Cách tạo hoạt ảnh tiêu đề đơn giản trong Photoshop

0
10

Hoạt ảnh được thực hiện dễ dàng!

Công cụ hoạt ảnh trong Photoshop

Khi hầu hết mọi người nghĩ về việc tạo ảnh động, Photoshop không phải là chương trình đầu tiên nghĩ đến. Mặc dù Adobe Premiere và Adobe After Effects có thể là những công cụ mạnh mẽ hơn về tổng thể, nhưng Photoshop vẫn là một lựa chọn rất có khả năng để thêm chuyển động cơ bản vào hình ảnh. Vì vậy, nếu bạn cảm thấy thoải mái nhất khi sử dụng Photoshop và đang tìm kiếm một số hình ảnh động đơn giản, thì đây là hướng dẫn dành cho bạn!

Nếu bạn muốn tìm hiểu một chút về After Effects, chúng tôi có một hướng dẫn gồm 2 phần, trong đó chúng tôi tạo một số văn bản và gradient trong Photoshop, sau đó sử dụng After Effects để thêm một hình ảnh động đẹp mắt!

Tất cả phép thuật hoạt hình trong Photoshop đều có thể thực hiện được nhờ Dòng thời gian. Nếu bạn đã quen thuộc với những kiến ​​thức cơ bản về video và hoạt ảnh, bạn sẽ biết rằng dòng thời gian chỉ đơn giản là hiển thị cách các yếu tố hình ảnh khác nhau xuất hiện và thay đổi trong một cảnh trong một khoảng thời gian nhất định. Bạn có thể tìm Dòng thời gian bằng cách nhấp vào Menu Cửa sổ và sau đó là tùy chọn Dòng thời gian.

Trong Photoshop, có một số tùy chọn Dòng thời gian khác nhau.

Có Dòng thời gian video, rất tốt cho chuyển động linh hoạt và linh hoạt hơn cũng như các cảnh phức tạp hơn. Sau đó, có Dòng thời gian hoạt ảnh khung hoạt động giống như trình chiếu, cho phép bạn tạo nhiều khung và xâu chuỗi chúng lại với nhau. Dòng thời gian của Frame Animation dễ sử dụng hơn một chút, vì vậy đó là cái mà chúng ta sẽ xem xét hôm nay.

Cách tạo hoạt ảnh khung

Frame Animations khá dễ làm việc. Khi bạn lần đầu tiên tạo Frame Animation, nó sẽ bắt đầu chỉ với một khung duy nhất chứa mọi thứ hiển thị trong dự án Photoshop của bạn.

Nếu bạn tạo khung thứ hai, nó cũng sẽ chứa mọi thứ hiển thị trong dự án. Nhưng mỗi khung hình sau đó có thể được thay đổi và chỉnh sửa độc lập.

Ví dụ: giả sử bạn có một dòng văn bản có nội dung “TÔI YÊU PHLEARN” làm khung đầu tiên trong dòng thời gian của bạn. Sau đó bạn tạo khung thứ hai rồi lật ngược dòng chữ đó. Khi phát hoạt ảnh, bạn sẽ nhìn thấy văn bản trước tiên, sau đó nhìn thấy nó lật ngược, rồi quay lại.

tạo hoạt ảnh tiêu đề đơn giản trong photoshop

Ở đây bạn có thể thấy hoạt ảnh 2 khung hình trong đó mỗi chữ cái chỉ được xoay nhẹ. Thật dễ dàng để làm và tạo ra một hoạt ảnh hiệu quả!

Và không có giới hạn về số lượng khung hình bạn có thể thực hiện! Bằng cách kết hợp nhiều khung với những thay đổi đơn giản đối với hình ảnh, bạn có thể tạo hoạt ảnh vui nhộn và dễ dàng, hoàn hảo cho trang web, quảng cáo hoặc thẻ tiêu đề video. Bạn cũng có thể đặt thời lượng của mỗi khung hình trong Photoshop, điều này cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn tốc độ và cảm giác của các hoạt ảnh của mình.

Di chuyển và biến đổi cho các hoạt ảnh đơn giản

Công cụ Di chuyển và Biến đổi sẽ là công cụ hỗ trợ bạn tạo các hoạt ảnh cơ bản. Bạn có thể chia tỷ lệ đối tượng, xoay đối tượng hoặc di chuyển đối tượng trên canvas để có các hiệu ứng khác nhau. Trong ví dụ của chúng tôi, chúng tôi đã thêm một vòng xoay nhẹ cho từng chữ cái qua một số khung hình, thêm vòng xoay nhẹ cho các biểu tượng ngôi sao trên một số khung hình và di chuyển biểu tượng tên lửa từng chút một trên các khung hình, làm cho nó giống như đang bay qua góc của canvas.

tạo hoạt ảnh tiêu đề đơn giản trong photoshop

Những công cụ này giúp bạn dễ dàng tạo hoạt ảnh bằng các yếu tố cơ bản như văn bản, hình dạng và biểu tượng. Nó giúp có thể điều chỉnh từng phần tử riêng lẻ, vì vậy bạn sẽ muốn đảm bảo mỗi phần nằm trên Lớp riêng của nó.

Trong ví dụ của chúng tôi, chúng tôi có một hình ảnh của các ô chữ cái. Vì vậy, chúng tôi phải cắt gạch khỏi nền của chúng.

Và sau đó đặt từng chữ cái riêng lẻ trên Layer của chính nó. Điều này cho phép chúng tôi điều chỉnh từng phần tử riêng lẻ để tạo hoạt ảnh cách điệu hơn.

tạo hoạt ảnh tiêu đề đơn giản trong photoshop

Điều này có thể yêu cầu bạn cắt một số thứ ra khỏi nền của chúng hoặc Nhân bản một lớp nhiều lần, nhưng nó tương đối dễ thực hiện và sẽ làm cho hoạt ảnh cuối cùng trở nên năng động hơn nhiều. Nếu bạn cần học cách cắt mọi thứ và loại bỏ nền trong Photoshop, hãy xem khóa học CHUYÊN NGHIỆP của chúng tôi, Cách thay đổi và loại bỏ nền trong Photoshop

Cách xuất ảnh động trong Photoshop

Khi tất cả các khung đã được thiết lập, đã đến lúc xuất hoạt ảnh của bạn. Có một số cách để thực hiện việc này tùy thuộc vào loại tệp bạn muốn và nơi bạn muốn hiển thị tệp đó. Nếu nó xuất hiện trên một trang web, GIF có lẽ là cách tốt nhất để sử dụng. Đi tới Tệp, Xuất, Lưu cho Web (Kế thừa) và chọn GIF từ menu thả xuống ở trên cùng bên phải của hộp thoại.

Nếu bạn muốn sử dụng nó làm thẻ tiêu đề trong video hoặc nếu bạn muốn tải nó lên một nền tảng như YouTube, rất có thể bạn sẽ muốn lưu nó dưới dạng MP4. Để thực hiện việc này, hãy chuyển đến Tệp, Xuất, Kết xuất Video và chọn MP4 trong khi điều chỉnh cài đặt theo sở thích của bạn.

Bây giờ hoạt ảnh của bạn đã sẵn sàng để chia sẻ!

Tham khảo và dịch lại từ Phlearn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây