Chiến lược tiếp thị tìm kiếm | Đối xử với tiếp thị tìm kiếm như một nền kinh tế vĩ mô

0
13


Ngành tiếp thị tìm kiếm được xây dựng để chạy như một nền kinh tế vĩ mô. Ý tôi là gì?

  • Kết quả tìm kiếm là tài nguyên.
  • Trang web là doanh nghiệp.
  • Người dùng là người.
  • Cung và cầu đang có hiệu lực.
  • Google là một cơ quan chính phủ và họ làm việc để cải thiện kết quả thị trường thông qua việc áp dụng các chính sách (cập nhật thuật toán).

Hãy để tôi phá vỡ ý tưởng này để bạn chỉ ra lý do tại sao nó rất quan trọng khi nghĩ theo cách này khi thực hiện bất kỳ chiến lược tiếp thị tìm kiếm nào.

Khái niệm cơ bản về kinh tế vĩ mô

Kinh tế học vĩ mô là một cách thanh lịch để nói một hệ thống kinh tế quy mô lớn, một khu vực, trong đó các xã hội hoặc chính phủ tổ chức và phân phối các tài nguyên, dịch vụ và hàng hóa có sẵn trên một khu vực địa lý hoặc quốc gia.

Kinh tế vĩ mô tập trung nhiều vào thu nhập và tăng sản lượng quốc gia. Nó bao gồm các chính sách kinh tế được thông qua bởi chính phủ, nền kinh tế làm việc và cố gắng tìm hiểu hành vi của người dân.

Dựa theo Đầu tư, luật cung cầu cố gắng giải thích mối quan hệ giữa người bán và người mua tài nguyên.

Nguyên tắc kinh tế

Gregory Mankiw, một nhà kinh tế học nổi tiếng từ Harvard, đã phác thảo một sự phá vỡ sự hiểu biết của ông về kinh tế vĩ mô trong cái được gọi là Nguyên tắc kinh tế.

Những nguyên tắc này cho thấy cách mọi người đưa ra quyết định và tương tác với nhau, cũng như những xu hướng nào được nhìn thấy trong kinh tế vĩ mô có ảnh hưởng đến nền kinh tế. Dựa theo Wikiversity, bao gồm các:

chiến lược tìm kiếm

Không phải tất cả các nguyên tắc này được sử dụng trong bài viết để duy trì sự đơn giản nhưng hiểu biết phức tạp.

Tại sao bạn cần quan tâm?

Mỗi nguyên tắc này có thể được áp dụng cho chiến lược tiếp thị tìm kiếm; tuy nhiên, bạn phải chia nhỏ chúng để hiểu bức tranh lớn hơn và áp dụng chúng vào chiến thuật của bạn.

Chi phí cơ hội

Chi phí cơ hội là nơi tốt nhất để bắt đầu bởi vì, trong tiếp thị, bạn phải đưa ra quyết định và thúc đẩy chiến lược dựa trên dữ liệu; tuy nhiên, luôn có chi phí cho chiến lược di chuyển theo hướng này so với hướng khác.

Ví dụ: trong SEO, bạn cân nhắc lợi ích của việc thực hiện kiểm toán SEO kỹ thuật và thực hiện các đề xuất được tìm thấy trong các cuộc kiểm toán đó hoặc thực hiện kiểm toán nội dung và thực hiện chiến lược.

Có hai chi phí đầu mối liên kết với mỗi phương pháp.

Chi phí kỹ thuật liên quan đến thời gian kiểm toán trang web, cung cấp các khuyến nghị kiểm toán và thực hiện các đề xuất đó, với sự giúp đỡ của nhà phát triển hoặc nhóm tiếp thị.

Chi phí nội dung liên quan đến thời gian kiểm toán đối thủ, thực hiện nghiên cứu từ khóa, tạo tóm tắt nội dung, viết và chỉnh sửa nội dung, đẩy nội dung trực tiếp trên trang web và thực hiện tối ưu hóa meta trên trang.

Những phương pháp này có thể được thực hiện bởi một vài cá nhân; tuy nhiên, quá trình có thể mất nhiều thời gian hơn.

Những người hợp lý nghĩ về số dư

Các nhà kinh tế nghĩ rằng mọi người là hợp lý. Là nhà tiếp thị tìm kiếm, chúng tôi phải cho rằng người dùng trên internet cũng hợp lý.

Hơn nữa, những khách hàng tiềm năng nghĩ về lợi nhuận xem xét cẩn thận mức độ hài lòng mà họ sẽ nhận được từ bước tiếp theo họ thực hiện. Trong tiếp thị, bước tiếp theo này đối với khách truy cập có thể là nhấp vào mua và chi tiền cho các sản phẩm và dịch vụ của bạn. Bạn đang làm gì khiến họ muốn hành động?

Dưới đây, bạn có thể thấy cách thức bột matcha này được phân phối thuận tiện cho doanh nghiệp của bạn và có thể giúp khách hàng hành động, do không muốn lái xe đến cửa hàng và mất thời gian đi làm hoặc gia đình. Chiến lược này cho thấy lòng trắc ẩn đối với người dân thời gian.

tìm kiếm tiếp thị-chiến lược-hạ cánh-trang-đăng ký

Bằng cách hiểu cơ sở của tư duy kinh tế vĩ mô này, nó mang đến cho bạn viễn cảnh rằng mọi tương tác với khách hàng tiềm năng đều có ảnh hưởng.

Người dùng sẽ không thực hiện bước mà bạn đang tìm kiếm trong kênh tiếp thị và bán hàng trừ khi bạn cho họ lý do. Làm cho họ cảm thấy như họ sẽ phạm sai lầm bằng cách không nhấp vào nút của bạn.

Tại sao? Chiến thuật này có khả năng ảnh hưởng đáng kể đến cách bạn tối ưu hóa trang web của mình, điều này dẫn đến số lượng khách hàng tiềm năng hoặc doanh số được tạo ra tăng lên. Xin chào, tăng trưởng.

Mọi người đang khuyến khích

Có một trình điều khiển tương tự với nguyên tắc kinh tế này như trước. Mọi người cần cảm thấy rằng bước tiếp theo của họ là giá trị thời gian và tiền bạc của họ.

Ví dụ: bằng cách gửi email của bạn đến bản tin của công ty, bạn có thể nhận được 15% cho lần mua hàng tiếp theo trên trang web. Ưu đãi tiền tệ này sẽ thu hút sự chú ý của người dùng và khiến họ gửi email đến danh sách có khả năng.

Hơn nữa, việc thêm bản sao theo cảm xúc vào trang đích để mua thiết bị tập luyện có thể khiến người dùng mua thiết bị vì tiện ích họ sẽ nhận được từ việc sử dụng thiết bị vượt quá chi phí.

chiến lược tìm kiếm

Tư duy CRO này có thể giúp bạn AB kiểm tra các cấu hình khác nhau của trang đích để tạo ra các chuyển đổi phù hợp. Coi chừng nhận được sự tự mãn. Lời nói của bạn có sức mạnh; cho khán giả thấy bạn làm thế nào để làm cho cuộc sống của họ dễ dàng hơn.

Thương mại là cùng có lợi

Khi phá vỡ giao dịch trực tuyến trên thế giới tiếp thị, một vài chiến thuật tiếp thị khác nhau xuất hiện: tổ chức nội dungđăng bài của khách.

Cung cấp nội dung là quá trình một trang web xuất bản lại nội dung trên trang web của bên thứ ba để tăng phạm vi tiếp cận đối tượng đến đối tượng lớn hơn.

Điều này có thể cùng có lợi: ấn phẩm lớn hơn có thể nhận thanh toán và nội dung miễn phí cho trang web của họ, trong khi ấn phẩm nhỏ hơn sẽ nhận được bảo hiểm mà họ sẽ không nhận được từ khán giả hiện tại và tiếp cận.

Theo ClearVoice, sức mạnh của tổ chức nội dung nằm trong khả năng kết hợp một mạng lưới hàng triệu người dùng theo từng nền tảng và cộng tác viên. Bằng cách đi ra ngoài phạm vi theo dõi của riêng bạn, bạn có thể đẩy nội dung của mình đến một nhóm người mới mà trước đây bạn có thể chưa tương tác.

Chi phí liên quan đến việc cung cấp nội dung tùy thuộc vào trang web, nhưng nhiều lần chúng dựa trên chi phí cho mỗi khách hàng tiềm năng (CPL) hoặc chi phí mỗi lần nhấp (CPC). Rõ ràng, các số liệu này sẽ có độ lớn khác nhau tùy thuộc vào quy mô của đối tượng bạn đang tiếp cận.

Tương tự đăng bài của khách đề cập đến việc viết nội dung cho một trang web khác với thỏa thuận cung cấp cho trang web nội dung miễn phí để đổi lấy tiếp xúc và liên kết ngược miễn phí với văn bản neo nhắm mục tiêu từ khóa trở lại trang web bạn chọn.

Đăng bài của khách có thể hữu ích cho các nhà lãnh đạo tiếp thị vì nó cho phép bạn phát triển đối tượng cá nhân của riêng bạn, nhưng đến lượt nó, giúp tăng lượng khán giả của thương hiệu doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn nhìn vào một số người có ảnh hưởng tiếp thị lớn nhất trên thế giới (ví dụ, GaryVee), họ có nhiều tôn giáo hơn so với VaynerMedia hoặc VaynerX.

Mặc dù việc đăng bài của khách cần có thời gian để tạo kết nối, duy trì mối quan hệ, tiếp tục tiếp cận, viết và chỉnh sửa, nhưng nó đáng để bạn dành thời gian. Khi bạn trở thành một nhà tiếp thị đẳng cấp thế giới, mọi người sẽ tiếp cận với bạn để có cơ hội đăng bài của khách.

Mẹo chuyên nghiệp: Nội dung hoạt động tốt nhất là nội dung mà đối tượng mục tiêu của ấn phẩm phù hợp với. Ví dụ: nếu bạn đang viết blog khách cho một ấn phẩm Nhân sự, sử dụng các ví dụ về các vấn đề và vấn đề trong Nhân sự sẽ cộng hưởng nhiều hơn và tăng cơ hội được xuất bản.

Tạo mối quan hệ cùng có lợi hoặc quan hệ đối tác trong tiếp thị là một yếu tố quan trọng cho sự phát triển trong năm 2020.

Thị trường tổ chức hoạt động kinh tế

Theo các nguyên tắc kinh tế được Mankiw vạch ra, thị trường được định hình bởi quyết định của hàng triệu người tham gia thị trường, được coi là được dẫn dắt bởi bàn tay vô hình.

Trong tiếp thị tìm kiếm, có một số đầu vào mà người dùng coi là người tham gia thị trường: người tạo nội dung, SEO, chuyên gia PPC, doanh nghiệp địa phương, nhà tiếp thị video và người dùng internet. Các quyết định tích lũy của những người tham gia này hướng dẫn thị trường tìm kiếm.

Tuy nhiên, thị trường không nhất thiết phải được hướng dẫn hoàn hảo hoặc liên tục cải thiện. Đây là nơi diễn ra sự can thiệp của chính phủ.

Chính phủ cố gắng cải thiện kết quả thị trường

Trong thị trường thế giới thực, chính phủ thay đổi các chính sách nhằm cải thiện kết quả bằng cách phân tích các đặc điểm thị trường và ban hành các chính sách mới nhằm nâng cao thị trường.

Trong trường hợp tiếp thị tìm kiếm, Google là chính phủ và các chính sách kinh tế được ban hành là thuật toán của Google. Google liên tục cập nhật thuật toán của họ để nâng cao trải nghiệm người dùng của người tìm kiếm, điều này trực tiếp và gián tiếp làm tăng lợi nhuận của họ.

Cho dù các thay đổi thuật toán này là ích kỷ hay hoàn toàn để cải thiện tương tác của người dùng, những thay đổi chính sách này diễn ra để cải thiện hiệu suất tổng thể của Google.

Ví dụ: Google gần đây đã đưa ra các thay đổi trong thuật toán làm giảm phạm vi liên quan cho kết quả tìm kiếm địa phương. Một số vị trí nhất định cho các doanh nghiệp địa phương đã hiển thị ít hơn khi bán kính từ vị trí của người dùng tăng lên.

chiến lược tìm kiếm

Một ví dụ trong đó Google thực hiện thay đổi thuật toán có lợi cho dòng dưới cùng của họ là khi họ tăng số lượng kết quả được trả tiền trên đầu SERP (trang kết quả của công cụ tìm kiếm).

Điều này không nhất thiết phải cải thiện trải nghiệm người dùng và nó đã làm nản lòng nhiều SEO khi thứ hạng hữu cơ giảm xuống; tuy nhiên, nó đã cải thiện thị trường và lợi nhuận của họ.

Tiêu chuẩn quốc gia về sống dựa vào sản xuất quốc gia

Một nền kinh tế có hiệu suất cao thường là kết quả của khả năng sản xuất và bán hàng hóa và dịch vụ chất lượng, đưa khối lượng tiền lớn trở lại nền kinh tế.

Trong tìm kiếm, Google chỉ có thể là một nền kinh tế có hiệu suất cao nếu nội dung được đưa vào chỉ mục của nó đáng để độc giả dành thời gian và sự chú ý.

Để so sánh này, chúng tôi sẽ coi mỗi trang web trên internet là quốc gia hoạt động riêng của mình. Mức sống của quốc gia đó là hiệu suất tổng thể của nó trên Google (có hay không xếp hạng nhiều từ khóa và đang tạo ra lưu lượng truy cập).

Bởi vì mức sống của một quốc gia phụ thuộc vào khả năng sản xuất hàng hóa và dịch vụ của mình, mỗi trang web chỉ có thể hoạt động tốt nếu nó luôn cung cấp nội dung hạng nhất. Luồng nội dung nhất quán này tạo ra lưu lượng truy cập và nhận thức và thành công cuối cùng trên Google, dẫn đến sự phát triển của công ty.

Hãy để kỹ thuật

Một trong những ứng dụng quan trọng nhất của kinh tế học trong tìm kiếm là khái niệm về ngân sách thu thập dữ liệu. Dựa theo Backlinko, ngân sách thu thập dữ liệu là số trang Google thu thập dữ liệu và lập chỉ mục cho một trang web trong một khoảng thời gian cụ thể.

Thu thập thông tin ngân sách được xác định bởi giới hạn tốc độ thu thập dữ liệu và nhu cầu thu thập dữ liệu. Giới hạn tốc độ thu thập dữ liệu giúp hạn chế số lần Google thu thập dữ liệu các trang của bạn tại đó ảnh hưởng tiêu cực đến máy chủ của bạn. Thu thập thông tin dựa trên nhu cầu thu thập dữ liệu trang web của Google và biến động dựa trên mức độ phổ biến và chất lượng nội dung của trang Google trong chỉ mục của Google. Thu thập ngân sách lấy tỷ lệ thu thập dữ liệu và thu thập nhu cầu và xác định số lượng trang mà bot Google muốn xem xét và lập chỉ mục.

Yêu cầu phải được xác định bởi thuật toán của họ, xoay quanh cung và cầu.

Cách tăng thu thập ngân sách

Để tăng ngân sách cho trang web của bạn, hãy thu thập ngân sách, tăng số lượng nội dung xuất sắc và phù hợp với Google Google Nguyên tắc chất lượng. Hơn nữa, đáp ứng nhu cầu của thị trường – trả lời các câu hỏi đang được hỏi bởi đối tượng mục tiêu của bạn. Làm nghiên cứu của bạn; họ muốn tiêu thụ cái gì?

Bằng cách liên tục tạo nội dung hấp dẫn (có thể nhiều hơn các bài viết – nghĩ podcast, video, hội thảo trên web, v.v.), bạn sẽ tăng số lượng trang mà Google thu thập dữ liệu trên trang web của bạn, tăng giới hạn tốc độ thu thập dữ liệu.

Một cách khác để tăng ngân sách thu thập dữ liệu trên trang web là bằng cách tạo các tín hiệu làm tăng nhu cầu của Google bot Google để thu thập dữ liệu và lập chỉ mục các trang web của bạn. Một số chiến thuật SEO có thể tạo ra các tín hiệu cho thấy nhu cầu ngày càng tăng đối với trang web của bạn; tuy nhiên, hãy để nổi bật xây dựng liên kết.

Với các liên kết có thẩm quyền liên tục hướng về các trang của bạn, nó cho Google thấy rằng nội dung của bạn có liên quan và có ý nghĩa; nó sẽ ảnh hưởng tích cực đến ngân sách thu thập dữ liệu của bạn.

Một khái niệm phức tạp như vậy trong kinh tế vĩ mô có thể làm nổi bật các chiến thuật SEO đơn giản mà chúng ta học được khi tham gia vào ngành và chúng có thể ảnh hưởng lớn đến thành công của bạn trong tìm kiếm. Don Hãy quên đi những nguyên tắc cơ bản của bạn.

Chiến lược tiếp thị tìm kiếm và kinh tế nhóm

Khi xây dựng chiến lược tiếp thị tìm kiếm, hãy hiểu cách các công cụ tìm kiếm hoạt động, cách áp dụng hành vi của người dùng và cách hành vi của người dùng ảnh hưởng đến những thay đổi trong công cụ tìm kiếm có thể thực hiện hoặc phá vỡ mục tiêu của bạn.

Kể từ năm 2009, chi tiêu quảng cáo tìm kiếm trên toàn thế giới đã tăng từ 26,7 tỷ đô la lên 135,9 tỷ đô la, không thiếu sự tăng trưởng liên tục (thông qua Statista). Hơn nữa, 70-80% người dùng công cụ tìm kiếm chỉ tập trung vào các kết quả không phải trả tiền.

Ngành tiếp thị tìm kiếm đang tiếp tục mở rộng và đang chạy theo xu hướng tăng, tương tự như kinh tế vĩ mô thống trị. Hiểu được sức mạnh của những thống kê đó và làm thế nào các nguyên tắc cơ bản của kinh tế ảnh hưởng đến các quyết định của các doanh nghiệp trên khắp thế giới có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về nỗ lực tiếp thị tìm kiếm của mình.Source link

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây