Cách tạo cảnh chiến đấu không gian tuyệt vời trong Photoshop – Hướng dẫn Photoshop

0
6


Trong hướng dẫn này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách tạo ra một tác phẩm nghệ thuật khoa học viễn tưởng với tàu vũ trụ, các hành tinh và thiên hà. Bạn có thể học cách kết hợp và thao tác một số yếu tố không gian với nhau cũng như pha trộn chúng một cách chính xác và hiệu quả. Bạn cũng có thể học cách tạo ra một số loại ánh sáng khác nhau, làm việc với nhóm, sử dụng cọ, mặt nạ và nhiều thứ khác.

Xem trước kết quả cuối cùng

space16-Final

Tài nguyên hướng dẫn

Bước 1

Tạo một tài liệu mới và điền nó với màu trắng. Tôi làm cho chiều rộng lớn hơn một chút so với chiều cao. Tạo một layer mới và nhấn G để Gradient Tool hoạt động. Tôi chọn Radiant Gradient với màu # 000a18 và # 53657d:

space1

Bước 2

Mở hành tinh chứng khoán. Ẩn nền đen và nhấn Cmd / Ctrl + Shift + Alt / Option + E để hợp nhất tất cả các lớp trong suốt. Chúng tôi sẽ có kết quả:

space2

Sử dụng Move Tool (phím V để kích hoạt nó) và kéo hành tinh vào tài liệu của chúng tôi, đặt nó ở dưới cùng của hình ảnh:

space2a

Sao chép hành tinh này hai lần, thay đổi kích thước và biến nó thành nhỏ hơn (sử dụng Cmd / Ctrl + T để thực hiện) và đặt chúng ở hai cạnh của hình ảnh:

space2b

Gọi hành tinh lớn là hành tinh 1 hành tinh và những hành tinh nhỏ hơn là hành tinh 2, hành tinh 3 vụ. Trên lớp hành tinh 2, đi tới Filter-Blur-Gassian Blur và đặt bán kính là 2 px:

space2c

Chọn hành tinh 3 lớp, nhấn Cmd / Ctrl + F để lặp lại bộ lọc này (Gassian Blur) với nó:

space2d

Bước 3

Tạo nhóm cho tất cả các lớp hành tinh (làm cho chúng được chọn sau đó nhấn Cmd / Ctrl + G) khi tôi muốn chỉnh sửa chúng cùng nhau. Thay đổi chế độ của nhóm này từ Pass Through (nhóm chế độ mặc định) thành Bình thường 100%:

space3

Bây giờ tôi sử dụng một lớp điều chỉnh để thay đổi màu sắc của các hành tinh này. Trên lớp 1 hành tinh, đi đến Cân bằng màu lớp điều chỉnh lớp mới:

space3a

Do chế độ của nhóm thay đổi thành Bình thường 100% nên lớp Cân bằng màu này chỉ ảnh hưởng đến các lớp bên trong nhóm này (các hành tinh).

space3b

Tôi muốn tăng một chút độ tương phản của hành tinh 1 vì vậy tôi tạo một lớp mới phía trên lớp này bằng Clipping Mask và sử dụng Gradient tuyến tính với màu mặc định (đen và trắng):

space3c

space3d

Thay đổi chế độ thành Soft Light 100% và thêm lớp mặt nạ cho lớp này. Sử dụng cọ đen mềm để loại bỏ và giảm độ tương phản tối trên một số phần chúng tôi vừa vẽ. Nhìn vào mặt nạ lớp để xem cách tôi che giấu nó:

space3e

Bước 4

Mở tinh vân. Kéo nó vào khung vẽ của chúng ta và đặt nó dưới nhóm hành tinh. Tôi chỉ lấy một phần của cổ phiếu này:

space4

Tôi sao chép một phần từ hình ảnh tinh vân và đặt nó ở phía bên phải:

space4a

Tôi sử dụng lớp mặt nạ để xóa các cạnh thô của nó:

space4b

Gọi các lớp này là tinh vân của Hồi 1 tinh, tinh vân 2 tinh.

Bước 5

Tạo nhóm cho họ như chúng ta đã làm với các hành tinh và nhớ thay đổi chế độ của nhóm này thành Bình thường 100%. Tôi thêm một số lớp điều chỉnh để làm cho màu của tinh vân phù hợp với phần còn lại của hình ảnh.

Đường cong:

space5

Cân bằng màu sắc:

space5a

space5b

Bước 6

Mở bầu trời đầy sao. Di chuyển nó lên trên nhóm tinh vân và bên dưới hành tinh, thay đổi kích thước để có cái nhìn bên dưới:

space6

Thay đổi chế độ thành Màn hình 50%:

space6a

Nhân đôi layer này và di chuyển nó sang bên phải. Sử dụng mặt nạ lớp và bàn chải đen mềm để loại bỏ các cạnh thô của phần này:

space6b

space6c

Bước 7

Di chuyển galaxy stock vào hình ảnh của chúng tôi, đặt lớp này lên trên cùng và thay đổi kích thước của nó thành nhỏ hơn. Tình hình nó ở trung tâm của bầu trời:

space7

Thay đổi chế độ thành Màn hình 100% và xóa các phần không mong muốn bằng mặt nạ lớp:

space7a

Tạo một layer mới và đặt foreground thành màu trắng. Sử dụng cọ vẽ không gian (galaxy one, số 1262 hoặc theo sở thích của bạn) và vẽ lên hình như hình dưới đây:

space7b

Nhấn Cmd / Ctrl + T để chuyển đổi hướng của nó để phù hợp với thiên hà được tạo trước đó:

space7c

Thêm mặt nạ lớp cho lớp này và bất kỳ phần không mong muốn nào bằng cọ đen mềm:

space7dSource link

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây