Làm thế nào để loại bỏ ánh sáng đứng khỏi ảnh trong Photoshop

0
3

Nhanh chóng loại bỏ Photo Gear & Sự phiền nhiễu

Cách loại bỏ phiền nhiễu trong Photoshop

Khi chúng ta nói về việc loại bỏ những thứ gây xao nhãng khỏi ảnh trong Photoshop, chúng ta thực sự đang nói về việc che đậy chúng. Quy trình của chúng tôi liên quan đến việc tạo các Lớp trống, mới và sau đó sử dụng các công cụ xóa đối tượng để tô lên những thứ gây mất tập trung để ẩn chúng khỏi tầm nhìn.

Photoshop có nhiều công cụ lấy thông tin từ nơi khác trong ảnh và sử dụng nó để che đi bất cứ thứ gì chúng ta tô lên. Ví dụ: giả sử bạn có một bức ảnh phong cảnh mà bạn yêu thích, nhưng có một chiếc máy bay trên bầu trời quá mất tập trung. Bạn chỉ cần một cách để che máy bay, lấy thông tin từ bầu trời và các đám mây xung quanh nó.

Làm việc không phá hủy

Như với bất kỳ công việc nào chúng ta làm trong Photoshop, điều quan trọng là phải làm việc không phá hủy để chúng ta có thể quay lại hình ảnh gốc, chưa chỉnh sửa của mình bất cứ lúc nào. Điều này đặc biệt quan trọng với việc xóa đối tượng, vì quá trình này thường có thể yêu cầu nhiều công cụ và nỗ lực để làm cho nó trông đẹp.

Điều tuyệt vời về các công cụ mà chúng tôi sẽ sử dụng là tất cả chúng đều có thể được sử dụng trên Lớp mới. Điều đó có nghĩa là bạn có thể tạo một Lớp mới phía trên hình ảnh, vẽ trên Lớp đó trong khi lấy thông tin từ hình ảnh bên dưới, sau đó vô hiệu hóa hoặc xóa Lớp đó nếu bạn muốn quay lại ảnh gốc.

Công cụ bàn chải chữa bệnh tại chỗ

Spot Healing Brush sẽ là vật dụng bạn cần sử dụng khi bắt đầu loại bỏ bất kỳ đối tượng nào. Đó là một công cụ tự động thường giúp xử lý nhanh chóng những thứ gây xao nhãng trên nền tương đối đơn giản. Hình ảnh chúng tôi đang sử dụng là một ví dụ điển hình về phông nền mà bạn có thể nhìn thấy hoặc sử dụng khi chụp ở studio. Phông nền đồng màu với một vài đạo cụ trải quanh cảnh. Đây là một tình huống tuyệt vời để sử dụng Spot Healing Brush để bắt đầu mọi thứ.

loại bỏ một photoshop đứng nhẹ

Spot Healing Brush là một công cụ tự động giúp việc loại bỏ đối tượng rất dễ dàng trong những trường hợp thích hợp. Tuy nhiên, trước khi sử dụng nó, hãy đảm bảo rằng một số tùy chọn được bật để bạn có được kết quả mong muốn và để bạn có thể làm việc trên một Layer trống mới.

loại bỏ một photoshop đứng nhẹ

Đầu tiên là Content-Aware. Tùy chọn này hướng dẫn Photoshop tự động kéo màu và kết cấu từ các bề mặt tương tự trong ảnh. Nó sẽ sử dụng những màu sắc và kết cấu này để tô vào các khu vực khi bạn tô lên chúng.

loại bỏ một photoshop đứng nhẹ

Tùy chọn thứ hai là Mẫu Tất cả các Lớp. Điều này yêu cầu Photoshop lấy thông tin từ tất cả các Lớp trong một dự án. Điều này giúp bạn có thể vẽ bằng Spot Healing Brush trên một Layer trống mới trong khi lấy thông tin từ hình ảnh bên dưới. Đây là những gì cho phép chúng tôi làm việc không bị phá hủy!

loại bỏ một photoshop đứng nhẹ

Khi các tùy chọn đó được thiết lập, hãy tạo một Lớp mới phía trên hình ảnh và bắt đầu tô lên đối tượng bạn muốn xóa. Chúng tôi khuyên bạn nên sơn ở những khu vực nhỏ trước. Làm việc với các phần lớn hơn thường sẽ dẫn đến các kết quả kỳ lạ và không thực tế. Khi bạn vẽ, Photoshop sẽ hoạt động kỳ diệu và kéo tất cả thông tin cần thiết để tạo ra một vùng tô màu thực tế.

loại bỏ một photoshop đứng nhẹ

Hãy nhớ rằng, mặc dù Spot Healing Brush nhanh và mạnh mẽ, nhưng nó không phải lúc nào cũng hoàn thành công việc ngay lần đầu tiên. Có thể mất vài lần đi qua cùng một khu vực để che một vật thể lớn. Và thậm chí sau đó, nó có thể để lại một số bằng chứng đáng chú ý về Chụp ảnh.

loại bỏ một photoshop đứng nhẹ

Sau khi loại bỏ một hộp mềm lớn, Photoshop đã gặp một số khó khăn khi lấp đầy không gian đó với kết cấu và ánh sáng đồng đều. Có một vết mờ đáng chú ý làm cho nó rõ ràng rằng một cái gì đó đã bị loại bỏ. Điều này không phải là hiếm, đặc biệt là khi loại bỏ các đối tượng lớn hơn. Khi Spot Healing Brush không cắt nó, đã đến lúc chuyển sang một công cụ thủ công hơn một chút để làm đều mọi thứ. Nhập Bàn chải chữa bệnh!

Bàn chải chữa bệnh

Healing Brush tương tự như Spot Healing Brush, nhưng nó cho phép bạn chọn một khu vực để lấy mẫu. Khi bạn lấy mẫu một khu vực, Photoshop sẽ kéo kết cấu từ vị trí đó và cố gắng pha trộn nó với màu của khu vực bạn vẽ.

loại bỏ một photoshop đứng nhẹ

Điều này cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn việc kết hợp các vùng ánh sáng và kết cấu khác nhau với nhau.

loại bỏ một photoshop đứng nhẹ

Giống như với Spot Healing Brush, hãy đảm bảo rằng bạn đang làm việc trên một Layer mới để bạn có thể quay lại ảnh gốc hoặc hoàn tác các thay đổi của mình bất kỳ lúc nào!

Công cụ đóng dấu sao chép

Healing Brush và Spot Healing Brush hoạt động tuyệt vời trên các hình nền đơn giản. Nhưng nếu bạn phải làm việc với các chi tiết cạnh cứng hoặc liên tục thì sao? Trong hình ảnh ví dụ của chúng ta, chúng ta cần loại bỏ đèn chiếu sáng phía trước đường thẳng nơi tường tiếp xúc với sàn nhà. Chúng ta cần giữ nguyên đường nét đó, nếu không việc loại bỏ sẽ cực kỳ không thực tế. Đây là nơi Công cụ Clone Stamp tỏa sáng.

loại bỏ một photoshop đứng nhẹ

Công cụ Clone Stamp cho phép bạn lấy mẫu một khu vực và sau đó vẽ một bản sao chính xác của khu vực đó ở bất cứ đâu bạn muốn. Vì vậy, nếu chúng ta muốn đảm bảo rằng đường dọc theo cạnh của sàn vẫn tiếp tục, chúng ta có thể lấy mẫu nó từ một khu vực khác của bức ảnh, sơn nó lên một Layer mới, và sau đó đặt bản sao vào nơi chúng ta cần.

loại bỏ một photoshop đứng nhẹ

Khi phần mới của sàn đã được đặt và mọi thứ đã được xếp hàng, bạn có thể sử dụng Layer Mask để hòa trộn phần mới với môi trường xung quanh ban đầu. Nhưng bạn vẫn sẽ nhận thấy rằng ánh sáng không hoàn toàn phù hợp.

loại bỏ một photoshop đứng nhẹ

Đơn giản chỉ cần sử dụng Lớp điều chỉnh đường cong để điều chỉnh mức độ ánh sáng cho phù hợp với khu vực xung quanh mới!

loại bỏ một photoshop đứng nhẹ

Với một số điều chỉnh nhỏ và pha trộn, phần mới của sàn sẽ phù hợp liền mạch. Chúng tôi đã loại bỏ ánh sáng, chân đế và cố gắng duy trì tính liên tục trên tất cả các yếu tố chính tạo nên nền.

THAM KHẢO VÀ DỊCH LẠI TỪ PHLEARN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây