Cách xây dựng nhận diện thương hiệu với SEO

0
3


Bài viết này đã được đóng góp bởi Matt Diggity.

Thương hiệu của bạn là công ty của bạn, tài sản quý giá nhất. Nhận diện thương hiệu bao gồm các yếu tố trực quan như logo, slogan và bảng màu của bạn. Nhưng nó cũng bao gồm mối quan hệ bạn có với nhân viên, khách hàng và các bên liên quan khác.

Nói cách khác, thương hiệu của bạn là danh tiếng của doanh nghiệp.

Là một nhà tiếp thị, một trong những công việc quan trọng nhất của bạn là nâng cao nhận thức của khách hàng tiềm năng về thương hiệu của bạn. Theo Venngage, 89% các nhà tiếp thị xếp hạng nâng cao nhận thức về thương hiệu là mục tiêu hàng đầu của họ trong năm 2020.

Nhận diện thương hiệu là gì?

Nhận diện thương hiệu, còn được gọi là nhận thức về thương hiệu, đơn giản có nghĩa là khách hàng tiềm năng dễ dàng nhận ra công ty của bạn như thế nào. Họ sẽ biết logo của bạn chứ? Họ có liên kết bảng màu của bạn với thương hiệu của bạn? Họ có biết một trong những sản phẩm của bạn ngay lập tức qua sản phẩm của đối thủ không?

Nếu câu trả lời cho bất kỳ hoặc tất cả những câu hỏi này là không, thì bạn có thể đang bị nhận diện thương hiệu thấp.

Các chuyên gia nói rằng có năm cấp độ nhận diện thương hiệu:

 1. Từ chối: Khách hàng có mối liên hệ tiêu cực với thương hiệu của bạn và chủ động tránh nó.
 2. Không công nhận: Khách hàng không nhận ra thương hiệu của bạn. Đại đa số mọi người sẽ thuộc loại này.
 3. Công nhận: Khách hàng biết về công ty của bạn và những gì bạn làm. Họ có thể sẽ chọn thương hiệu của bạn hơn một thương hiệu mà họ không quen thuộc.
 4. Ưu tiên: Khách hàng thích thương hiệu của bạn hơn những người khác khi họ có sự lựa chọn.
 5. Lòng trung thành: Khách hàng chọn thương hiệu của bạn nhiều lần và rất khó để xem xét việc đi nơi khác.

Mục tiêu cuối cùng của bạn là có được càng nhiều khách hàng càng tốt cho hai danh mục cuối cùng này. Nhưng nếu nhận thức về thương hiệu của bạn thấp, nhắm đến giai đoạn giữa – sự công nhận – là một nơi tuyệt vời để bắt đầu.

Tại sao nhận diện thương hiệu có vấn đề?

Nhận diện thương hiệu là điểm mà khách hàng tiềm năng bước vào kênh tiếp thị và bán hàng của bạn. Bạn có thể bán cho ai đó nếu họ không biết bạn tồn tại!

Chiến lược nhận thức thương hiệu mạnh mẽ là cơ hội tốt nhất của bạn để mang lại một lượng khách hàng tiềm năng mới ổn định.

Mọi người mua từ các công ty mà họ tin tưởng và mọi người tin vào điều mà họ quen thuộc. Do đó, lý do là hầu hết mọi người muốn mua từ một thương hiệu có tên và danh tính mà họ biết. Sự quen thuộc tạo ra sự thoải mái, và sự thoải mái đó là điều sẽ dẫn dắt khách hàng chọn bạn hơn đối thủ cạnh tranh.

Từ khóa có thương hiệu: Cách đánh giá nhận diện thương hiệu của bạn

Rõ ràng rằng nhận diện thương hiệu là quan trọng. Một thương hiệu đáng nhớ có khả năng giữ chân nhiều khách hàng hơn là một đối thủ đáng quên ngay lập tức.

Nhưng bạn có biết làm thế nào để đánh giá nhận diện thương hiệu của bạn? Trước khi chúng ta đi vào phần cốt lõi của bài viết này, hãy làm một cái gì đó nhanh chóng. Mở Google Search Console của bạn trong một giây và làm như sau.

 1. Chuyển đến Hiệu suất / Kết quả tìm kiếm
 2. Chọn, Mới / Truy vấn từ menu
 3. Chọn Truy vấn có chứa
 4. Nhập tên công ty của bạn và nhấp vào nhập

Theo quy trình lọc này, bạn sẽ có thể thấy có bao nhiêu người tìm kiếm thương hiệu của bạn. Bạn có thể lọc các kết quả xuống hơn nữa để xem những thuật ngữ thương hiệu mà mọi người đang tìm kiếm.

Google Search Console có thể được sử dụng để đánh giá nhận diện thương hiệu

Nếu bạn muốn theo dõi nhận diện thương hiệu của mình trên các kênh kỹ thuật số của mình, điều quan trọng là bạn phải xem lại các số liệu thống kê này. Hãy coi đó là đường cơ sở liên kết nhận diện thương hiệu và SEO của bạn.

Liên kết giữa SEO và nhận thức về thương hiệu

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là một ứng dụng hàng đầu mà bạn có thể đổ lên đầu trang web của mình. Nó có một thành phần cơ bản. – Neil Patel.

Thật khó để nói rằng hầu hết mọi người trên thế giới đều nhận ra logo của Coca Cola. Văn bản màu đỏ vượt thời gian trên nền trắng đã được chuẩn hóa vào năm 1923 và vẫn không thay đổi kể từ đó. Điều này là do một trong những yếu tố quan trọng nhất của việc xây dựng nhận diện thương hiệu là tính nhất quán.

Các yếu tố kiến ​​thức thương hiệu có thể được nâng cao với SEO

Thống kê cho thấy phải mất 5 – 7 cuộc gặp gỡ với một thương hiệu trước khi khách hàng nhận ra thương hiệu đó. Do đó, việc liên tục đặt thương hiệu của bạn trước khách hàng tiềm năng là rất quan trọng để xây dựng sự công nhận thương hiệu.

Theo Backlinko, 3 kết quả hàng đầu trong các tìm kiếm của Google nhận được 75,1% tổng số lần nhấp. Ít hơn 1% người tìm kiếm nhấp vào bất cứ thứ gì từ trang kết quả thứ hai. Là một công ty đang phát triển, việc xếp hạng cao trong kết quả của công cụ tìm kiếm là rất quan trọng nếu bạn muốn khách hàng bắt đầu nhận ra thương hiệu của bạn và liên kết nó với thị trường ngách của bạn.

SEO đang trở nên quan trọng hơn bao giờ hết trong bối cảnh ngày càng số hóa và cạnh tranh. Nếu kênh bán hàng chính của bạn là web, thì thương hiệu và SEO phải hoạt động hài hòa để phát triển nhận diện thương hiệu lâu dài. Trong phần tiếp theo, chúng tôi sẽ đề cập đến một số chiến lược SEO hiệu quả nhất để đảm bảo khách hàng tiềm năng nhận ra và ghi nhớ công ty của bạn.

Kiểm soát cách bạn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm

Điểm khởi đầu cho hầu hết mọi hành trình khách hàng SEO là Google. Do đó, logic logic, để xem xét cách trang web của bạn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm khi ai đó thực hiện tìm kiếm có thương hiệu. Ví dụ, đây là những gì bạn thấy khi bạn thực hiện tìm kiếm có thương hiệu của công ty đa quốc gia RingCentral.

Khối lượng tìm kiếm từ khóa và độ khó có thể được tìm thấy bằng cách sử dụng Từ khóa ở mọi nơi

Bạn có thể sử dụng dữ liệu có cấu trúc để làm cho những thứ như hộp tìm kiếm trang web xuất hiện trong kết quả tìm kiếm. Bạn cũng có thể giúp làm cho các trang cốt lõi nhất định xuất hiện dưới liên kết trang chủ trên trang kết quả tìm kiếm theo cách bạn cấu trúc trang web của mình.

Có tài khoản Google My Business và cung cấp nhiều thông tin hữu ích nhất có thể giúp bạn với bảng kiến ​​thức hoặc hộp xuất hiện bên phải trong một số kết quả tìm kiếm.

Kiểm soát những gì xuất hiện trong kết quả tìm kiếm cho các cụm từ có thương hiệu giúp bạn cung cấp trải nghiệm người dùng tốt nhất cho khách truy cập. Cách trang web của bạn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm có thể giúp tạo mối liên kết đó giữa công ty của bạn với các sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty.

Cung cấp trải nghiệm người dùng tối ưu

Có nhiều thành phần để SEO. Một mặt, bạn có tất cả các công cụ SEO kỹ thuật tại chỗ. Chuỗi khác của SEO xoay quanh các yếu tố liên quan đến trải nghiệm người dùng.

Bạn có thể viết một cuốn sách về cách cung cấp trải nghiệm người dùng tối ưu và nhiều người có. Thật không may, tôi không có thời gian để trang trải mọi thứ ở đây. Illll nhấn mạnh một vài điều quan trọng mà bạn cần tập trung vào khi cố gắng cung cấp trải nghiệm người dùng tốt nhất:

 • Cải thiện thời gian tải trang web: Bạn có thể đã truy cập một trang web trong tuần này mất nhiều thời gian để tải. Có lẽ bạn đã mất kiên nhẫn và rời khỏi trang web. Giảm thời gian phản hồi máy chủ của bạn và tối ưu hóa chủ đề trang web của bạn cho tốc độ có thể khắc phục vấn đề này.
 • Tất cả nội dung của bạn phải là ba lần nhấp từ trang chủ: Trang web của bạn cần phải dễ dàng điều hướng. Điều này có nghĩa là đảm bảo bạn có thể truy cập nội dung trên trang web của mình. Lý tưởng nhất là tất cả nội dung của bạn nên có ba lần nhấp, nhiều nhất là từ trang chủ của bạn.
 • Đảm bảo thương hiệu nhất quán: Tạo một hướng dẫn kiểu cho trang web của bạn xác định màu sắc, phông chữ và hình ảnh bạn sử dụng. Hãy chắc chắn rằng điều này được sử dụng nhất quán trên trang web của bạn. Cũng quan trọng không kém, hãy thiết kế một logo mạnh mẽ và làm nổi bật điều này trên trang web của bạn – thông thường ở phía bên trái của menu.
 • Theo dõi hành trình của khách hàng: sử dụng Google Analytics hoặc một công cụ theo dõi tương tự để xem mọi người làm gì trên trang web của bạn. Khi bạn tìm thấy một vấn đề, thông thường một trang có rất nhiều người rời khỏi trang web (nghĩa là một trang có tỷ lệ thoát hoặc tỷ lệ ounce cao), hãy thử xác định và khắc phục sự cố.

Trang web của bạn sẽ là điểm liên lạc đầu tiên với một khách hàng tiềm năng. Trải nghiệm người dùng của bạn càng tốt, khách truy cập càng có nhiều khả năng quay lại trang web của bạn, mua sản phẩm hoặc chia sẻ nội dung của bạn.

Chọn từ khóa liên quan

Cơ sở của việc sử dụng SEO thương hiệu để phát triển nhận diện thương hiệu đang khiến nội dung của bạn được xếp hạng cho các điều khoản quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn. Điểm khởi đầu cho quá trình này là xây dựng một danh sách các từ khóa bạn muốn nhắm mục tiêu.

Bạn có thể bắt đầu quá trình này bằng cách suy nghĩ một danh sách các từ có liên quan đến doanh nghiệp của bạn. Sau đó, sử dụng các công cụ nghiên cứu từ khóa trực tuyến để xem xét khối lượng tìm kiếm và độ khó của từ khóa cho mỗi từ hoặc cụm từ. Có một loạt các tùy chọn miễn phí trên thị trường. Google Keyword Planner là một ví dụ rõ ràng, nhưng hãy nhớ rằng ‘Cạnh tranh là một chỉ số của các nhà quảng cáo đặt giá thầu cho từ khóa thay vì mức độ khó cần thiết để xếp hạng hữu cơ.

Đối với lối tắt, bạn có thể sử dụng các công cụ Từ khóa ở mọi nơi, hiển thị khối lượng tìm kiếm cho các cụm từ trong trình duyệt của bạn. Ví dụ, đây là những gì bạn thấy khi bạn tìm kiếm cụm từ thương hiệu trực tuyến.

Khối lượng tìm kiếm từ khóa và độ khó có thể được tìm thấy bằng cách sử dụng Từ khóa ở mọi nơi

Bạn có thể thấy khối lượng ước tính tìm kiếm và độ khó của từ khóa.

Bạn có thể nhanh chóng tạo một danh sách các từ khóa liên quan bằng cách sử dụng phương pháp này. Khi bạn có danh sách từ khóa của mình, bạn có thể sử dụng một công cụ như Ahrefs để kiểm tra độ khó của từ khóa – cụ thể là số lượng liên kết bạn có thể cần để xếp hạng nội dung đó trong kết quả tìm kiếm.

Ahrefs cho thấy số lượng backlink bạn cần xếp hạng cho một từ khóa để tăng nhận diện thương hiệu

Một thuật ngữ như thương hiệu nổi tiếng sẽ khó xếp hạng – không có gì đáng ngạc nhiên lắm!

Trừ khi bạn đang quản lý một trang web có thẩm quyền trong lĩnh vực của bạn, hãy chọn các thuật ngữ tương đối dễ để xếp hạng. Đây thường sẽ là những từ khóa đuôi dài.

Một cách khác là kiểm tra những từ khóa mà đối thủ của bạn đang sử dụng. Về cơ bản, những gì bạn sẽ làm là kiểm tra trang web của họ và xem trang nào đang có lưu lượng truy cập nhiều nhất và những từ khóa mà các trang đó đang xếp hạng. Bạn cần phải sử dụng các công cụ cao cấp cho nhiệm vụ này. Phần mềm như Ahrefs và Moz là những lựa chọn tốt.

Tạo nội dung phù hợp với ý định của người dùng

Khi bạn đã tạo danh sách từ khóa của mình, bạn sẽ cần phải đánh giá loại nội dung bạn nên tạo. Cách dễ nhất để làm điều này chỉ là nhập cụm từ tìm kiếm trên Google và kiểm tra vài bài đăng đầu tiên trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs).

Lưu ý những điều sau:

 • Những loại nội dung được xếp hạng? Họ có bài viết blog, trang sản phẩm, vv?
 • Định dạng là gì? Bạn có thấy rất nhiều bài viết danh sách, bài viết so sánh, vv?
 • Độ dài bài viết. Những bài viết này dài bao nhiêu?
 • Tiêu đề HTML. Kiểm tra cách các trang được cấu trúc bằng cách nhìn vào các tiêu đề.

Tiện ích mở rộng của Chrome, Chi tiết, rất hữu ích khi thực hiện loại nghiên cứu này. Nó đối chiếu tất cả các thông tin này cho bạn ở một nơi, vì vậy bạn có một cái nhìn trong nháy mắt của nhiều số liệu quan trọng.

Tiện ích mở rộng chi tiết của Chrome hiển thị số liệu từ khóa cho SEO

Sau khi bạn thực hiện nghiên cứu của mình, đó là thời gian để bắt đầu sản xuất nội dung. Đảm bảo bản sao của bạn được viết tốt, không có lỗi chính tả và ngữ pháp và hữu ích như nội dung xếp hạng hàng đầu.

Giữ mục đích của tác phẩm của bạn đi đầu trong tâm trí của bạn. Bạn có muốn thông báo, tư vấn, giải trí hoặc kể một câu chuyện? Sau đó dệt từ khóa của bạn một cách hữu cơ trong suốt nội dung của bạn. Nếu bạn đã buộc họ vào, nó sẽ rõ ràng. Chúng nên chảy liền mạch vào phần còn lại của văn bản.

Chắc chắn, có thêm một chút về nó, nhưng đó là những điều cơ bản để viết nội dung tối ưu hóa SEO tốt.

Đầu tư vào Chiến lược xây dựng liên kết của bạn

Vì vậy, chúng tôi đã đề cập đến cách tối ưu hóa trang web của bạn để bạn có thể xây dựng nhận diện thương hiệu với SEO tuyệt vời. Phần khác của câu đố là xây dựng các liên kết đó để xếp hạng nội dung của bạn.

Xây dựng liên kết đề cập đến việc các trang web khác liên kết trở lại trang của bạn. Backlink từ các trang web có thẩm quyền tên miền cao (DA) và luồng tin cậy là một phần quan trọng trong chiến lược SEO của bạn. Backlinks chất lượng tăng uy tín của bạn và đưa trang web của bạn cao hơn trong kết quả tìm kiếm.

Backlinks cũng phát triển nhận diện thương hiệu. Nếu khách hàng tiềm năng trong thị trường của bạn thấy tên thương hiệu của bạn được liệt kê và được liên kết đến, trên các trang web khác mà họ tin tưởng, họ sẽ không chỉ nhớ đến bạn mà còn tin tưởng bạn bằng proxy. Đó là lý do tại sao bạn hoàn toàn phải đầu tư vào xây dựng liên kết.

Đăng bài của khách

Đăng bài của khách có lẽ là chiến lược xây dựng liên kết tốt nhất. Nó liên quan đến việc đóng góp một phần nội dung cho một trang web khác và nhận được một liên kết trở lại trang web của bạn. Nó cũng có thêm lợi ích của việc giới thiệu trang chủ lưu trữ của bạn, người đọc thường xuyên cho thương hiệu của bạn.

Bạn có thể tận dụng quyền hạn của các thương hiệu này để thiết lập quyền lực trong thị trường ngách của bạn. Bạn có thể thấy Jacob liệt kê một số ấn phẩm hàng đầu mà anh ấy đã được giới thiệu.

Trang chủ JUST Creative hiển thị đề cập truyền thông và liên kết ngược

Vì vậy, làm thế nào để bạn có được một vị trí đăng bài khách?

 • Xác định các trang web mà bạn muốn viết cho. Họ nên có thẩm quyền cao, các trang web đáng tin cậy trong thị trường ngách của bạn.
 • Gửi thư truy vấn lịch sự cho chủ sở hữu trang web, tự giới thiệu mình là một nhà văn khách.
 • Đồng ý về một vấn đề và tiêu đề với biên tập viên.
 • Viết một bài khách tuyệt vời!
 • Gửi bài đăng của bạn cho biên tập viên, người sẽ thực hiện bất kỳ sửa đổi nào và sau đó đăng nó với một liên kết trở lại trang web của bạn.

Đăng bài của khách không phải là một chiến lược giành chiến thắng nhanh chóng. Nó cần có thời gian, và bạn phải làm điều đó một cách nhất quán. Nếu bạn thúc đẩy thời gian, bạn luôn có thể thuê một người viết ma để làm điều đó cho bạn.

Các cách khác để xây dựng liên kết

Ngoài việc đăng bài của khách, các cách khác để xây dựng liên kết ngược đến trang web của bạn bao gồm đi đến thỏa thuận liên kết đối ứng với chủ sở hữu trang web khác có liên quan, liệt kê doanh nghiệp của bạn trong các thư mục trực tuyến có liên quan và tham gia các diễn đàn công nghiệp.

Sử dụng chiến lược Quảng cáo Google phải trả tiền

Quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp (PPC) Quảng cáo Google có vị trí trong chiến lược nhận diện thương hiệu SEO mạnh mẽ. Lý tưởng nhất, tiếp thị có trả tiền và hữu cơ nên làm việc hài hòa.

Một nghiên cứu của Google và Ipsos MediaCT cho thấy quảng cáo tìm kiếm đã nâng cao nhận thức về thương hiệu hàng đầu lên trung bình 6,6%. Nó cũng có tác động đến nhận thức về thương hiệu chưa được trả tiền, ngay cả khi khách hàng đã không nhấp vào trang web của thương hiệu.

Bắt đầu với việc đặt giá thầu trên một số từ khóa đuôi dài có liên quan nhất của bạn. Hãy nhớ những từ khóa cạnh tranh thấp, khối lượng cao? Đó là những người để nhắm đến. Nếu bạn muốn đưa quảng cáo trả tiền của mình đi xa hơn, hãy xem xét thêm vào các chiến lược sau.

Từ khóa có thương hiệu

Những khách hàng tìm kiếm tên thương hiệu hoặc tên sản phẩm cụ thể của bạn là những người có khả năng mua nhiều nhất. Do đó, bạn phải thực hiện những gì họ tìm kiếm nhanh và dễ tìm, hoặc có nguy cơ mất họ cho đối thủ cạnh tranh với SEO mạnh mẽ hơn.

Đặt giá thầu cho các từ khóa của riêng bạn cho PPC có thể là một chiến lược thông minh. Tại sao? Bởi vì nếu bạn không tặng, đối thủ của bạn có thể. Và điều này có thể có nghĩa là họ xếp hạng trên bạn trong kết quả của Google, ngay cả khi một khách hàng tiềm năng đã tìm kiếm tên thương hiệu của bạn.

Dưới đây là một ví dụ: Một tìm kiếm cho Buffer Buffer, một công cụ lập lịch truyền thông xã hội phổ biến. Nhưng kết quả tìm kiếm đầu tiên là dành cho Sau đó, một công cụ tương tự thuộc sở hữu của một công ty khác. Đó là vì vì sau này đã trả giá cho từ khóa Buffer.

Đấu thầu thương hiệu theo từ khóa thương hiệu đối thủ

Đấu thầu trên các đối thủ cạnh tranh từ khóa mang nhãn hiệu

Đặt giá thầu cho các đối thủ cạnh tranh Từ khóa thương hiệu là một chiến lược gây chia rẽ. Như chúng tôi đã thấy ở trên, đó là một chiến lược mà nhiều công ty sử dụng và nó có thể hoạt động.

Ưu điểm là nó đặt thương hiệu của bạn trước những người có thể chưa bao giờ nghe về nó. Nó nói chung là một chiến lược PPC giá rẻ hợp lý và các nhấp chuột bạn nhận được có thể là từ các khách hàng đã sẵn sàng mua.

Những nhược điểm bao gồm TLB tương đối thấp (khách hàng tìm kiếm một thương hiệu cụ thể có khả năng cam kết mua từ thương hiệu đó) và cơ hội bắt đầu cuộc chiến đấu thầu với đối thủ cạnh tranh của bạn.

Cuối cùng, bạn phải quyết định xem đó có phải là một chiến lược mà bạn cảm thấy thoải mái không.

Sự kết hợp giữa thương hiệu tuyệt vời và SEO là chìa khóa thành công

Khách hàng có thể yêu thương thương hiệu của bạn và đạt mức độ nhận diện thương hiệu cao nhất – lòng trung thành của khách hàng – trừ khi họ có thể tìm thấy bạn ngay từ đầu. Và một khi họ đã tìm thấy bạn, họ sẽ chỉ ở lại nếu bạn cho họ một lý do thuyết phục để không rời đi.

Trước đây, các nhà quản lý thương hiệu và chuyên gia SEO đã xem lợi ích của họ là xung đột với nhau. May mắn thay, điều này hiện đang thay đổi khi hai chuỗi phát triển kinh doanh thành công này nhận ra rằng họ cần nhau.

Hãy nhớ rằng thống kê từ đầu bài viết này: phải mất 5 – 7 cuộc gặp gỡ với một doanh nghiệp trước khi khách hàng phát triển nhận diện thương hiệu. Cách tốt nhất để bạn rút ngắn thời gian là đầu tư vào SEO hàng đầu để đưa khách truy cập đến trang web của bạn và sau đó đánh vào họ bằng một bản sắc thương hiệu không thể cưỡng lại.

_

Giới thiệu về tác giả: Matt Diggity là một chuyên gia tối ưu hóa công cụ tìm kiếm tập trung vào tiếp thị liên kết, xếp hạng khách hàng, tạo khách hàng tiềm năng và dịch vụ SEO. Ông là người sáng lập và Giám đốc điều hành của Diggity Marketing, The Search Initiative, Author Builders, LeadSpring LLC và là chủ nhà của Hội nghị SEO Chiang Mai.Source link

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây