Làm thế nào để tìm giọng nói và giai điệu truyền thông xã hội của thương hiệu của bạn -Marketo

0
5


Hơn bao giờ hết, người tiêu dùng tìm kiếm các thương hiệu đích thực với một sứ mệnh, giọng nói và giai điệu rõ ràng. Chiến lược phát triển các tính năng này là rất quan trọng để tiếp cận và kết nối với khán giả của bạn. Mỗi thương hiệu có một câu chuyện và cách giao tiếp độc đáo có thể được mài giũa và thực hành theo thời gian.

Dưới đây là một vài bước để giúp thương hiệu của bạn tìm được tiếng nói và giọng điệu truyền thông xã hội đích thực, và tại sao nó lại rất quan trọng để làm như vậy.

Giọng nói & giai điệu, chính xác là gì?

Giọng nói và giọng điệu tương tự nhau, nhưng thật hữu ích khi nghĩ về chúng như những khái niệm riêng biệt. Giọng nói thương hiệu của bạn phải nhất quán trên tất cả các nền tảng truyền thông. Mặt khác, giai điệu có thể khác nhau giữa các kênh xã hội tùy thuộc vào đối tượng và hoàn cảnh đặc biệt.

  • Tiếng nói: Một biểu hiện của tính cách thương hiệu của bạn; tính từ để mô tả phong cách giao tiếp thương hiệu của bạn
  • Tấn: Làm thế nào giọng nói thương hiệu của bạn được áp dụng. Có thể khác nhau trên các kênh truyền thông xã hội và tình huống.

Tại sao giọng nói và giai điệu có vấn đề

Mặc dù người tiêu dùng đánh giá cao việc nghe về các ưu đãi đặc biệt và các sản phẩm mới, họ cũng muốn biết thương hiệu của bạn đại diện cho điều gì. Có một giọng nói độc đáo và giọng điệu phù hợp sẽ giúp truyền đạt các giá trị và sứ mệnh của bạn. Về cơ bản, giọng nói truyền thông xã hội của bạn sẽ kể câu chuyện thương hiệu của bạn.

Có lẽ lý do quan trọng nhất tại sao giọng nói và giọng điệu quan trọng là hiệu ứng nhân hóa cho thương hiệu của bạn. Khán giả cần cảm thấy thoải mái khi tham gia trực tuyến với bạn và rõ ràng thích nói chuyện với những người thực sự trên mạng. Tiếng nói thương hiệu của bạn sẽ giúp hình thành các kết nối, phát triển niềm tin và xây dựng mối quan hệ với người tiêu dùng. Đổi lại, khách truy cập có nhiều khả năng chia sẻ, bình luận và thích bài viết của bạn.

Giọng nói truyền thông xã hội của thương hiệu của bạn phải là một tính năng dễ nhận biết khiến bạn khác biệt với đám đông. Donith bị lạc trong một biển nội dung bằng cách đăng tài liệu bán hàng không kết nối hình thức hoặc kể câu chuyện thương hiệu của bạn.

Tìm giọng nói và giai điệu của bạn

Cách tốt nhất để khám phá giọng nói thương hiệu của bạn là phát triển tính cách thương hiệu. Bạn có thể làm như vậy bằng cách trả lời một loạt các câu hỏi trong khi giữ cho khán giả của bạn trong tâm trí. Ngồi xuống với các thành viên trong nhóm của bạn và các bên liên quan để trả lời các câu hỏi dưới đây. Đối với mỗi, hãy suy nghĩ một danh sách các tính từ mà bạn sẽ sử dụng sau đó để tạo hướng dẫn.

Câu hỏi 1: Giá trị của chúng ta là gì?

Câu hỏi 2: Điều gì làm chúng tôi khác biệt với các thương hiệu tương tự?

Câu 3: Làm thế nào để chúng ta muốn được miêu tả? Chúng tôi muốn danh tiếng gì?

Câu 4: Chúng tôi đang tạo nội dung cho ai? Khán giả của chúng ta trông như thế nào?

Câu 5: Tại sao chúng ta trên phương tiện truyền thông xã hội? Về mặt giá trị, chúng tôi muốn cung cấp cho khán giả những gì?

Câu 6: Làm thế nào để khán giả của chúng tôi giao tiếp với chúng tôi và những người khác trên phương tiện truyền thông xã hội? Họ sử dụng ngôn ngữ và giọng điệu nào?

Câu 7: Chúng tôi muốn được mô tả như thế nào?

Ví dụ tính từ giọng nói: Trao quyền, trực tiếp, nuôi dưỡng, truyền cảm hứng, geeky, vui tươi

Với tính từ của bạn trong tay, chọn năm hoặc sáu nổi bật. Xin chúc mừng, bạn đã tìm thấy giọng nói thương hiệu của bạn!

Sử dụng một mẫu giống như mẫu được tạo bởi Gather Content bên dưới, tạo một vài mô hình để nhóm của bạn tham khảo khi đăng lên phương tiện truyền thông xã hội. Bạn muốn chứng minh làm thế nào giọng nói thương hiệu của bạn có thể được áp dụng trong các tình huống khác nhau. Lưu ý rằng giai điệu sẽ được phát ở đây khi bạn đưa ra ngữ cảnh cho giọng nói thương hiệu của bạn. Sử dụng các từ phủ định (viết ra từ câu hỏi bảy), mẫu ví dụ nhóm của bạn nên tránh.

Thu thập hình ảnh

Để xác định các tình huống yêu cầu một giai điệu cụ thể, trước tiên, hãy lưu ý sự khác biệt giữa các kênh truyền thông xã hội mà bạn đã sử dụng. Ví dụ, giọng điệu của bạn sẽ chuyên nghiệp hơn trên LinkedIn so với trên Twitter. Tiếp theo, xác định giai điệu phù hợp để sử dụng trong các trường hợp đặc biệt, chẳng hạn như khi trả lời câu hỏi, trả lời lời chỉ trích hoặc chuyển tiếp tin nhắn của khách hàng.

Như bạn có thể thấy, giọng nói là tính cách thương hiệu của bạn trong khi tông màu thay đổi theo ngữ cảnh. Thương hiệu của bạn có thể vẫn nhất quán trên các kênh truyền thông xã hội và hơn thế nữa bằng cách tạo hướng dẫn bằng giọng nói và giọng điệu cho nhóm của bạn. Nếu thương hiệu của bạn thuê ngoài sáng tạo nội dung, hướng dẫn cũng có thể dễ dàng được chia sẻ với các nhà văn tự do.

Ví dụ về Giọng nói & Giai điệu Thương hiệu

Hãy cùng nhìn vào ba thương hiệu để xem họ đã phát triển giọng nói và giai điệu như thế nào trên các phương tiện truyền thông xã hội.

Bạc hà bằng Intuit

Mint là một ứng dụng tài chính cá nhân được sử dụng để quản lý quỹ, tạo ngân sách và xem điểm tín dụng. Trên tất cả các nền tảng, tiếng nói của họ là hữu ích, cá nhân và từ bi. Họ thường làm nổi bật và giải quyết cuộc đấu tranh của khán giả của họ (thanh niên và các chuyên gia) với một cách tiếp cận nhẹ nhàng. Mint cũng có một tài khoản hỗ trợ chuyên dụng trên Twitter và thường xuyên tổ chức các cuộc trò chuyện kiếm tiền trực tiếp trên Facebook.

Mint Tweet

Điềm tĩnh

Calm là một ứng dụng cung cấp các kỹ thuật thiền và đề xuất để cải thiện chánh niệm. Trên khắp các kênh truyền thông xã hội của họ, họ sử dụng một giọng nói truyền cảm hứng và động lực. Họ thường xuyên đăng các trích dẫn với hình ảnh nhẹ nhàng trên Facebook và Twitter. Để thu hút khán giả của họ, Calm cung cấp các mẹo hay và tạo ra một hashtag (#YearOfCalm).

Năm bình tĩnh

Công ty trung thực

Công ty Honest cung cấp các sản phẩm cá nhân, gia đình và cá nhân không chứa các thành phần độc hại. Họ sử dụng tiếng nói hữu ích, truyền cảm hứng và hướng đến gia đình trên các kênh truyền thông xã hội của họ. Vì đối tượng chính của họ là những bà mẹ quan tâm, họ thường xuyên cung cấp những lời khuyên và gợi ý về cách nuôi dạy con cái.

Công ty trung thực

Phần kết luận

Chỉ trong vài bước đơn giản, thương hiệu của bạn có thể tìm thấy tiếng nói truyền thông xã hội độc đáo và chân thực. Phát triển các hướng dẫn mà nhóm của bạn có thể tham khảo để duy trì sự nhất quán trên các nền tảng. Bạn có biết một thương hiệu sử dụng giọng nói và giai điệu hiệu quả? Hãy cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​và chia sẻ lời khuyên của riêng bạn!

Source link

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây