Cam kết của khách hàng: 3 cách để cải thiện chiến lược của bạn

0
4


Thời gian là quý giá và mọi người phải chọn một cách khôn ngoan để sử dụng tốt nhất giờ của họ.

Nhiều nhà tiếp thị ngày nay cảm thấy rằng tập trung vào việc có được khách hàng mới là đầu tư đáng giá nhất.

Trong khi đó, chắc chắn là ưu tiên hàng đầu, việc thêm các logo hoàn toàn mới là cách duy nhất để tạo doanh thu. Và nó khác xa với lựa chọn sinh lợi nhất mà bạn có.

Theo Infographic Invesp này:

  • Nó có giá đắt hơn năm lần để thu hút một khách hàng mới so với việc giữ một khách hàng hiện có.
  • Xác suất bán cho khách hàng tiềm năng mới là 5 trận2020% với 30 607070% cho một khách hàng hiện tại.
  • Khách hàng hiện tại có nhiều khả năng dùng thử sản phẩm mới hơn 50% và có khả năng chi tiêu nhiều hơn 31% so với khách hàng mới.

Vì vậy, nếu bạn tiếp tục dành quá nhiều thời gian cho việc thu hút khách hàng, bạn có nguy cơ để lại cơ hội (và tiền) trên bàn.

Cái gì thay thế? Phát triển chiến lược thu hút khách hàng toàn diện để tạo thêm doanh thu thông qua các khách hàng hiện tại của bạn với chi phí thấp.

Chuyển trọng tâm của bạn từ thu hút khách hàng sang tiếp thị khách hàng sẽ giúp bạn trong ba lĩnh vực chính:

1. Giữ chân khách hàng của bạn

Giữ khách hàng đòi hỏi phải đáp ứng họ ở mỗi lượt. Nhưng làm thế nào để bạn làm điều đó?

Đầu tiên, hãy chắc chắn rằng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn hoạt động như quảng cáo. Gửi tập tin này dưới đây, nếu bạn muốn, nhưng đó là sự thật. Nếu bạn liên tục không cung cấp những gì bạn hứa, khách hàng hiện tại của bạn sẽ nhanh chóng biến thành khách hàng cũ.

Tất nhiên, sẽ luôn có những tiếng nấc thỉnh thoảng. Vì vậy, bạn sẽ cần phải có một hệ thống hỗ trợ mạnh mẽ để đáp ứng khách hàng của bạn và đáp ứng nhu cầu của họ.

Khi một sản phẩm bị hỏng, người mua muốn một cách nhanh chóng, dễ dàng để tham gia với công ty của bạn và khắc phục tình trạng này. Họ muốn doanh nghiệp của bạn liên lạc rõ ràng với họ, cung cấp giải pháp cho vấn đề của họ và thậm chí có thể đi xa hơn bằng cách cung cấp tín dụng, giảm giá hoặc miễn phí cho rắc rối của họ.

Nó cũng quan trọng để thiết lập sự tham gia mở, liên tục với khách hàng của bạn. Bằng cách thường xuyên cung cấp cho họ thông tin có giá trị về cách sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và gửi sự lãnh đạo tư tưởng thể hiện chuyên môn của bạn, bạn có thể củng cố quyết định kinh doanh của họ với công ty của bạn.

2. Bán chéo và bán hàng cho khách hàng của bạn

Nếu bạn có thể thuyết phục khách hàng của mình, họ đã lựa chọn đúng bằng cách chọn thương hiệu của bạn hơn những người khác, bạn sẽ khám phá một thế giới của các cơ hội bán chéo và bán hàng.

Khách hàng mua một sản phẩm để giải quyết một vấn đề. Nhưng hiếm khi họ đối phó với một vấn đề duy nhất, họ có cả một nhóm. Và công ty của bạn có thể bán một danh mục sản phẩm nhằm giải quyết các vấn đề liên quan.

Bằng cách chứng minh với khách hàng của bạn rằng họ đã bắt đầu mối quan hệ với nhà cung cấp đáng tin cậy nhất, doanh nghiệp của bạn sẽ trở thành nơi đầu tiên họ quay đầu khi tìm kiếm một sản phẩm bổ sung.

Nhưng làm thế nào để bạn phát hiện ra những cơ hội bán chéo và bán hàng này? Chà, nó khác không nhiều so với nhận ra khi khách hàng mới muốn mua hàng.

Phân tích nội dung mà khách hàng hiện tại của bạn đang tham gia. Họ đang truy cập các trang sản phẩm, xem các bản giới thiệu giải pháp và kiểm tra giá cả? Tuyệt quá! Bạn có thể tận dụng thông tin đó bằng cách gửi cho họ nội dung được tùy chỉnh theo hướng lợi ích của các sản phẩm mà họ quan tâm. Và bạn có thể thông báo cho nhóm bán hàng của mình để liên hệ với họ và đưa ra thỏa thuận.

Một phương pháp khác để xem xét khi bán chéo và bán hàng là tiếp thị dựa trên tài khoản. Nếu một bộ phận của một khách hàng doanh nghiệp đang sử dụng sản phẩm của bạn, bạn có thể nhắm mục tiêu đến những người khác trong công ty mà aren.

Điều này đặc biệt hiệu quả vì bạn có thể nêu bật cách thức kinh doanh của họ đã gặt hái những phần thưởng cho sản phẩm của bạn và bạn có bằng chứng thực nghiệm để chứng minh điều đó. Chắc chắn, sản phẩm của bạn cũng sẽ có lợi cho bộ phận của họ.

3. Biến khách hàng của bạn thành những người ủng hộ

Mạnh mẽ như tiếp thị hiện đại, nó khó có thể cạnh tranh với những lời truyền miệng hùng mạnh. Mọi người có nhiều khả năng mua từ một thương hiệu sau khi nghe một người bạn, đồng nghiệp hoặc thành viên gia đình phát cuồng về nó.

Các con số sao lưu nó lên, quá. Theo một nghiên cứu của McKinsey, tiếp thị truyền miệng tạo ra doanh số gấp hai lần so với quảng cáo trả tiền.

Thật không may, việc mọi người lên tiếng thay mặt bạn không xảy ra thường xuyên như các công ty muốn. Nhưng có một cách đơn giản để khuyến khích cơ sở khách hàng của bạn chia sẻ tất cả những điều tích cực mà họ đã nói về doanh nghiệp của bạn.

Bằng cách thiết lập chương trình giới thiệu, bạn có thể thưởng cho khách hàng vì đã tạo ra khách hàng tiềm năng mạnh mẽ. Và nếu bạn đã sẵn sàng đền bù cho khách hàng của mình để quảng bá sản phẩm của công ty bạn lên mạng của họ, bạn có thể tăng cường rất cần thiết cho các nỗ lực tiếp thị truyền miệng của mình.

Chưa kể, khách hàng chủ động tìm kiếm những người liên hệ có thể quan tâm đến sản phẩm của bạn xứng đáng một cái gì đó cho những nỗ lực của họ, cho dù giảm giá khi mua hàng mới hoặc vào cửa miễn phí cho một trong những sự kiện sắp tới của bạn. Một chương trình vận động khách hàng được bôi dầu tốt là điều cần thiết để nuôi dưỡng khách hàng của bạn thành những người ủng hộ dày dạn kinh nghiệm.

Tạo chiến lược thu hút khách hàng toàn diện

Chiến lược thu hút khách hàng thực sự bao gồm không có khách hàng nào đứng sau chương trình mới hay cũ.

Vì vậy, cho dù bạn muốn bắt đầu một cuộc đối thoại liên tục với người mua hoặc kích hoạt lại khách hàng không hoạt động, điều đầu tiên bạn cần làm là đảm bảo bạn có một chiến lược toàn diện.

Để đạt được điều đó, bạn phải đánh giá cách bạn hiện đang quản lý sự tham gia của khách hàng. Bắt đầu bằng cách tự hỏi:

  • Bạn tạo ra bao nhiêu khách hàng mới mỗi tháng?
  • Khách hàng của bạn đến từ đâu?
  • Phạm vi của các sản phẩm bạn cung cấp là gì?
  • Những nhóm đối tượng chính là khách hàng của bạn bao gồm những gì?
  • Làm thế nào để bạn giao tiếp với khách hàng của bạn?

Trả lời những câu hỏi này sẽ giúp bạn xác định và giải quyết các khu vực để cải thiện.

Bạn cũng sẽ muốn thiết lập các mục tiêu định tính và định lượng, từ việc xây dựng niềm tin của khách hàng nhiều hơn để cải thiện tỷ lệ mở email theo một tỷ lệ nhất định.

Điều cuối cùng bạn cần phải làm là tận dụng một nền tảng tương tác với khách hàng. Những công cụ mạnh mẽ này giúp bạn thực hiện chiến lược theo từng giai đoạn, cho phép bạn tăng dần và cải thiện.

Đó là nó. Chỉ cần một vài bước nhỏ cho một tác động lớn mạnh mẽ. Và bây giờ, với một chiến lược được phát triển đầy đủ ở cốt lõi của các hoạt động tiếp thị của bạn, tất cả thời gian bạn dành cho việc thu hút khách hàng, cả hai nhóm mới và cũ sẽ dành thời gian tốt.Source link

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây