Cách tạo hoạt ảnh kiểu thập niên 90 trong Photoshop (Risograph)

0
11

Hoạt ảnh dễ dàng trong Photoshop

Công cụ hoạt ảnh trong Photoshop

Khi bạn nghĩ về việc tạo ảnh động, Photoshop có thể không phải là chương trình đầu tiên bạn nghĩ đến. Mặc dù Adobe Premiere và Adobe After Effects có thể là những công cụ mạnh mẽ hơn cho hoạt ảnh, nhưng Photoshop vẫn là một lựa chọn rất có khả năng để thêm chuyển động cơ bản vào hình ảnh. Vì vậy, nếu bạn cảm thấy thoải mái nhất khi sử dụng Photoshop và đang tìm kiếm một số hình ảnh động đơn giản, thì đây là hướng dẫn dành cho bạn!

Chúng tôi sẽ sử dụng thiết kế risograph mà chúng tôi đã tạo trong tập này và thêm một chút chuyển động. Loại hiệu ứng này rất dễ thực hiện và rất tốt để tạo thẻ tiêu đề và chuyển tiếp cho video.

Nếu bạn muốn tìm hiểu một chút về After Effects, chúng tôi có một hướng dẫn gồm 2 phần, trong đó chúng tôi tạo một số văn bản và gradient trong Photoshop, sau đó sử dụng After Effects để thêm một hình ảnh động đẹp mắt!

Tất cả phép thuật hoạt hình trong Photoshop đều có thể thực hiện được nhờ Timeline. Nếu bạn đã quen thuộc với những kiến ​​thức cơ bản về video và hoạt ảnh, bạn sẽ biết rằng Timeline chỉ đơn giản là hiển thị cách các yếu tố hình ảnh khác nhau xuất hiện và thay đổi trong một cảnh trong một khoảng thời gian nhất định. Bạn có thể tìm Timeline bằng cách nhấp vào Menu Window và sau đó là tùy chọn Timeline.

Trong Photoshop, có một số tùy chọn Timeline khác nhau.

Có Timeline video, rất tốt cho chuyển động linh hoạt và linh hoạt hơn cũng như các cảnh phức tạp hơn. Sau đó, có Timeline hoạt ảnh khung hoạt động giống như trình chiếu, cho phép bạn tạo nhiều khung và xâu chuỗi chúng lại với nhau. Timeline của Frame Animation dễ sử dụng hơn một chút, vì vậy đó là cái mà chúng ta sẽ xem xét hôm nay.

Cách tạo hoạt ảnh khung

Frame Animations khá dễ làm việc. Khi bạn lần đầu tiên tạo Frame Animation, nó sẽ bắt đầu chỉ với một khung duy nhất chứa mọi thứ hiển thị trong dự án Photoshop của bạn.

Nếu bạn tạo khung thứ hai, nó cũng sẽ chứa mọi thứ hiển thị trong dự án. Nhưng mỗi khung hình sau đó có thể được thay đổi và chỉnh sửa độc lập.

Ví dụ: giả sử bạn có một dòng văn bản có nội dung “TÔI YÊU MKT” làm khung đầu tiên trong Timeline của bạn. Sau đó bạn tạo khung thứ hai rồi lật ngược dòng chữ đó. Khi phát hoạt ảnh, bạn sẽ nhìn thấy văn bản trước tiên, sau đó nhìn thấy nó lật ngược, rồi quay lại.

Không có giới hạn về số lượng khung hình bạn có thể tạo! Bằng cách kết hợp nhiều khung với những thay đổi đơn giản đối với hình ảnh, bạn có thể tạo hoạt ảnh vui nhộn và dễ dàng, hoàn hảo cho trang web, quảng cáo hoặc thẻ tiêu đề video. Bạn cũng có thể đặt thời lượng của mỗi khung hình trong Photoshop, điều này cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn tốc độ và cảm giác của các hoạt ảnh của mình.

Di chuyển và biến đổi cho các hoạt ảnh đơn giản

Công cụ Di chuyển và Biến đổi sẽ là công cụ hỗ trợ bạn tạo các hoạt ảnh cơ bản. Bạn có thể chia tỷ lệ đối tượng, xoay đối tượng hoặc di chuyển đối tượng trên canvas để có các hiệu ứng khác nhau. Trong ví dụ của chúng tôi, chúng tôi có một loạt các hình dạng trừu tượng. Để thêm một số chuyển động trong các khung hình bổ sung, chúng ta cần thiết lập dự án của mình để có thể dễ dàng di chuyển các hình dạng xung quanh mà không làm hỏng bất kỳ nội dung ban đầu nào.

Trong PSD, Nhân đôi Nhóm hình dạng. Điều này sẽ tạo ra một bản sao của tất cả công việc khó khăn của chúng tôi từ tập trước.

Sau đó, chọn bản sao của Nhóm đó và nhấn CTRL hoặc CMD + E để hợp nhất tất cả dữ liệu đó với nhau. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng nhanh chóng chọn các hình dạng và di chuyển chúng xung quanh.

Bây giờ chúng ta đã có một bản sao của các hình dạng của mình, chúng ta có thể chỉnh sửa Layer mới này để tạo khung thứ hai trong hoạt ảnh của chúng ta. Vì khung hình đầu tiên của chúng ta là tất cả các hình dạng ở vị trí ban đầu của chúng, chúng ta chỉ cần chọn sơ bộ các hình dạng trong Layer đã sao chép và di chuyển nhẹ từng hình dạng xung quanh.

Điều này có thể yêu cầu bạn cắt một số thứ ra khỏi nền của chúng hoặc Nhân bản một lớp nhiều lần, nhưng nó tương đối dễ thực hiện và sẽ làm cho hoạt ảnh cuối cùng trở nên năng động hơn nhiều. Nếu bạn cần học cách cắt mọi thứ và loại bỏ nền trong Photoshop, hãy xem khóa học CHUYÊN NGHIỆP của chúng tôi, Cách thay đổi và loại bỏ nền trong Photoshop

Cách xuất ảnh động trong Photoshop

Khi tất cả các khung đã được thiết lập, đã đến lúc xuất hoạt ảnh của bạn. Có một số cách để thực hiện việc này tùy thuộc vào loại tệp bạn muốn và nơi bạn muốn hiển thị tệp đó. Nếu nó xuất hiện trên một trang web, GIF có lẽ là cách tốt nhất để sử dụng. Đi tới Tệp, Xuất, Lưu cho Web (Kế thừa) và chọn GIF từ menu thả xuống ở trên cùng bên phải của hộp thoại.

hoạt ảnh risograph trong photoshop

Nếu bạn muốn sử dụng nó làm thẻ tiêu đề trong video hoặc nếu bạn muốn tải nó lên một nền tảng như YouTube, rất có thể bạn sẽ muốn lưu nó dưới dạng MP4. Để thực hiện việc này, hãy chuyển đến Tệp, Xuất, Kết xuất Video và chọn MP4 trong khi điều chỉnh cài đặt theo sở thích của bạn.

Bây giờ hoạt ảnh của bạn đã sẵn sàng để chia sẻ!

Tham khảo và dịch lại từ Phlearn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây