Công ty của bạn đã chuẩn bị để nói về lời nói căm thù chưa?

0
3


Mạng xã hội-truyền thông-khủng hoảng-nhân viên-căm thù-phát biểu

Lời nói căm thù là một trong những điều bạn nhận ra khi nghe nó, nhưng việc xác định nó là một thách thức.

Google đưa ra định nghĩa này: “lời nói hoặc bài viết lạm dụng hoặc đe dọa thể hiện thành kiến ​​đối với một nhóm cụ thể, đặc biệt là trên cơ sở chủng tộc, tôn giáo hoặc khuynh hướng tình dục”. Hy vọng rằng, bất chấp chủng tộc, tôn giáo và khuynh hướng tình dục khác nhau, nhân viên của bạn có chung quan điểm rằng không nên dung thứ “lời nói căm thù” ở nơi làm việc. Nhưng bên ngoài nơi làm việc thì sao?

Trong khi ranh giới giữa cuộc sống riêng tư và nghề nghiệp của nhân viên ngày càng mỏng hơn — công nghệ giúp họ kết nối 24/7 và truyền thông xã hội trao quyền cho họ trở thành những đại sứ thương hiệu mạnh mẽ — nhân viên của bạn vẫn là những cá nhân. Các công ty không thể lập trình hành vi cá nhân của họ hoặc điều chỉnh lời nói của họ, cũng như các nhà tuyển dụng không nên cố gắng liên tục cảnh sát nó.

Tuy nhiên, giữa phong trào Black Lives Matters và cuộc tranh luận gay gắt xung quanh vấn đề phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và hệ thống, hồ sơ cá nhân trực tuyến của nhân viên đang trở thành mối quan tâm ngày càng tăng đối với các công ty, khi một số nhóm truyền thông xã hội đang tích cực tìm kiếm và “kêu gọi” những cá nhân đã đăng hoặc trả lời lời nói căm thù xúc phạm. Những gì ban đầu là bài đăng cá nhân của một nhân viên có thể nhanh chóng leo thang thành một cuộc khủng hoảng truyền thông của công ty khi các nhà hoạt động xã hội gắn thẻ các trang Facebook hoặc LinkedIn của công ty.

Với sự tập trung mới này vào các vấn đề chủng tộc, bây giờ là thời điểm tốt để xem lại các giá trị, chính sách và sáng kiến ​​đa dạng của công ty bạn. Giá trị của bạn có truyền tải rõ ràng sự hòa nhập không? Chính sách mạng xã hội của bạn có giải quyết lời nói căm thù không? Bạn đang làm gì để thúc đẩy văn hóa chấp nhận và khoan dung?

Nhìn lại các giá trị của công ty bạn. Đánh giá lại giá trị cốt lõi của công ty bạn. Họ có nhấn mạnh sự đa dạng, công bằng chủng tộc và hòa nhập không? Nếu không, hãy xem xét thêm một giá trị hoặc ngôn ngữ mới xung quanh một giá trị hiện có để giải quyết cụ thể nó. Và hãy nhớ rằng, để các giá trị của công ty trở nên xác thực, chúng không thể được tạo ra trong môi trường chân không. Cho nhân viên tham gia vào quá trình này. Thảo luận về bất kỳ mối quan tâm nào của họ về văn hóa hiện tại của công ty và kết hợp các ý tưởng của họ.

Xem lại chính sách truyền thông xã hội của bạn. Nhân viên của bạn có thể là những đại diện tích cực cho công ty của bạn — cả trực tiếp và trực tuyến. Một chính sách truyền thông xã hội kỹ lưỡng là kim chỉ nam cho cách họ nên ứng xử trên Facebook, LinkedIn, Instagram và các ứng dụng khác. Nó cũng nên nhắc nhở nhân viên rằng mặc dù tài khoản mạng xã hội của họ có thể là cá nhân, nhưng các bài đăng và nhận xét của họ có thể phản ánh lại công ty.

Với quá nhiều nội dung gây chia rẽ trực tuyến, điều quan trọng là phải bao gồm một tuyên bố mạnh mẽ đề cập đến ngôn từ kích động thù địch để củng cố lập trường của công ty và nhắc lại rằng công ty không chấp nhận ngôn ngữ gây thù hận hoặc lăng mạ.

Phản ứng kịp thời với các sự cố trực tuyến. Do văn hóa “kêu gọi” hoặc “hủy bỏ” ngày càng gia tăng, hãy siêng năng theo dõi các tài khoản công ty của bạn và chuẩn bị phản hồi kịp thời những bài đăng đề cập đến công ty của bạn hoặc nhân viên của công ty theo cách tiêu cực. (Bỏ qua bình luận trực tuyến sẽ không làm cho nó biến mất và có thể làm cho nó tồi tệ hơn.)

Xem xét các tình huống có thể xảy ra và tạo phản hồi trước thời hạn. Cũng giống như bạn có thể có các câu trả lời chuẩn bị trước cho các câu hỏi trên phương tiện truyền thông thông thường, việc soạn thảo một loạt câu trả lời cho mạng xã hội sẽ cho phép bạn phản hồi nhanh chóng và nhất quán với hàng loạt bài đăng có thể ập đến với bạn ở tốc độ nhanh.

Khẳng định lại vị trí của bạn. Nếu công ty của bạn luôn thúc đẩy sự đa dạng và công bằng chủng tộc, hãy khẳng định lại lập trường của công ty bạn thông qua một chiến dịch truyền thông xã hội. Giới thiệu những nhân viên từ nhiều nguồn gốc khác nhau và những đóng góp to lớn mà họ đã đóng góp cho công ty.

Nếu công ty của bạn kém tiến bộ trong vấn đề cụ thể này, đừng ép buộc điều gì đó. Nó sẽ trở nên tồi tệ và giả tạo. Nói điều gì đó trong nội bộ quá. Nhắc nhở nhân viên về các giá trị hòa nhập và lập trường của bạn về sự không khoan dung và lời nói căm thù. Cuối cùng, hãy cân nhắc chia sẻ với nhân viên của bạn một số cuốn sách hoặc podcast thú vị về lịch sử phân biệt chủng tộc và làm cho họ biết về các sáng kiến ​​đa dạng trong công ty. Giáo dục dẫn đến giác ngộ và trao quyền.

Không có gì đã từng được hoàn thành từ một nơi đáng ghét. Hãy tự hào đứng lên vì sự đa dạng và hòa nhập. Thế giới của chúng ta là một nơi hòa quyện của nhiều nền văn hóa và nền tảng và do đó, những ý tưởng đẹp đẽ đã nảy nở nhờ trí tuệ cởi mở và sự cộng tác.

Natasha Wilson là chiến lược gia kỹ thuật số của Paige PR, một cơ quan tiếp thị và quan hệ công chúng có trụ sở tại Houston.

BÌNH LUẬN

Source link

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây