Làm thế nào để loại bỏ chi tiết thừa trong Photoshop ?

0
10

Xóa chi tiết thừa & làm mịn da!

Làm việc với Tóc & Da mặt trong Photoshop

Râu rất khó để loại bỏ, nhưng lý do tại sao có thể không rõ ràng. Loại bỏ chi tiết thừa đủ dễ dàng. Các công cụ như Spot Healing Brush giúp thực hiện ngắn gọn nó trong hầu hết các trường hợp. Vấn đề với việc loại bỏ chi tiết thừa không phải là loại bỏ lông mà là đảm bảo chúng ta không làm hỏng hoặc loại bỏ kết cấu da khỏi khuôn mặt của đối tượng.

Xóa chi tiết thừa bằng công cụ Brush Tool

Chúng tôi vừa đề cập đến Spot Healing Brush, đây là một công cụ tự động tuyệt vời để loại bỏ các đối tượng và sự phân tâm khỏi bề mặt mà không có nhiều chi tiết. Nhưng vì chúng tôi đang làm việc với làn da, chúng tôi cần một công cụ cho phép chúng tôi kiểm soát nhiều hơn và khả năng tái tạo các điểm sáng và bóng tự nhiên rơi trên khuôn mặt của đối tượng.

Hãy để ý xem Spot Healing Brush tạo ra vết loang lỗ và đổi màu như thế nào? Đây là nơi Công cụ Brush xuất hiện.

Công cụ Brush là những phần mạnh mẽ và linh hoạt ngang nhau, và nếu bạn chưa có cơ hội tìm hiểu sâu về những gì nó có thể làm, chúng tôi khuyên bạn nên xem qua khóa học CHUYÊN NGHIỆP Sức mạnh tuyệt vời của Công cụ Brush trong Photoshop.

Sử dụng công cụ Brush Tool để loại bỏ râu là một kỹ thuật tiên tiến sẽ cần thêm một chút thời gian và sự cẩn thận, đặc biệt là trong vài lần đầu tiên bạn thử nó. Hãy dành thời gian và cho mình một khoảng không gian để thoải mái với quá trình này. Khi bạn thành thạo Công cụ Brush cho ứng dụng này, nó có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian trong khi giúp bạn giải quyết nhiều vấn đề có thể xuất hiện trong các lần chỉnh sửa trong tương lai.

Mẫu & Sơn

Như chúng tôi đã nói, đây là một kỹ thuật tiên tiến, nhưng các bước thực hiện rất đơn giản. Tạo một Layer trống mới phía trên hình ảnh của đối tượng. Chọn Công cụ Brush, đặt nó thành Lưu lượng thấp (khoảng 20% ​​nếu bạn đang sử dụng máy tính bảng nhạy áp, 2-5% nếu bạn đang sử dụng chuột), giữ ALT để lấy mẫu một vùng da của đối tượng gần râu, và sau đó bắt đầu cẩn thận sơn lên phần tóc gần khu vực đó.

Ngắn gọn hơn: sử dụng Công cụ Brush để lấy mẫu màu từ da của đối tượng, sau đó tô lên râu. Nó là dễ dàng! Chà, đại loại. Nếu bạn chỉ sử dụng một màu da duy nhất, khuôn mặt của đối tượng sẽ trông phẳng và không thực tế. Bạn sẽ cần liên tục lấy mẫu các vùng da mới, chú ý đến các vùng da nổi bật và bóng. Hãy nhớ rằng da sẽ có nhiều tông màu, ngay cả trong một khu vực tương tự.

Với suy nghĩ này, quá trình sẽ giống như thế này: mẫu, sơn, mẫu, sơn, mẫu, sơn, v.v.

Hãy dành thời gian của bạn với điều này. Nó cũng có thể hữu ích để có một bản sao của khu vực ban đầu bạn đang vẽ sang một bên để sử dụng làm tài liệu tham khảo khi bạn che tóc. Điều này có thể giúp bạn đảm bảo tông màu da, vùng sáng và vùng tối phù hợp nhất có thể.

cách tẩy lông mặt bằng photoshop

Sau khi hoàn thành, bạn sẽ nhận thấy rằng râu đã biến mất, nhưng hình ảnh trông không gần với tự nhiên. Chúng tôi đã dành thời gian của mình để đảm bảo tông màu da và ánh sáng gần giống với bản gốc nhất có thể, nhưng kết cấu da của đối tượng đã biến mất hoàn toàn. Chúng tôi bắt đầu bằng cách nói rằng việc duy trì kết cấu da là điều cần chú ý trong những công việc như thế này. Vậy chúng ta phải sửa nó như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu!

Tái tạo kết cấu da

Bạn có thể gọi bước này là tái tạo kết cấu da, hoặc có thể gọi là mượn kết cấu da. Mặc dù tất cả mọi người đều có những đặc điểm riêng biệt, nhưng cấu tạo da sẽ tương đối giống nhau ở mỗi người. Điều này có nghĩa là chúng ta có thể tìm một hình ảnh khác với chủ thể có làn da và đặc điểm tương tự, sau đó thêm họa tiết da từ hình ảnh đó lên vùng chúng ta vừa vẽ.

Bạn chỉ có thể lấy mẫu kết cấu da từ các vùng khác trên khuôn mặt của đối tượng để lấp đầy các vùng bị thiếu kết cấu, nhưng điều đó thường không dẫn đến hình ảnh trông tự nhiên. Kết cấu da thay đổi tùy thuộc vào vị trí của nó trên cơ thể. Vì vậy kết cấu da trên trán của bạn sẽ không giống với kết cấu da trên má và cằm của bạn. Sử dụng hình ảnh thứ hai, với kết cấu da từ một phần tương tự của cơ thể, là cách tốt nhất để thực hiện.

Nếu bạn cần tìm hình ảnh tham khảo, chúng tôi đề xuất các tài nguyên miễn phí như Pexels hoặc Unsplash.

Khi bạn đã có hình ảnh thứ hai hoạt động, hãy đưa nó vào dự án Photoshop của bạn và cố gắng căn chỉnh nó càng chặt chẽ càng tốt so với khuôn mặt của chủ thể ban đầu. Một lần nữa, mọi người sẽ có những tính năng độc đáo và nó sẽ không phải là một kết hợp hoàn hảo. Bạn chỉ cần đến gần nó. Khi nó đã được căn chỉnh, đã đến lúc giải nén kết cấu.

Chiết xuất kết cấu da

Chúng tôi chỉ muốn kết cấu da từ hình ảnh thứ hai, vì vậy bất kỳ màu sắc hoặc đặc điểm nào không phù hợp với chủ thể ban đầu của chúng tôi cần phải đi. Đầu tiên, nhấp chuột phải vào hình ảnh mới và chuyển đổi nó thành Smart Object. Điều này sẽ cho phép chúng tôi quay số cài đặt chúng tôi cần mà không làm hỏng hình ảnh gốc.

Sau đó, với hình ảnh mới được chọn, đi tới Hình ảnh, Điều chỉnh, rồi chọn Khử bão hòa. Thao tác này sẽ xóa tất cả màu khỏi hình ảnh mới để chúng ta có thể tập trung vào việc trích xuất kết cấu.

Tiếp theo, đặt Blending Mode của hình ảnh mới thành Overlay. Ngày càng đến gần, nhưng chúng tôi vẫn còn một Bộ lọc nữa để áp dụng.

Đi tới Bộ lọc, Khác và chọn Vượt qua cao. High Pass cho phép chúng tôi giảm một Layer xuống chỉ còn các kết cấu của nó, đó là chính xác những gì chúng tôi muốn. Điều chỉnh cài đặt cho đến khi bạn nhận được thứ gì đó trông tự nhiên.

Bây giờ chúng ta chỉ cần sắp xếp mọi thứ một cách hoàn hảo và loại bỏ những thứ chúng ta không cần. Bạn có thể sử dụng công cụ Transform Tool và Split-Warp Tool để có được kết cấu từ hình ảnh mới được sắp xếp chặt chẽ nhất có thể với khuôn mặt và các đặc điểm khuôn mặt của đối tượng gốc.

Khi nó gần hoàn thành, hãy sử dụng Layer Mask để loại bỏ bất kỳ vùng nào mà chúng ta không muốn lộ ra khỏi bức ảnh thứ hai.

Dọn dẹp & tinh chỉnh

Tụi mình gần đến nơi rồi! Bây giờ chúng ta chỉ cần dọn dẹp mọi thứ một chút. Bạn có thể sử dụng Spot Healing Brush và Clone Stamp Tools để loại bỏ bất kỳ đặc điểm khuôn mặt nào như nếp nhăn, tóc và nếp nhăn khỏi hình ảnh mới mà chúng ta không muốn trên chủ thể ban đầu của mình. Ngoài ra, hãy kiểm tra kỹ xem không có yếu tố nào khác từ hình ảnh thứ hai có thể nhìn thấy xung quanh các cạnh hoặc bên ngoài khuôn mặt của đối tượng.

Hãy thoải mái sử dụng nhiều công cụ để giúp trộn kết cấu mới với hình ảnh gốc. Với một chút chi tiết nhỏ, bạn sẽ có được một bức chân dung không có lông trên khuôn mặt với kết cấu da hoàn hảo, tự nhiên!

Tham khảo và dịch lại từ Phlearn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây