Bộ trưởng Liên minh yêu cầu cấm thực phẩm Trung Quốc, phải đối mặt với phản ứng dữ dội

0
4


Giữa lúc căng thẳng gia tăng giữa Ấn Độ và Trung Quốc, Bộ trưởng Liên minh Ramdas Athawale đã kêu gọi lệnh cấm các khách sạn và nhà hàng bán đồ ăn Trung Quốc. Nhà hàng bán thức ăn Trung Quốc nên bị cấm. Tôi kêu gọi mọi người tẩy chay thực phẩm Trung Quốc, Bộ trưởng được trích dẫn bởi một cơ quan báo chí.

Vài ngày sau khi 20 binh sĩ Ấn Độ bị giết trong cuộc đối đầu dữ dội giữa Ấn Độ và Trung Quốc tại Thung lũng Galwan ở Ladakh, truyền thông xã hội đã tràn ngập các bài đăng, tìm kiếm lệnh cấm đối với thực phẩm và sản phẩm của Trung Quốc. Nhưng các nhà hàng cảm thấy rằng nhu cầu cấm thực phẩm Trung Quốc có thể gây hại cho doanh nghiệp của họ nhiều hơn vào thời điểm mà họ vẫn đang nghĩ cách để tồn tại trong giai đoạn hậu đại dịch.

Phản ứng với tuyên bố của bộ trưởng Athawale, Anurag Katriar, chủ tịch Hiệp hội Nhà hàng Quốc gia Ấn Độ (NRAI), đã viết trên Twitter, tuyên bố vô lý !! Thực phẩm Trung Quốc ở Ấn Độ được thực hiện bởi người Ấn Độ làm việc trong các công ty Ấn Độ với các cổ đông Ấn Độ. Nó cũng được người Ấn Độ tiêu thụ. Cái này được gọi là ‘một cho phòng trưng bày’!

Nói chuyện với chúng tôi vài phút sau khi anh ấy tweet, Anurag nói, Là một công dân tự hào của đất nước này, thậm chí chúng tôi không muốn rằng lợi ích của Trung Quốc nên được phục vụ. Nhưng tại thời điểm mà các doanh nghiệp của chúng ta đang đau khổ, một tuyên bố như thế này sẽ không giúp ích gì cho tình hình ở mặt trận, cũng như các doanh nghiệp của chúng ta. Tôi đã nói rằng cuộc đụng độ Ấn Độ-Trung Quốc trong đại dịch đòi hỏi một giải pháp hòa bình và thông minh. Những tuyên bố như vậy sẽ chỉ cản trở các doanh nghiệp địa phương của chúng tôi.

Các nhà hàng nói rằng mặc dù họ chưa thấy bất kỳ tác động nào của việc ‘tẩy chay nhu cầu của nhà hàng Trung Quốc đối với việc giao đơn đặt hàng, nhưng họ cảm thấy rằng trong tương lai, chắc chắn nó sẽ không có gì tích cực. Một số người chỉ đi theo những gì đang có xu hướng và không hiểu rằng đồ ăn Trung Quốc trong các nhà hàng Ấn Độ được chế biến bởi người Ấn Độ, họ sử dụng sản phẩm của Ấn Độ. Cấm thực phẩm Trung Quốc dường như là phi logic, ông nói một nhà hàng ở Delhi với điều kiện giấu tên.Source link

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây