Cách tạo kết cấu da từ Scratch trong Photoshop

0
5

Tạo kết cấu da thực tế

Làm việc với Skin trong Photoshop

Da là một khu vực mỏng manh với rất nhiều sự thay đổi tự nhiên cả về màu sắc và cấu trúc. Một trong những thách thức lớn nhất đối với những người mới chỉnh sửa là loại bỏ các yếu tố gây mất tập trung và nhược điểm trên da mà không để lại vết mờ hoặc không có chi tiết. Khi bạn phát triển các kỹ năng của mình, bạn có thể chuyển sang các kỹ thuật nâng cao như tách tần số, cho phép bạn làm việc với cả màu sắc và kết cấu độc lập với nhau để bạn có thể bớt lo lắng về việc chỉnh sửa cái này làm hỏng cái kia. Tuy nhiên, đôi khi ngay cả các kỹ thuật nâng cao cũng cần một chút hỗ trợ và nếu bạn là người mới chỉnh sửa, bạn có thể cần một số kỹ thuật để sửa chữa làn da có thể đã bị loại bỏ một số kết cấu ban đầu.

Trong ví dụ của chúng tôi, chúng tôi sẽ thực hiện quá trình xóa hình xăm khỏi đối tượng bằng cách sử dụng Công cụ Brush. Công cụ Brush cho phép chúng ta tô khá dễ dàng một khu vực với màu sắc phù hợp với môi trường xung quanh nó, tuy nhiên, trong khi những khu vực đó sẽ phù hợp với màu sắc, điểm nổi bật và bóng tối, chúng sẽ thiếu tất cả các chi tiết ban đầu của da người đó. Điều này tạo cơ hội hoàn hảo để tạo lại kết cấu da ban đầu từ đầu chỉ bằng một vài công cụ Photoshop mạnh mẽ.

Tạo kết cấu da từ sau ra trước

Cho dù bạn đang tạo một hình ảnh tổng hợp chi tiết hay tái tạo kết cấu da, bạn nên làm quen với ý tưởng xây dựng các yếu tố trong một cảnh từ phía sau ra phía trước. Khi chúng tôi tạo kết cấu da mới, chúng tôi sẽ làm điều đó. Chúng ta sẽ bắt đầu với màu sắc, điểm nổi bật và bóng, sau đó thêm kết cấu, sau đó thêm một số tàn nhang và đốm, và sau đó thêm một số sợi lông mịn. Làm việc theo cách này sẽ giúp từng yếu tố xuất hiện tự nhiên hơn đồng thời tạo ra chiều sâu cần thiết để tất cả trông giống thực.

Xóa hình xăm bằng công cụ Brush

Hình ảnh ví dụ của chúng tôi có một chủ đề được bao phủ bởi hình xăm. Mặc dù hình xăm là điều hoàn toàn bình thường để xuất hiện trong ảnh và đôi khi là thứ khiến bức ảnh trở nên độc đáo và thú vị, nhưng chúng tôi sẽ xóa hình xăm để tạo ra một trường hợp mà chúng tôi cần tái tạo kết cấu da để lấp đầy vùng đó.

tạo kết cấu da từ đầu trong photoshop

Quá trình xóa hình xăm bằng Công cụ Brush tương đối đơn giản, đặc biệt là vì hiện tại chúng tôi không quan tâm đến kết cấu da. Đầu tiên, tạo một Layer mới. Sau đó, chọn Công cụ Brush và đảm bảo rằng bạn có một bàn chải lớn, mềm được đặt thành Lưu lượng thấp. Điều này sẽ làm cho quá trình trộn dễ dàng hơn rất nhiều. Khi mọi thứ đã được thiết lập, hãy bắt đầu Lấy mẫu màu từ cánh tay của đối tượng và bắt đầu tô lên một trong các hình xăm.

tạo kết cấu da từ đầu trong photoshop

Điều quan trọng cần nhớ ở đây là tuân theo màu sắc tự nhiên, vùng sáng và vùng tối có thể nhìn thấy xung quanh khu vực bạn đang vẽ. Trong ví dụ của chúng tôi, có một nguồn sáng đến từ máy ảnh bên trái tạo ra bóng trên đối tượng ở phía bên phải máy ảnh của khuôn mặt và cơ thể của họ. Vì vậy, việc vẽ tranh sẽ liên quan đến việc sử dụng tông màu da sáng hơn, được đánh dấu dọc theo mép bên trái của da và tông màu tối hơn ở bên phải.

tạo kết cấu da từ đầu trong photoshop

Khi bạn vẽ, đừng lo lắng về việc sơn bên ngoài vùng da của đối tượng. Nếu bạn làm vậy, chỉ cần ẩn bất kỳ màu sơn không mong muốn nào bằng Layer Mask sau khi bạn hoàn thành. Bạn nên kết thúc với hai Lớp: Lớp nền (hình ảnh gốc) và Lớp cọ phủ lên một hình xăm, phù hợp với màu sắc và ánh sáng từ phần còn lại của cánh tay.

Đảm bảo thu nhỏ khi bạn làm việc và khi bạn kiểm tra công việc của mình! Chế độ xem thu nhỏ sẽ giúp bạn dễ dàng biết được ánh sáng và màu sắc có khớp và hòa trộn chính xác với phần còn lại của hình ảnh hay không.

Lưu ý về Clipping Masks

Trước khi chúng ta chuyển sang tạo kết cấu da, điều quan trọng cần lưu ý là hầu hết mọi chỉnh sửa mới mà chúng ta thêm vào sẽ nằm trên một Layer mới ở trên và được cắt vào Layer Brush mà chúng ta đã thực hiện ở bước đầu tiên. Khi một Layer được cắt vào Layer khác, nó sẽ chỉ xuất hiện ở nơi mà Layer đó xuất hiện. Vì vậy, mọi chỉnh sửa mới mà chúng tôi thực hiện sẽ chỉ xuất hiện ở nơi bạn đã vẽ. Đảm bảo rằng Lớp công cụ Brush được tạo thành hoàn hảo cho cánh tay và không chồng lên bất kỳ khu vực không mong muốn nào.

Tạo kết cấu da với tiếng ồn

Tạo kết cấu da từ đầu không khó nếu bạn đã làm được điều đó. Trên thực tế, chúng ta có thể sử dụng một công cụ tương đối tự động và một số điều chỉnh nhỏ để tạo lại các chi tiết trên da chỉ trong vài cú nhấp chuột.

tạo kết cấu da từ đầu trong photoshop

Đầu tiên, tạo một New Layer và kẹp nó vào Layer màu da. Lấy công cụ Rectangular Marquee Tool và tạo vùng chọn xung quanh phần cánh tay mà bạn muốn thêm họa tiết. Khi vùng chọn đang hoạt động, hãy chuyển đến Chỉnh sửa, sau đó đến Tô màu và tô vùng đó với 50% màu xám. (Không thể áp dụng nhiễu cho một Layer trống, vì vậy trước tiên chúng ta cần lấp đầy vùng đó bằng một thứ gì đó. Chúng ta sẽ có thể ẩn màu xám này trong giây lát.)

tạo kết cấu da từ đầu trong photoshop

Sau khi vùng chọn được tô bằng màu xám, hãy thay đổi Blending Mode của Layer thành Soft Light. Soft Light sẽ ẩn bất kỳ giá trị nào có màu xám 50%. Điều này cung cấp cho chúng tôi một khu vực mà chúng tôi có thể áp dụng nhiễu mà không làm bất kỳ điều gì kỳ lạ đối với màu da của đối tượng.

Trước khi tiếp tục, hãy nhấp chuột phải vào Layer mới và chọn Convert to Smart Object. Đối tượng thông minh cho phép chúng ta sử dụng Bộ lọc thông minh, chỉ là Bộ lọc có thể được thay đổi và điều chỉnh bất kỳ lúc nào (thay vì vĩnh viễn). Tiếng ồn là một Bộ lọc, vì vậy điều này sẽ giúp chúng tôi quay số theo giao diện chính xác mà chúng tôi cần mà không phải lo lắng về việc bắt đầu lại nếu chúng tôi làm hỏng nó.

tạo kết cấu da từ đầu trong photoshop

Bây giờ chúng ta đã có Lớp đối tượng thông minh nơi Noise có thể được áp dụng, hãy chuyển đến Filter, Noise và Add Noise. Bạn sẽ nhận được bản xem trước trực tiếp về hiệu ứng Tiếng ồn trông như thế nào – hãy thử và xem nó gần, nhưng đừng lo lắng về việc nó chưa hoàn hảo. Chúng tôi có thêm một vài Bộ lọc để áp dụng trước khi chúng tôi có thể thấy hiệu ứng hoàn chỉnh.

tạo kết cấu da từ đầu trong photoshop

Tiếp theo, vào Filter một lần nữa, sau đó đến Stylize và chọn Emboss. Emboss sẽ tạo thêm độ tương phản cho các cạnh nhỏ, tạo ra vẻ ngoài của họa tiết và chiều sâu hơn. Một lần nữa, hãy làm cho nó thật gần, nhưng nó chưa phải là hoàn hảo.

tạo kết cấu da từ đầu trong photoshop

Cuối cùng, vào Filter, sau đó đến Blur và chọn Gaussian Blur. Áp dụng đủ độ mờ để kết cấu không quá khắc nghiệt và để kết cấu bắt đầu hòa hợp với bức ảnh.

Bây giờ 3 yếu tố này đã được thiết lập, hãy quay lại và quay từng yếu tố cho đến khi bạn nhận được thứ gì đó phù hợp nhất với kết cấu da tự nhiên từ các vùng xung quanh.

Thêm chi tiết hơn với bàn chải tùy chỉnh

Chúng tôi trông khá đẹp, nhưng nó vẫn chưa giống da thật. Da có đốm, khuyết điểm nhỏ, tàn nhang, biến đổi màu sắc và tóc. Đó là rất nhiều chi tiết mà chúng tôi đang thiếu. Vậy chúng ta bắt đầu cố gắng tạo lại nó từ đâu?

Bàn chải Photoshop tùy chỉnh là một công cụ tuyệt vời để tạo ra sự ngẫu nhiên và biến thể khi bạn cần. Có trong phần tải xuống cho hướng dẫn này là ba Brush tùy chỉnh mà chúng tôi đã tạo để hoàn thành chỉnh sửa này. Hai trong số các bàn chải dùng để thêm chi tiết da, chẳng hạn như đốm và tàn nhang, và một bàn chải còn lại được thiết kế để tạo ra những sợi tóc đẹp, chân thực. Hãy xem và làm theo nếu bạn muốn học cách làm chúng, nhưng hãy sử dụng chúng ngay lập tức nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian.

tạo kết cấu da từ đầu trong photoshop

Sử dụng Brushes để tạo các đốm, tàn nhang và các biến thể màu sắc trên da.

tạo kết cấu da từ đầu trong photoshop

Sau đó thoa một ít lông mịn lên trên. Đảm bảo xem xét các vùng tương tự khác trên da của đối tượng để bạn có thể khớp mật độ, màu sắc và độ dày của từng đặc điểm càng tốt.

Chúng tôi khuyên bạn nên xem video ở trên để có bản tóm tắt đầy đủ về tất cả các kỹ thuật mà bạn có thể sử dụng để tạo ra các kết cấu và tính năng thực tế với những bàn chải này. Chỉ cần đảm bảo luôn làm việc trên các Lớp mới bất cứ khi nào bạn thêm một tính năng mới hoặc khác, lấy mẫu màu từ vùng da xung quanh và sử dụng Chế độ hòa trộn, Độ mờ và các kích thước Bàn chải khác nhau để làm việc với nhiều biến thể nhất có thể.

Bạn làm được rồi! Ngồi lại, thu nhỏ và nhìn lâu vào tác phẩm của bạn. Nếu bạn cảm thấy có gì sai hoặc không đúng chỗ, đừng ngần ngại quay lại và sửa đổi. Chúng tôi đã làm việc không phá hủy, sử dụng Đối tượng thông minh và các Lớp mới giúp bạn dễ dàng thay đổi, thêm hoặc xóa các phần tử trong tích tắc.

tạo kết cấu da từ đầu trong photoshop

Bạn cũng có thể thêm các điều chỉnh bổ sung trên cùng của mọi thứ nếu bạn cần màu sắc, vùng sáng và vùng tối được quay thêm nữa. Một số thay đổi vào phút cuối đối với màu sắc cũng có thể giúp gắn kết từng yếu tố với nhau, tạo ra kết cấu da trông tự nhiên đến khó tin.

Tham khảo và dịch lại từ Phlearn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây