng tự nhiên của con người. Hầu hết mọi người không thích nghịch cảnh và khi mà kết hợp với điều chưa biết, phản ứng đầu tiên của họ là lùi lại và chờ đợi cho đến khi mọi thứ trở nên rõ ràng hơn. Đưa thương hiệu của bạn ra có lẽ là một trong những điều cuối cùng trong tâm trí của bạn.

Điều này là hoàn toàn dễ hiểu. Hầu như tất cả mọi người cảm thấy theo cách này, ngay cả đối thủ cạnh tranh của bạn. Nhưng thay vì chìm đắm trong nỗi sợ hãi, như họ có thể sẽ làm, bạn cần định vị thương hiệu của mình ở vị trí hàng đầu của mọi người Trái tim và tâm trí. Nếu bạn không tôn trọng, một thương hiệu khác sẽ và bạn sẽ mất đi một cơ hội lớn.

Có dữ liệu trên mạng để sao lưu này. Mười năm trước, Harvard Business Review đã nghiên cứu 4.700 công ty đại chúng về hiệu suất trước, trong và sau khi suy thoái. Nghiên cứu của họ cho thấy rằng một công ty càng cắt giảm trong thời kỳ suy thoái, họ càng ít có khả năng vượt trội so với các đối thủ khi thời gian trở nên tốt hơn.

Cụ thể, chỉ có 21 phần trăm các doanh nghiệp thực hiện các biện pháp tiết kiệm chi phí cực đoan trong thời kỳ suy thoái 2007-2009 có thể vượt qua sự cạnh tranh của họ khi điều kiện kinh tế được cải thiện. Các công ty cắt giảm ít hoặc không có chi phí trong cùng thời gian có khả năng cao hơn 37% so với các đối thủ của họ trong năm 2010 và hơn thế nữa.

Một trong những điều sẽ tách người chiến thắng khỏi những người thua cuộc trong thế giới hậu COVID-19 là các công ty vẫn kiên trì với những nỗ lực quảng cáo của họ, ngay cả trong những ngày đen tối nhất của sự cô lập.

Bất chấp những sự thật này, bạn vẫn có thể muốn bò vào một cái lỗ và chờ đợi điều này với Netflix và một cuộn bột cookie, nhưng bạn phải chống lại!

Có lẽ bạn không nhận ra điều đó, nhưng có rất nhiều người dựa vào bạn để duy trì hoạt động kinh doanh.

Mark Ritson đã nói như thế này,

Các bánh xe của ngành công nghiệp cần phải tiếp tục quay để công nhân được trả tiền và gia đình được cho ăn. Những bánh xe được bôi trơn tốt nhất bởi tiếp thị hiệu quả. Chúng ta cần thúc đẩy nhu cầu hơn bao giờ hết.

Làm thế nào đúng anh ấy. Tiếp thị sẽ đóng một vai trò rất lớn trong việc kéo doanh nghiệp ra khỏi các đợt đại dịch và đi vào ánh sáng thương mại, nhưng nó lại hướng đến các nhà tiếp thị, như bạn, để đưa thương hiệu của họ ra khỏi đó.

Hãy tôn trọng

Đưa thương hiệu của bạn ra ngoài đó là điều quan trọng, nhưng bạn đã phải làm điều đó đúng cách. Trong thời kỳ khủng hoảng, mọi người rất nhạy cảm và sợ hãi. Những nỗ lực tiếp thị của bạn cần được thông báo bởi những thực tế này và tôn trọng khí hậu hiện tại.

Dưới đây là một vài cách làm và khác nhau để tôn trọng sự phù hợp trong thời kỳ khủng hoảng:

 • Hãy đồng cảm với mọi người, điều đó có thể cảm thấy không tôn trọng nhưng điều quan trọng là phải cho họ biết bạn là tất cả trong việc này cùng nhau.
 • NÊN minh bạch. Nếu bạn gặp khó khăn, hãy cho khách hàng của bạn biết. Nếu bạn làm gì đó để giúp đỡ, hãy cho họ biết điều đó.
 • NÊN cung cấp bán hàng và khuyến mãi. Bạn có thể tận dụng tình huống này, bạn có thể giúp mọi người có thể có được những gì họ cần và muốn.
 • DON DENT đặt tên cho một bán hoặc khuyến mãi sau cuộc khủng hoảng.
 • DON TIẾT cung cấp ý kiến. Mọi người đều có cảm xúc riêng về tình huống, ảnh hưởng của nó và cách xử lý. Giữ thương hiệu của bạn trung lập.
 • DON Sự giả vờ như cuộc khủng hoảng đang xảy ra. Nó ảnh hưởng đến bạn, nó ảnh hưởng đến khách hàng của bạn và nó ảnh hưởng đến công ty của bạn.

Có một cách để thị trường trong thời điểm khủng hoảng. Thương hiệu của bạn có thể thêm nội dung hữu ích, có ý nghĩa vào thế giới theo cách tôn trọng những khó khăn mà khách hàng của bạn đang chịu đựng. Nếu bạn muốn làm tốt điều này, bạn đã được thông báo.

Vâng, điều này có nghĩa là bạn cần xem tin tức, hoặc ít nhất là duyệt một trang web bạn chọn trong vài phút mỗi ngày. Bạn không cần phải đắm chìm trong cuộc sống của mình trong chu kỳ tin tức 24 giờ, nhưng hãy dành thời gian để kiểm tra tình hình để bạn biết những gì diễn ra ở đâu và ở đâu.

Thật khó để nhạy cảm nếu bạn không hoàn toàn hiểu được những gì đang diễn ra. Ở trong vòng lặp về tình trạng Đại dịch sẽ giúp bạn có liên quan.

Giữ mạng xã hội ở khoảng cách xa

Với hàng tỷ người trên khắp thế giới được lệnh ở nhà, lưu lượng truy cập phương tiện truyền thông xã hội đang ở mức cao nhất mọi thời đại. Thu hút sự chú ý của khán giả này là quan trọng hơn bao giờ hết. Có một vài cách bạn có thể làm điều này.

Phương tiện truyền thông xã hội là một trong những nơi đầu tiên mọi người tìm kiếm thông tin cập nhật về doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn vẫn mở cửa cho công chúng, hãy đăng bài về nó để mọi người không cho rằng bạn đã đóng cửa. Nếu bạn đã đóng cửa nhưng hỗ trợ khách hàng từ xa, hãy nói điều đó! Đặc biệt, Facebook là trung tâm nơi mọi người tìm kiếm loại thông tin này, vì tình trạng của nhiều doanh nghiệp thường xuyên thay đổi trong những thời điểm không chắc chắn này.

Đóng cửa cho dấu hiệu kinh doanh trên cánh cửa của doanh nghiệp nhỏ trong COVID-19 - Ứng dụng phương tiện truyền thông xã hội iPhone màu đen - Phương tiện truyền thông xã hội và COVID-19 - Cách xây dựng thương hiệu trong thời kỳ suy thoái

Bây giờ hơn bao giờ hết, mọi người đang dựa vào phương tiện truyền thông xã hội để duy trì kết nối khi họ tự cô lập trong đại dịch COVID-19.

Phương tiện truyền thông xã hội là một nơi tuyệt vời khác để nhân tính hóa thương hiệu của bạn, đặc biệt là trong thời điểm khủng hoảng. Chia sẻ những gì bạn làm cho nhân viên của bạn. Đăng về đóng góp hoặc hỗ trợ doanh nghiệp của bạn đang cung cấp để giúp chống lại đại dịch. Bạn thậm chí có thể muốn đăng về những niềm vui khi làm việc ở nhà với một vài đứa trẻ nhỏ!

Hãy suy nghĩ về nội dung mà khán giả của bạn sẽ liên quan và sắp xếp phù hợp. Đây là một cơ hội lớn cho khách hàng của bạn nhìn thấy thương hiệu của bạn để biết nó thực sự là gì và tạo ra các kết nối lâu dài trên một mức độ sâu sắc hơn sẽ mang lại sự trung thành với thương hiệu lâu dài.

Khi đăng lên phương tiện truyền thông xã hội, việc tìm kiếm các hashtag phù hợp gần như quan trọng như chính bài đăng. Bạn cần lưu ý về những hashtag mà khách hàng tiềm năng của bạn đang tìm kiếm để họ có thể khám phá thương hiệu của bạn. Dưới đây là một số hashtag đại dịch phổ biến nhất để xem xét:

 • #virus corona
 • #Covid-19
 • #covid
 • #ở nhà
 • #stayathomechallenge
 • #cách ly
 • #quarantineandchill
 • #quarantinelife

Bạn cũng có thể muốn xem xét mua thêm quảng cáo trên phương tiện truyền thông xã hội. Người tiêu dùng có nhiều thời gian hơn để cuộn các nguồn cấp dữ liệu của họ và nhấp qua quảng cáo là một phần rất lớn trong đó. Nhưng người mua hãy cẩn thận, nhiều thương hiệu đã ghi nhận sự gia tăng trong việc sử dụng phương tiện truyền thông xã hội và đang sử dụng cùng một chiến thuật để nắm bắt lưu lượng truy cập được thêm vào. Nếu bạn muốn quảng cáo của mình hoạt động, họ đã phải vượt qua phần còn lại với nội dung, đồ họa và thiết kế hàng đầu.

Làm sắc nét chiến lược SEO của bạn trong thời kỳ suy thoái

Đối với một số công ty, cắt giảm đầu tư SEO của họ khi kinh doanh ngừng hoạt động là một biện pháp tiết kiệm chi phí rõ ràng. Nhưng việc tạm dừng các nỗ lực SEO dẫn đến các tác động dài hạn ảnh hưởng đến các doanh nghiệp trong nhiều tháng sau khi suy thoái như đại dịch đã qua. Don Patrick mắc lỗi này, nhưng hy vọng đối thủ của bạn sẽ làm được!

Nếu bạn duy trì một trò chơi SEO mạnh mẽ trong khi đối thủ của bạn lùi lại, lợi ích sẽ tăng gấp đôi. Thứ hạng của bạn tăng lên vì SEO của bạn liên tục được cải thiện, vì họ nên có một kế hoạch SEO mạnh mẽ. Nhưng khi đối thủ của bạn đồng thời rút phích cắm về SEO, thứ hạng của họ tăng lên. Khi SEO của họ chùn bước, bạn sẽ chỉ mạnh hơn và bắt đầu vượt qua thứ hạng cao hơn mà họ đã từng nắm giữ và sau đó là một số.

Biểu đồ Google Search Console về số liệu SEO - Cách xây dựng thương hiệu trong thời kỳ suy thoái

Chiến lược SEO có thể phức tạp, nhưng chúng phục vụ một mục đích quan trọng, đặc biệt là trong thời kỳ suy thoái kinh tế.

Cân nhắc sử dụng một công cụ nền tảng SEO để tối ưu hóa trang web của bạn và thu hút càng nhiều lưu lượng truy cập đến các trang của bạn càng tốt. Sử dụng một công cụ như thế này là một cách tuyệt vời để đảm bảo bạn có thể nắm bắt mọi cơ hội SEO có thể và tối đa hóa lưu lượng truy cập vào trang web của bạn. Nó cũng loại bỏ phỏng đoán ra khỏi SEO và giải phóng thời gian của bạn để tập trung vào các nhiệm vụ xây dựng thương hiệu có giá trị khác.

Hãy nhớ tầm quan trọng của việc bản địa hóa SEO của bạn khi đại dịch COVID-19 mở ra. Hầu hết người tiêu dùng đều tự cô lập và chỉ quan tâm đến việc giao dịch với các công ty gần họ. Hãy chắc chắn rằng trang web của bạn được tối ưu hóa cho các khu vực tìm kiếm gần tôi, để tìm kiếm khách hàng bị mắc kẹt tại nhà và tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ trong khu vực trực tiếp của họ.

Giữ cho trò chơi SEO của bạn mạnh mẽ trong thời gian thử thách này và thương hiệu của bạn sẽ nổi lên mạnh mẽ hơn bao giờ hết khi bụi đã lắng xuống.

Hãy đứng dậy

Thời gian như thế này là khi người dân màu sắc thật sự xuất hiện. Làm thế nào để bạn muốn thương hiệu của bạn được biết đến? Là một trong những người kiên quyết đứng về phía nhân viên, khách hàng và đất nước của họ như ngọn hải đăng giữa cơn bão đen tối, hay một nhánh giòn gãy khi có dấu hiệu rắc rối đầu tiên?

Thế giới đang theo dõi khi các doanh nghiệp đi trên những con đường khác nhau này. Trước mắt, những người làm gì đó để giúp giảm bớt khủng hoảng, bằng cách tiếp tục trả lương cho nhân viên của họ, cho khách hàng truy cập miễn phí vào một sản phẩm hoặc dịch vụ cần thiết hoặc chuyển sản xuất của họ để tạo ra các vật phẩm cần thiết để chống lại virus. anh hùng.

Và don phạm hiểu lầm, họ Chúng tôi anh hùng và thực sự là một ví dụ cho tất cả chúng ta. Nhưng các doanh nghiệp tham gia từ thiện cần phải cẩn thận về cách họ nhắn tin cho những việc làm tốt của họ. Làm cho một vấn đề quá lớn về những gì họ làm, và họ trông giống như họ đang làm rối loạn (hãy nhớ, sự liên quan tôn trọng). Làm cho quá ít thỏa thuận về nó, và không ai biết về vai trò quan trọng của tổ chức từ thiện trong bản sắc thương hiệu của họ.

Thế giới nên biết bạn đang làm gì và tại sao. Có nguy cơ âm thanh như một kẻ trục lợi, lợi ích quảng cáo là rõ ràng. Nhưng bạn cũng cần nói với thế giới như một dịch vụ công cộng.

Nếu bạn trả tiền cho nhân viên của bạn trong khi bị đóng cửa, nhân viên của bạn, gia đình và bạn bè của họ sẽ muốn biết điều đó. Nếu bạn thiết lập một phòng đựng thức ăn hoặc phân phối chất khử trùng tay cho công chúng, họ cũng cần phải biết điều đó. Hãy nghĩ đến việc thông báo về những điều tốt đẹp mà công ty của bạn đang làm nhiều hơn như một PSA và ít hơn là một trò chơi tiếp thị.

Hãy thông minh, đừng để tiếng còi của bạn quá to và vẫn tôn trọng vấn đề trong tay và bạn sẽ làm tốt.

Bây giờ, nếu bạn không muốn hoặc không thể làm bất cứ điều gì cho bất kỳ ai trong thời gian khủng hoảng này, một lời cảnh báo. Mọi người được gọi vào đại dịch coronavirus ở quy mô chưa từng thấy trước đây. Hàng tỷ người đã được lệnh ở nhà và bây giờ có hàng tấn thời gian để ngồi và cuộn trên điện thoại, máy tính và máy tính bảng của họ. Họ đang theo dõi và chờ đợi những người có ảnh hưởng, doanh nghiệp và chính trị gia đi sai đường, và họ không có khả năng tha thứ hoặc quên đi những sai lầm ngớ ngẩn đó bất cứ lúc nào.

Lấy ví dụ về hãng hàng không Virgin. Chủ sở hữu Sir Richard Branson, phản ứng ban đầu đối với đại dịch là yêu cầu 8.500 nhân viên của mình nghỉ 8 tuần không được trả lương khi hãng hàng không quay trở lại hoạt động một cách đột ngột. Một lập trường đáng ngạc nhiên cho một người từng nói, Khách hàng không đến trước. Nhân viên đến trước. Nếu bạn chăm sóc nhân viên của mình, họ sẽ chăm sóc khách hàng.

Richard Branson trên trang bìa tạp chí Foundr - Cách xây dựng thương hiệu trong thời kỳ suy thoái

Richard Branson, quyết định ban đầu về việc không trả lương cho nhân viên của Virgin Airways đã gặp quá nhiều chỉ trích, ông đã thay đổi quyết định và hiện đã cam kết 250.000 đô la để hỗ trợ nhân viên sau sự kiện COVID-19.

Phản ứng tiêu cực của công chúng đối với tỷ phú Branson, quyết định có vẻ man rợ rất quan trọng, ông đã thay đổi quyết định. Vào ngày 23 tháng 3, ông đã cam kết 250 triệu đô la để tài trợ cho gói cứu trợ cho 70.000 nhân viên trên một số công ty thuộc sở hữu của Branson.

Trong ngắn hạn, anh ta trông khiêm tốn và có lẽ bị ép buộc. Về lâu dài, anh ta sẽ được nhớ đến như một người ngoại đạo hay anh hùng? Chỉ có thời gian mới trả lời.

Bắt kịp

Trước khi virus lây lan, có lẽ bạn đã có một danh sách việc cần làm dài khoảng một dặm mà không có cơ hội để giải quyết nó trong tầm nhìn. Mọi người đều có những mục tiêu khao khát này nhưng rất ít thời gian để hoàn thành chúng. Không còn nữa!

Làm việc tại nhà có nghĩa là bạn không có những phiền nhiễu văn phòng điển hình như cupcakes trong phòng giải lao hoặc trò chuyện với đồng nghiệp. Bạn cũng có thể bị trật bánh bởi một người nào đó xuất hiện trong văn phòng của bạn với một vấn đề nhạy cảm với thời gian để giải quyết.

Có rất nhiều điều bạn có thể chọn để làm trong thời gian này, nhưng bạn có thể muốn bắt đầu bằng cách đánh giá chiến lược thương hiệu của bạn từ 100.000 feet. Bạn có hài lòng với tên của sản phẩm và dịch vụ của bạn không? Bạn có vị trí tốt trong thị trường của bạn hoặc bạn cần phải thay đổi? Là tin nhắn tổng thể của bạn đúng với thương hiệu của bạn?

Sau đó suy nghĩ về thiết kế nhận diện thương hiệu của bạn. Có sự liên tục trên tất cả các điểm tiếp xúc thương hiệu của bạn như trang web, ứng dụng, in ấn và nhiều hơn nữa không? Bạn có hướng dẫn về phong cách để điều chỉnh phông chữ, màu sắc và logo được sử dụng trong các vật liệu đại diện cho thương hiệu của bạn không? Nếu bạn có một hướng dẫn phong cách, nó có cần sửa đổi không?

Đây chỉ là một vài điều bạn có thể có trong danh sách việc cần làm của bạn. Dù bằng cách nào, việc dọn dẹp mạng nhện và làm mới mọi thứ sẽ chứng tỏ là một công dụng quý giá của thời gian của bạn.

Chơi trò chơi dài

Tiếp thị theo định hướng hiệu suất ngắn hạn hiện không hoạt động tốt. Rất ít người nhìn thấy một sản phẩm hoặc dịch vụ được bán và kêu gọi để nhấp qua. Không có số lượng giao dịch nóng và kích hoạt bán hàng thông minh có thể kích thích một thị trường hiện đang kinh hoàng, bị khóa trong nhà và không chắc chắn về tương lai của họ.

Hầu hết các công ty đã giảm, ít nhất là một chút, ngân sách tiếp thị của họ trong tương lai gần. Họ cần phải giảm doanh số bán hàng ở đâu đó và đầu tư xây dựng thương hiệu là một mục tiêu dễ dàng. Vậy với một thị trường lạnh lẽo và ít đô la hơn để chi tiêu, bạn có thể làm gì?

Hãy xem xét câu hỏi này trong dài hạn. Khi COVID-19 là một ký ức xa vời và khách hàng của bạn đã quay trở lại thói quen chi tiêu cũ của họ, bạn nghĩ họ sẽ mua từ ai? Một công ty mà họ đã nghe thấy từ vài tháng nay hoặc một doanh nghiệp luôn đứng đầu vì họ tiếp tục đặt mình ra ngoài cuộc khủng hoảng?

Hãy nghĩ về việc xây dựng thương hiệu giống như một chuyến tàu chở hàng. Khi một trong những chuyến tàu này rời ga, chúng đang bò với tốc độ ốc sên. Họ càng dài trên đường đua, họ càng tạo ra nhiều động lực và họ càng đi nhanh hơn. Hoàn toàn dừng lại và khởi động lại một trong những hành vi này là thách thức hơn nhiều so với việc tạm thời làm chậm tàu.

Làm chậm chuyến tàu của bạn nếu bạn phải, nhưng làm mọi thứ bạn có thể để nó tiếp tục. Khi thế giới đang hoạt động trở lại, bắt đầu những nỗ lực tiếp thị của bạn từ đầu là điều cuối cùng bạn muốn làm.

Đại dịch coronavirus đã chiến thắng hoành hành mãi mãi và kinh tế này cũng sẽ không chậm lại. Thế giới sẽ mở ra một lần nữa và khi có, bạn cần sẵn sàng.

Bây giờ là thời gian để tập trung vào việc xây dựng thương hiệu của bạn. Bạn đã có thời gian, bạn đã có kiến ​​thức, tất cả những gì bạn cần làm là đưa vào công việc. Khi COVID-19 trong quá khứ, bạn sẽ rất vui vì bạn đã làm.

_

Giới thiệu về tác giả: Tom Casano từ công ty SEO SureOak tập trung vào việc thiết lập mối quan hệ lâu dài, vững chắc với các khách hàng nhằm mục đích tăng trưởng và thành công lẫn nhau.Source link

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây