5 mẹo để tạo video xuất sắc trên iPhone

0
3


iphone-video-tips

Trong vài tháng qua, rất khó để các nhà quay phim có mặt tại chỗ để quay video cho các dự án và khách hàng, xem xét các biện pháp phòng ngừa an toàn và sức khỏe hiện tại. Điều đó buộc chúng tôi phải sáng tạo khi tìm kiếm cảnh quay video, chẳng hạn như yêu cầu đối tượng tự quay video.

Và thường thì lựa chọn duy nhất để chụp là iPhone.

Là một nhà quay phim đã chỉnh sửa nhiều video trên iPhone gần đây, tôi đã ghi một số lưu ý cho bản thân về những cách dễ dàng để làm cho video nghiệp dư trông chuyên nghiệp và bóng bẩy hơn mà chỉ cần đầu tư tối thiểu.

Dưới đây là năm mẹo để quay video trên iPhone sẽ giúp trình chỉnh sửa video của bạn cung cấp một sản phẩm chất lượng cao:

1. Sử dụng chân máy. Chúng không tốn kém và giúp video của bạn trông chuyên nghiệp hơn nhiều. Nếu bạn hoàn toàn không thể mua chân máy (hoặc chân máy của bạn không được gửi đến kịp thời), ít nhất hãy nâng điện thoại của bạn lên trên một bề mặt ổn định. Có một video không bị lung lay không chỉ làm tăng thêm trải nghiệm xem mà còn giúp bạn dễ dàng chỉnh sửa hơn nếu sử dụng các giao cắt giữa các lần cắt vì khung hình vẫn nhất quán.

2. Kiểm tra mic di động khi bạn đang mua chân máy. Một lần nữa, bạn không cần phải đầu tư vào bất cứ thứ gì xa hoa hoặc đắt tiền. Một micrô đơn giản cắm vào điện thoại của bạn sẽ làm nên điều kỳ diệu để ghi lại âm thanh trong khi giảm tiếng ồn xung quanh. Và nó cũng tiết kiệm rất nhiều thời gian chỉnh sửa, khi các biên tập viên không phải cố gắng lọc ra những tạp âm nền đó.

3. Đầu tư vào gimbal hoặc bộ ổn định, nếu bạn có thêm tiền để đầu tư vào việc làm cho video của bạn trông đẹp hơn. Nếu bạn đang quay video chuyển động thay vì các cuộc phỏng vấn tĩnh, một bộ ổn định cầm tay sẽ làm cho tác phẩm của bạn trông hoàn mỹ với giá khoảng 100 đô la và mang lại cho nó vẻ ngoài như điện ảnh mà hầu hết mọi người đều thích.

4. Cung cấp hướng dẫn rõ ràng và lời khuyên hữu ích cho những video quay phim. Trước khi quay phim, hãy gửi cho những người sẽ quay video iPhone hướng dẫn để giúp họ có được cảnh quay tốt nhất. Những lời khuyên đơn giản như “kết hợp quy tắc một phần ba”, “lưu ý khoảng trống trên đầu”, “lau sạch ống kính máy ảnh của bạn” và “không sử dụng thu phóng” có thể tạo ra sự khác biệt lớn về chất lượng.

5. Xem xét cách thức và vị trí khán giả sẽ xem video. Nếu video được chia sẻ qua mạng xã hội, khán giả có nhiều khả năng xem trên điện thoại di động hơn, trong khi người dùng YouTube có thể xem nhiều video hơn từ máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn của họ. Việc xác định nơi chia sẻ video sẽ giúp xác định xem nên quay video ở chế độ dọc hay ngang. Nếu video có thể được xem trên nhiều nền tảng, hãy yêu cầu người quay video thực hiện hai lần — một ngang và một dọc.

Mặc dù video trên iPhone có thể không phải là lý tưởng trong mọi trường hợp, nhưng không khó để quay video chuyên nghiệp và hữu dụng nếu những quay phim đó tuân theo các mẹo đơn giản và có một số công cụ cơ bản tạo nên sự khác biệt lớn.

Thật dễ dàng hơn bạn nghĩ để đưa video iPhone từ nghiệp dư đến tuyệt vời.

Lauren Prettyman là người quản lý tài khoản kiêm nhà quay phim và Truyền cảm hứng cho Nhóm PR, một công ty quan hệ công chúng quốc gia có trụ sở tại Columbus, Ohio.

Tìm kiếm thêm mẹo về kể chuyện và nội dung có thương hiệu? Tham gia cùng chúng tôi Kể chuyện thương hiệu trong hội nghị ảo về thời kỳ khủng hoảng ngày 4 tháng 8.

BÌNH LUẬN

Source link

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây