Đảm bảo vùng phủ sóng truyền hình quốc gia cho các thương hiệu không phải tên tuổi

0
3


National-TV-news-PR-pitching-COVID

Nếu có một tấm lót bạc cho các chuyên gia truyền thông trong đại dịch, thì đó là: phỏng vấn ảo.

Sau khi lệnh đóng cửa có hiệu lực trên toàn quốc, đã có một cơn địa chấn trong các tòa soạn từ bỏ phỏng vấn trực tiếp cho các cuộc phỏng vấn trên TV qua Zoom hoặc Skype để tuân thủ các nguyên tắc cách xa xã hội. Và, xu hướng này sẽ không sớm biến mất.

Phỏng vấn từ xa là cơ hội cho các thương hiệu không nằm ở các khu vực đô thị lớn để đảm bảo phân khúc trên truyền hình quốc gia. Dành một vị trí TV cho người phát ngôn của bạn có một số lợi ích, đặc biệt là khi lượng người xem TV đã tăng lên 10-20% trong thời kỳ đại dịch. Phương tiện này vẫn là một cách có giá trị để đưa thương hiệu đến với khán giả mục tiêu, nâng cao nhận thức về thương hiệu và thúc đẩy khả năng lãnh đạo tư tưởng.

Khi thương hiệu của bạn không được Apple hoặc Uber nhận diện tên tuổi, các nhà truyền thông có thể gặp khó khăn khi chứng minh rằng khách hàng hoặc thương hiệu ít được biết đến của họ đủ điều kiện để trở thành khách mời trên nền tảng truyền hình quốc gia. Tuy nhiên, có năm điều mà các nhóm truyền thông có thể làm để xây dựng uy tín và tăng cơ hội bảo vệ khách hàng của họ trên một mạng tin tức quốc gia đáng thèm muốn.

1. Xây dựng các mối quan hệ.

Như với bất kỳ mối quan hệ nào, điều này sẽ không xảy ra trong một sớm một chiều. Các nhà sản xuất thường phàn nàn rằng các chiêu trò PR không phù hợp với đối tượng và trọng tâm phủ sóng của họ. Một giải pháp dễ dàng? Theo dõi chương trình bạn đang thuyết trình một cách nhất quán và chứng tỏ rằng bạn hiểu rõ điều đó từ trong ra ngoài trong quá trình chào hàng của mình.

Các nhà sản xuất bận rộn và bạn chỉ có vài giây để thu hút sự chú ý của họ. Hãy cho phóng viên biết câu chuyện của bạn là một phần của xu hướng lớn hơn, tác động đến một phần lớn khán giả của họ như thế nào hoặc tại sao nó lại khác. Được nhắm mục tiêu cao, có chọn lọc và có ý nghĩa khi bạn tiếp cận sẽ tăng cơ hội được chú ý.

Nếu bạn may mắn đảm bảo được một suất chiếu trên toàn quốc cho khách hàng của mình, mối quan hệ với nhà sản xuất sẽ không kết thúc khi phân đoạn được phát sóng. Gửi email theo dõi nhanh chóng, cảm ơn họ về cơ hội, chia sẻ lời khen ngợi của khách hàng và đề cập đến cách bạn sẽ khuếch đại câu chuyện hơn nữa trên các kênh do khách hàng sở hữu. Theo dõi họ trên Twitter và kết nối trên LinkedIn. Sau đó, chia sẻ một cách nhất quán — và ngắn gọn — chia sẻ các ý tưởng phân khúc mới cho bất kỳ khách hàng có liên quan nào. Chỉ vì GMA đã giới thiệu khách hàng của bạn một lần trước đây không có nghĩa là lần sau bạn sẽ có giày tự động.

Hãy nhớ rằng, hãy trở nên hữu ích với nhà sản xuất để họ tin tưởng và thích làm việc với bạn, bất kể công ty mà bạn đang liên hệ thay mặt. Mục tiêu với tư cách là chuyên gia PR phải là có thương hiệu mà bạn đang đại diện bạn.

2. Tận dụng các vị trí và clip truyền thông địa phương.

Điều đầu tiên bạn làm trước khi mời phóng viên là gì? Hy vọng, hãy tra cứu chúng.

Điều tương tự cũng áp dụng cho nhà sản xuất và người đặt trước. Trước khi đồng ý để người phát ngôn của bạn quay phim, họ sẽ tiến hành thẩm định và nghiên cứu về khách để đánh giá độ tin cậy và trải nghiệm trên máy ảnh. Một số hồ sơ trên tờ báo địa phương và tạp chí kinh doanh là rất tốt cho người cũ, nhưng đừng đánh giá thấp tầm quan trọng của các phương tiện truyền thông địa phương. Nếu không có clip để chứng minh chuyên gia của bạn có thể tương tác tốt như thế nào với những người dẫn chương trình trực tiếp trên sóng, các nhà sản xuất quốc gia có thể sẽ bỏ qua quảng cáo chiêu hàng của bạn.

Ngoài ra, phân khúc địa phương là một cách tuyệt vời để thực hành và trau dồi các kỹ năng họ đã học được trong khóa đào tạo truyền thông. Và ngày nay, điểm thưởng nếu chuyên gia của bạn có thể chứng minh họ phỏng vấn liền mạch thông qua hội nghị video ảo trực tiếp.

Các nhà sản xuất quốc gia phụ thuộc vào báo cáo địa phương tốt, vì vậy nếu một câu chuyện có hàm ý vượt ra ngoài thị trường, hãy đưa clip lên một quầy báo quốc gia. Bạn không bao giờ biết khi nào nó có thể được cung cấp thông tin.

3. Đa dạng hóa khả năng lãnh đạo tư tưởng của bạn.

Các nhà sản xuất và tòa soạn thực hiện nghiên cứu của họ về bất kỳ khách tiềm năng nào trước khi đồng ý để họ tham gia một chương trình. Điều này có nghĩa là họ sẽ tìm kiếm các bài báo, bài đăng trên blog, hội thảo trên web, v.v. có người phát ngôn của bạn như một chuyên gia về chủ đề bạn đang thuyết phục họ.

Điều quan trọng là phải chứng minh rằng khách hàng của bạn là một nguồn đáng tin cậy, vì vậy, đảm bảo các cuộc phỏng vấn hoặc lựa chọn trong các ấn phẩm kỹ thuật số và tạo các bài đăng trên blog về một chủ đề cụ thể sẽ giúp chứng minh tại sao người phát ngôn của bạn là chuyên gia sắp tới. Ngay cả những vị trí trong các ấn phẩm thương mại đáng chú ý cũng có thể xác nhận thêm người phát ngôn của bạn là một nguồn đáng tin cậy.

Để đi xa hơn, hãy cung cấp một vài bài báo mà nhà sản xuất có thể nhanh chóng tham khảo. Hãy nhớ rằng, mục tiêu của bạn là trở thành nguồn lực cuối cùng cho họ và vun đắp mối quan hệ. Bằng cách cung cấp trước thông tin này, bạn đang tiết kiệm thời gian nghiên cứu quý báu của nhà sản xuất.

4. Nhìn xa hơn giờ vàng.

Các chương trình buổi sáng trên mạng từ lâu đã được coi là chén thánh của các mối quan hệ truyền thông, và vì lý do chính đáng – khả năng hiển thị mà bạn nhận được trong khung giờ vàng đó là vô song. Đồng thời, thời lượng phát sóng trên những chương trình này bị giới hạn và thường dành cho những tin tức nóng hổi và nóng hổi, ​​sự xuất hiện của người nổi tiếng và những câu chuyện thực sự về mối quan tâm của con người. Nếu đây là lần đầu tiên bạn tham gia quảng cáo cho một chương trình buổi sáng quốc gia như của NBC HÔM NAY, bắt đầu với một nhà sản xuất cuối tuần hoặc giờ thứ ba, những người có thể có nhiều thời gian phát sóng hơn cho những câu chuyện và tính năng nhẹ nhàng hơn.

Tương tự, các chuyên gia PR nên nhìn xa hơn TV mạng và xác định các chương trình phát trực tuyến kỹ thuật số như Cheddar và Viceland. Định dạng chỉ dành cho kỹ thuật số của họ cho phép nhiều nội dung hơn, thường xuyên hơn.

5. Tiếp cận với các nhà sản xuất hoặc phóng viên hiện trường trong khu vực.

Ngoài việc liên hệ với các nhà sản xuất đặt tại trường quay chính (đọc: Chicago, New York, v.v.), hãy cân nhắc nghiên cứu xem có nhà sản xuất hoặc phóng viên địa phương nào ở khu vực của bạn làm việc cho một mạng tin tức lớn hay không. Thông thường, họ đang tìm kiếm những câu chuyện để kể trên quy mô quốc gia, nhưng với hình thức báo cáo thực tế. Quảng cáo chiêu hàng của bạn sẽ cần có sự ràng buộc quốc gia, nhưng hãy mời chuyên gia địa phương của bạn, người có thể nói về xu hướng hoặc câu chuyện quốc gia.

Như với tất cả các phóng viên và nhà sản xuất, hãy nhớ là nguồn tài nguyên đáng tin cậy và có giá trị nhất của họ. Các phóng viên hiện trường và các nhà sản xuất phải tìm đến cùng nhau, một số chuyên gia khác nhau cho một câu chuyện, v.v. Đảm bảo rằng bạn đang cung cấp những chi tiết đó từ trước để giúp người báo cáo và lôi kéo họ đưa tin.

Xây dựng khách hàng của bạn thành một người phát ngôn có uy tín, đáng tin cậy cho kênh truyền hình quốc gia có thể mất rất nhiều công việc và thời gian. Tuy nhiên, tất cả nỗ lực đều được đền đáp nếu bạn có thể đảm bảo một vị trí tại một cửa hàng tin tức lớn. Phỏng vấn ảo cho TV hiện đang trở thành một bình thường mới và bằng cách tuân thủ các mẹo này, bạn có thể giúp đảm bảo vị trí mơ ước trên TV cho người phát ngôn của mình.

Tori Simmons và Mackenzie Woods là Chuyên gia Quan hệ Truyền thông tại Geben Communication, một cơ quan truyền thông xã hội và PR cửa hàng đặt tại Columbus, OH.

BÌNH LUẬN

2 Câu trả lời cho “Đảm bảo vùng phủ sóng truyền hình quốc gia cho các thương hiệu không phải tên tuổi”

  Ronald N. Levy nói:

  Khủng khiếp! Nhiều người làm PR siêu sáng như nhà văn từ Columbus này không có mặt ở các thị trường lớn mặc dù nhu cầu thị trường lớn về tài năng hàng đầu và lượng tiền thị trường lớn đang kéo
  như trọng lực.

  Hãy xem trực tuyến “các quy tắc nội bộ” của công ty này —và so sánh chúng với việc sa thải một giám đốc điều hành công ty PR thị trường lớn gần đây vì không hợp thời trang đến mức thừa nhận rằng TẤT CẢ mạng sống đều quan trọng.

  Tuy nhiên, ham muốn tiền bạc là một cảm xúc trung thực, vì vậy nhà văn này và toàn bộ công ty PR Geben Communication nhỏ bé với “quy tắc gia đình” của nó có thể bị một thị trường lớn dụ dỗ nói Lời tạm biệt Columbus.

  Hoặc ai biết được. các tài khoản thị trường lớn có thể bị thu hút bởi tài năng để giữ chân những người của Geben Communications ở vị trí của họ! Một khi khách hàng cảm thấy cần cấp bách phải có được những người làm PR, những người sẽ mang lại thành công trên các phương tiện truyền thông lớn, thì TẤT CẢ mạng sống đều quan trọng.

  Kelley Tucky nói:

  Kudos gửi Tori Simmons và Mackenzie Woods để biết những mẹo cực kỳ hữu ích khi các mối quan hệ luôn đứng đầu danh sách, theo sau là sự hợp tác chặt chẽ. Hãy tìm mọi cách có thể để mở cánh cửa đó, linh hoạt, sáng tạo và tìm cơ hội đôi bên cùng có lợi để chia sẻ câu chuyện của bạn.

Source link

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây