Cách cắt bỏ một người để tạo hình thu nhỏ trên YouTube trong Photoshop

0
6

Cắt nhanh, Hình thu nhỏ dễ dàng

Cắt nhanh trong Photoshop

Chúng tôi có toàn bộ hướng dẫn CHUYÊN NGHIỆP bao gồm thủ công tạo ra các hình cắt, mặt nạ và lựa chọn chính xác trong Photoshop. Mặc dù chú ý đến chi tiết không bao giờ là một điều xấu, nhưng đôi khi bạn chỉ cần hoàn thành công việc nhanh chóng. Và đối với những hình ảnh tương đối nhỏ, có độ phân giải thấp như hình thu nhỏ của YouTube, sẽ không thể nhận ra những khuyết điểm nhỏ.

Khi bạn cần loại bỏ một người nhanh chóng, các công cụ tự động mới hơn như Chọn Chủ đề là cách tốt nhất để thực hiện. Chúng không chỉ giúp thực hiện nhanh hầu hết các lựa chọn, chúng vẫn có thể được làm sạch nếu bạn không hài lòng với kết quả ban đầu.

Chọn chủ đề trong Photoshop

Sử dụng Chọn Chủ đề không thể dễ dàng hơn. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn đang sử dụng một hình ảnh mà chủ thể được xác định tương đối rõ ràng, sau đó chuyển đến menu Chọn và nhấp vào Chủ đề.

cắt bỏ người hình thu nhỏ youtube photoshop

Và đó là nó! Có vẻ như không có gì thay đổi, nhưng nếu bạn nhìn kỹ, bạn sẽ thấy một lựa chọn hoạt động mới xung quanh chủ thể.

cắt bỏ người hình thu nhỏ youtube photoshop

Nó có thể không hoàn hảo ngay bây giờ và điều đó không sao cả. Chúng tôi sẽ làm việc để tinh chỉnh mọi thứ một chút, nhưng phần lớn công việc đã hoàn thành và nó sẽ trông tuyệt vời cho một hình thu nhỏ nhỏ.

Thêm đường viền xung quanh chủ thể

Với chủ thể được cắt ra, bây giờ chúng ta có thể chuẩn bị sẵn sàng để đặt chúng vào một nền mới. Và nếu bạn đang tạo hình thu nhỏ cho YouTube, hãy nhớ kiểm tra các thuộc tính được đề xuất mới nhất từ trang hỗ trợ của YouTube. Hiện tại, độ phân giải được đề xuất là 1280 × 720 (hãy đảm bảo sử dụng tỷ lệ khung hình 16: 9 cho dù thế nào).

cắt bỏ người hình thu nhỏ youtube photoshop

Chúng tôi đã cắt chủ thể của mình ra và đặt trên một hình nền mới, nhưng làm thế nào chúng tôi có thể giúp chúng nổi bật hơn nữa trong khi làm cho toàn bộ hình ảnh nổi bật hơn một chút? Hãy thử thêm một đường viền trắng xung quanh chúng! Vì chúng đã có một mặt nạ tương đối chính xác xung quanh chúng, điều này rất dễ thực hiện bằng cách sử dụng Hiệu ứng lớp trong Photoshop ( thêm về Hiệu ứng lớp và Kiểu lớp )

cắt bỏ người hình thu nhỏ youtube photoshop

Nhấp vào Layer chủ đề và sau đó mở hộp thoại Layer Style. Bật tùy chọn Stroke và sau đó điều chỉnh cài đặt cho phù hợp. Chúng tôi thích sử dụng một nét tương đối dày để nó không bị mất và chúng tôi muốn đặt vị trí là Bên ngoài để nó không cắt bỏ bất kỳ cạnh bên ngoài nào của đối tượng.

Tinh chỉnh lựa chọn

Chúng tôi sắp hoàn thành, nhưng hãy xem xét kỹ hơn lựa chọn ban đầu của chúng tôi và xem liệu nó có cần thêm bất kỳ thao tác dọn dẹp nào không. Phóng to, có thể sẽ có một số khu vực trong đó Chọn Chủ đề bị cắt bỏ quá nhiều hoặc quá ít cơ thể của chủ thể. Cũng có thể sẽ có một số cạnh thô. Mặc dù hình thu nhỏ YouTube có độ phân giải thấp có thể được tha thứ với những điểm không hoàn hảo như thế này, nhưng bạn vẫn nên nhanh chóng làm sạch càng nhiều càng tốt.

cắt bỏ người hình thu nhỏ youtube photoshop

Vì chúng tôi muốn làm việc nhanh chóng và chúng tôi không cần quá nhiều độ chính xác, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Brush tròn, mềm được đặt thành Flow thấp, và sau đó chỉ cần tô màu đen / trắng một cách cẩn thận xung quanh bất kỳ cạnh thô nào của đối tượng trên Layer Mặt nạ. Hãy nhớ rằng việc tô màu đen trên Layer Mask sẽ ẩn các pixel khỏi Layer và sơn với màu trắng sẽ làm lộ các pixel từ Layer.

cắt bỏ người hình thu nhỏ youtube photoshop

Nếu bạn muốn chính xác, bạn luôn có thể chuyển sang các công cụ như Pen Tool (chúng tôi sẽ đề cập rộng rãi trong hướng dẫn CHUYÊN NGHIỆP ). Chỉ cần quét xung quanh rìa ngoài của đối tượng, đảm bảo tạo ra các đường cong mượt mà và tự nhiên. Khi bạn đã theo dõi một khu vực có vấn đề, hãy chuyển đổi Đường dẫn thành Vùng chọn, chọn Mặt nạ lớp, sau đó tô vùng chọn đó bằng màu đen hoặc trắng, tùy thuộc vào việc bạn muốn vùng đó ẩn hay hiện.

Tạo nền hình thu nhỏ

Chủ đề của chúng ta đã sẵn sàng và bây giờ chúng ta có thể hoàn thành hình thu nhỏ của mình! Đây là thời điểm tuyệt vời để bạn tìm hiểu các hình nền và tìm thứ gì đó phù hợp với bạn và phong cách của bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên cố gắng giữ cho nền càng đơn giản càng tốt để chủ thể và bất kỳ văn bản nào càng nổi bật càng tốt.

Ví dụ, bạn có thể chỉ cần tạo một gradient phía sau đối tượng để có một cái nhìn hiện đại và rõ ràng.

cắt bỏ người hình thu nhỏ youtube photoshop

Hoặc, nếu bạn muốn sử dụng một hình ảnh khác làm nền, bạn có thể tạo một Lớp tô màu đồng nhất trên nền mới và giảm Opacity cho đến khi đủ nền trong khi vẫn duy trì tiêu điểm vào đối tượng.

cắt bỏ người hình thu nhỏ youtube photoshop

Bất cứ điều gì bạn quyết định đi theo, đây là một quá trình linh hoạt có rất nhiều chỗ để chơi và thử nghiệm. Điều quan trọng nhất với hình thu nhỏ trên YouTube là phong cách và cá tính của kênh và video của bạn thể hiện rõ!

THAM KHẢO VÀ DỊCH LẠI TỪ PHLEARN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây