Cách lọc và hình ảnh yêu thích trong Lightroom Classic

0
6


lightroom bộ lọc cổ điển và yêu thích

Bắt đầu với Culling

Culling là quá trình nhiếp ảnh gia sử dụng để thu hẹp một bộ ảnh lớn vào một số ít ảnh mà họ muốn chia sẻ. Và với nhiếp ảnh kỹ thuật số hiện đại và thẻ nhớ đồ sộ, nó không phải là hiếm khi xuất hiện trong một ngày chụp ảnh vào kỳ nghỉ, hoặc chụp ảnh tại studio cho khách hàng, với hàng ngàn hình ảnh đang chờ xem.

Vậy làm thế nào để các nhiếp ảnh gia nhanh chóng đi qua tất cả các hình ảnh của họ để tìm ra thứ tốt nhất trong số tốt nhất?

Với Lightroom Classic!

Cách chọn những bức ảnh đẹp nhất

Trong tập đầu tiên của loạt bài này, chúng tôi đã chỉ cho bạn cách bắt đầu trong Lightroom Classic bằng cách nhập và sắp xếp một bộ sưu tập hình ảnh. Bước tiếp theo là lần lượt đi qua từng cái một và xác định những bức ảnh hay nhất của Wikipedia là gì.

Bây giờ, tốt nhất có thể có nghĩa là những điều khác nhau cho các nhiếp ảnh gia khác nhau. Nếu nó là một bộ ảnh kỳ nghỉ gia đình, nó có thể có nghĩa là những hình ảnh ghi lại tốt nhất những trải nghiệm bạn đã chia sẻ với những người thân yêu. Nếu nó sắp xếp một bộ sưu tập từ một buổi chụp hình chuyên nghiệp, điều đó có thể có nghĩa là tìm ra những bộ hữu ích nhất cho khách hàng.

Trước khi bắt đầu quá trình loại bỏ, chúng tôi khuyên bạn nên dành một chút thời gian để suy nghĩ về những gì bạn muốn thoát khỏi lựa chọn hình ảnh cuối cùng của bạn. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một bộ hướng dẫn rõ ràng để sử dụng khi bạn đi qua và chọn những bức ảnh bạn muốn chia sẻ.

Mô-đun thư viện

Nếu bạn theo dõi cùng với loạt ảnh, bạn đã thấy Mô-đun Thư viện hoạt động khi chúng tôi nhập bộ sưu tập ảnh đầy đủ. Bây giờ ảnh đã được nhập, chúng tôi có thể sử dụng một số công cụ trong Thư viện để xem và xếp hạng từng ảnh.

Đầu tiên, hãy để một cái nhìn về các góc nhìn khác nhau mà Lightroom cung cấp để xem và so sánh các bức ảnh.

 • Chế độ hiển thị theo ô:
 • Xem bản xem trước của mỗi bức ảnh mà được nhập vào Lightroom.

 • Chế độ xem Loupe:
 • Nhìn kỹ hơn các hình ảnh bằng cách xem từng hình ảnh một.

 • Xem khảo sát:
 • Chọn và xem hình ảnh trong các nhóm nhỏ.

 • So sánh xem:
 • Xem hai hình ảnh cạnh nhau và chọn hình ảnh bạn thích.

Và bây giờ, hãy cùng xem xét các phương pháp khác nhau để xếp hạng hình ảnh.

 • Chọn:
 • Thêm một biểu tượng cờ trắng nhỏ vào hình ảnh được chọn. Tuyệt vời để nhanh chóng đánh dấu lô hình ảnh đầu tiên bạn thích.

 • Sao:
 • Cho một hình ảnh xếp hạng sao từ 1 đến 5.

 • Màu sắc:
 • Thêm Nhãn màu đã chọn (xanh dương, xanh lá cây, vàng hoặc đỏ) vào hình ảnh.

Lọc

Những xếp hạng khác nhau này là tuyệt vời, nhưng hệ thống lọc Lightroom Classic Classic là thứ khiến chúng tỏa sáng. Chúng tôi sẽ sử dụng từng phương pháp xếp hạng để mang hình ảnh từ một vòng loại trừ sang vòng tiếp theo. Sau đó, chúng tôi có thể sử dụng Lọc để chỉ hiển thị các ảnh đã được đánh dấu bằng một xếp hạng hoặc nhóm xếp hạng cụ thể. Vì vậy, nếu chúng ta chỉ muốn xem những bức ảnh được gắn cờ là Chọn, được xếp hạng 5 sao và được dán nhãn màu vàng, chúng ta có thể!

lightroom bộ lọc cổ điển và yêu thích

Quy trình làm việc của chúng tôi

Có vô số quy trình công việc ngoài kia để sắp xếp và loại bỏ hình ảnh. Quá trình chúng tôi mô tả ở đây chỉ đại diện cho cách chúng tôi chọn làm việc. Nó đã làm việc cho chúng tôi trong nhiều năm qua và chúng tôi nghĩ rằng nó sẽ làm việc cho bạn. Nhưng hãy thoải mái thêm vào nó, thay đổi nó hoặc làm việc theo một cách hoàn toàn khác phù hợp với bạn. Quy trình làm việc cũng nhiều về công thái học và sự thoải mái cũng như về hiệu quả. Vì vậy, sử dụng quy trình công việc này theo cách bạn muốn!

Ba vòng của Culling

Quy trình làm việc của chúng tôi được chia thành ba vòng áp dụng các xếp hạng khác nhau cho hình ảnh. Vòng đầu tiên bắt đầu với tất cả các hình ảnh của chúng tôi từ một buổi chụp, và sau đó thu hẹp lựa chọn đó xuống một nhóm nhỏ hơn một chút. Nhóm thứ hai lấy nhóm nhỏ hơn đó và thu hẹp nó hơn nữa. Vòng thứ ba sẽ xem xét tất cả các hình ảnh chúng tôi còn lại và chọn các lựa chọn cuối cùng từ nhóm đó.

Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn từng vòng và cách chúng ta xếp hạng, sắp xếp và lọc các nhóm ảnh.

Vòng 1: Chọn

Vòng đầu tiên của quy trình loại bỏ công việc của chúng tôi được thiết kế nhanh nhất có thể vì nó bao gồm mọi ảnh mà Lôi được nhập. Chúng tôi không muốn dành quá nhiều thời gian để xem qua từng hình ảnh! Mục tiêu là lần lượt đi qua từng bức ảnh, áp dụng xếp hạng Pick cho các hình ảnh mà chúng tôi muốn chuyển sang vòng tiếp theo.

lightroom bộ lọc cổ điển và yêu thích

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Chế độ xem Loupe và các phím trái và phải trên bàn phím để nhanh chóng chuyển từ hình ảnh này sang hình ảnh khác. Mũi tên phải sẽ đưa bạn đến hình ảnh tiếp theo, mũi tên bên trái đến hình ảnh trước đó. Sau đó, nếu bạn thích một bức ảnh và muốn nó đi qua vòng tiếp theo, hãy nhấn P để gắn cờ là Pick (Bạn sẽ xóa nó dưới dạng Pick.)

Vòng 2: Sao

Lightroom cho chúng ta khả năng xếp hạng bất kỳ ảnh nào từ 1 đến 5 sao bằng cách sử dụng 1-5 các phím trên bàn phím của bạn. Mặc dù điều này có thể hữu ích đối với một số người, chúng tôi thấy nhanh hơn và có lợi hơn khi chỉ cần đưa ra một hình ảnh xếp hạng 5 sao nếu chúng tôi muốn nó chuyển sang vòng cuối cùng.

lightroom bộ lọc cổ điển và yêu thích

Ở vòng 1, chúng tôi đã lấy toàn bộ bộ sưu tập ảnh của mình và thu hẹp từng cái một, thành một nhóm nhỏ hơn những hình ảnh mà chúng tôi thích. Trong vòng này, chúng tôi sẽ đưa nhóm nhỏ hơn đó và xem các hình ảnh theo đợt bằng tùy chọn Chế độ xem khảo sát (bạn có thể thấy Chế độ xem khảo sát trông như thế nào trong hình trên.) Bằng cách xem các ảnh theo đợt bốn hoặc năm lần, chúng ta có thể bắt đầu thấy những hình ảnh cuối cùng của chúng ta có thể trông như thế nào. Nếu có hai hình ảnh rất giống nhau trong một đợt, chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy điều đó và quyết định chúng ta muốn giữ lại bằng cách cho ảnh đó xếp hạng 5 sao.

Với tất cả các hình ảnh được chọn từ vòng 1, chọn bốn hoặc năm trong số chúng và sau đó chuyển sang Chế độ xem khảo sát (bạn có thể truy cập Chế độ xem khảo sát bằng cách nhấn S trên bàn phím của bạn.) Survey View sẽ hiển thị xem trước chỉ những hình ảnh bạn đã chọn. Hãy xem tất cả các bức ảnh và quyết định xem bạn thích đủ để chuyển đến vòng cuối cùng và cuối cùng bằng cách cho chúng xếp hạng 5 sao (bằng cách sử dụng 5 phím trên bàn phím của bạn.)

lightroom bộ lọc cổ điển và yêu thích

Ở giai đoạn này, tốt nhất là tìm kiếm sự đa dạng và cho những hình ảnh nổi bật nhất trong nhóm. Và đừng lo lắng! Bạn luôn có thể quay lại và thay đổi xếp hạng bất cứ lúc nào nếu bạn đổi ý.

Vòng 3: Màu sắc

Sau vòng loại trừ thứ hai, chúng tôi đã rời đi với một nhóm các bức ảnh có cả xếp hạng Pick và xếp hạng Star. Vòng cuối cùng của quá trình loại bỏ của chúng tôi liên quan đến việc gán Nhãn màu cho hình ảnh mà chúng tôi muốn chuyển sang hậu kỳ.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng lại Chế độ xem khảo sát để xem các hình ảnh còn lại theo từng đợt. Chỉ cần chọn ảnh theo lô bốn hoặc năm, sau đó áp dụng Nhãn màu cho những ảnh bạn muốn chỉnh sửa và chia sẻ.

lightroom bộ lọc cổ điển và yêu thích

Khi bạn thực hiện xong, bạn sẽ có một nhóm ảnh được gắn cờ là Chọn, được xếp hạng 5 sao và được dán nhãn màu đỏ. Đây là những hình ảnh cuối cùng mà bạn có thể chuyển sang quá trình chỉnh sửa thú vị và hấp dẫn hơn nhiều.

Đó là nó! Và hãy nhớ rằng, quy trình làm việc này là linh hoạt. Nếu bạn cần thêm hoặc loại bỏ các vòng, đi cho nó! Tất cả phụ thuộc vào số lượng ảnh bạn phải vượt qua và số lượng bạn muốn thực hiện trong suốt quá trình chỉnh sửa.Source link

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây