5 hiệu ứng đẹp với sinh viên | Sun Flare, Tia sáng & Tô màu nền

0
4


Tô màu hoàng hôn với công cụ Gradient

Thực tế, có một loạt các công cụ khác nhau trong Photoshop liên quan đến độ dốc và chúng tôi sẽ sử dụng 3 công cụ khác nhau để tạo ra các hiệu ứng này. Đầu tiên là Công cụ Gradient có tên thích hợp. Bạn có thể truy cập cái này từ Hộp công cụ của bạn ở bên trái màn hình. Công cụ Gradient rất mạnh mẽ và là công cụ phù hợp để tạo độ dốc xuyên tâm mà chúng tôi sẽ sử dụng để nâng cao hình ảnh hoàng hôn của chúng tôi.

Độ dốc tuyến tính so với xuyên tâm

Công cụ Gradient có 5 chế độ khác nhau có thể được truy cập từ Tùy chọn công cụ ở đầu màn hình của bạn. Mặc dù mỗi chế độ có công dụng của nó, chúng tôi thấy rằng chúng tôi thường sử dụng Gradient tuyến tính hoặc Gradient xuyên tâm. Sự khác biệt giữa hai chỉ là hình dạng mà màu sắc của bạn mờ dần từ màu này sang màu khác. Bạn có thể nghĩ Gradient tuyến tính là một đường và Gradient xuyên tâm như một vòng tròn.

cài đặt độ dốc

Sức mạnh của lớp Gradient Fill

Hãy nói rằng bạn vẽ độ dốc xuyên tâm của bạn và nó trông rất tuyệt, nhưng sau đó bạn nhận ra rằng bạn đã tạo một trong những màu hơi tối hoặc không đủ bão hòa. Thật không may, vì Công cụ Gradient vẽ trực tiếp lên lớp của bạn, nên bạn sẽ phải bắt đầu lại nếu bạn muốn thay đổi nó, và điều đó không có gì thú vị. Đó là lý do tại sao chúng tôi luôn khuyên bạn nên sử dụng Gradient Fill Layer. Bạn có thể nghĩ về Gradient Fill Layer giống hệt như Công cụ Gradient, ngoại trừ nó cho phép bạn thực hiện điều chỉnh độ dốc của mình tại bất kỳ thời điểm nào.

menu lớp gradient

Với những nền tảng trên đường đi, chúng ta có thể bắt đầu tạo hiệu ứng hoàng hôn. Bắt đầu bằng cách tạo Lớp Gradient Fill của bạn bằng cách đi tới Layer> New Fill Layer> Gradient, bạn sẽ thấy các cài đặt tương tự như Công cụ Gradient và chúng tôi sẽ muốn chọn Radial. Nhấp vào gradient sẽ cho phép bạn chọn từ một loạt các gradient đã được tích hợp sẵn trong photoshop, nhập các gradient bổ sung hoặc tạo riêng của bạn! Nó không phải là vấn đề mà bạn chọn bắt đầu với độ dốc nào, bởi vì ở dưới cùng của cửa sổ này, chúng tôi sẽ thêm màu sắc của riêng mình và điều chỉnh để phù hợp với nhu cầu của chúng tôi.

thanh trượt gradient

Bạn có thể nhấp vào các mẫu màu để thay đổi chúng, kéo chúng xung quanh để điều chỉnh tốc độ chúng mờ dần và thậm chí nhấp vào chính dòng đó để thêm màu bổ sung. Trong ví dụ này, chúng tôi sẽ bắt đầu với màu vàng nhạt, nhạt dần thành màu vàng, sau đó chuyển sang màu đỏ cam và cuối cùng là màu đen. Chúng tôi gần như đã hoàn thành, nhưng tất nhiên chúng tôi cần phải xem hình ảnh bên dưới. Đó là nơi mà chế độ Blending đi vào.

gradient trên màu đen

Sử dụng chế độ hòa trộn

Chế độ hòa trộn cho phép bạn thay đổi cách máy tính chọn cách chồng hai lớp lại với nhau và chúng cực kỳ mạnh trong hiệu ứng. Bạn có thể yêu cầu máy tính bỏ qua hoặc chú ý nhiều hơn đến các tập dữ liệu khác nhau trong hình ảnh của bạn, như bỏ qua các màu trắng khi trộn hoặc chỉ pha trộn các màu hoặc không tối màu. Đối với điều này, chúng tôi muốn chụp các độ sáng nhưng don không muốn bất kỳ nền đen nào, có nghĩa là chế độ hòa trộn tốt nhất cho chúng tôi là Màn hình.

hình ảnh hoàng hôn đã hoàn thành

Xem như tất cả các màu đen sẽ biến mất! Sau đó, chỉ cần di chuyển lớp đến nơi bạn thích và điều chỉnh độ mờ đến mức mong muốn và bạn đã làm điều đó! Một hiệu ứng hoàng hôn tuyệt đẹp với độ dốc.

Làm sáng với mặt nạ lớp

Gradens aren chỉ hữu ích trong việc tô màu: khi bạn kết hợp chúng với mặt nạ lớp, bạn cũng có thể sử dụng chúng để chiếu sáng! Trong ví dụ này, chúng tôi sẽ lấy một lớp điều chỉnh đường cong để làm sáng và làm tối hình ảnh của chúng tôi, sau đó sử dụng Công cụ Gradient để che các hiệu ứng đó. Điều này sẽ tạo ra một nền tối và thu hút sự tập trung của chúng tôi vào chủ đề của bức ảnh.

Hiểu đường cong

Lớp điều chỉnh Curves là một công cụ tuyệt vời để điều chỉnh mức độ ánh sáng và tại PHLEARN chúng tôi sử dụng nó mọi lúc. Nếu bạn muốn đi sâu vào tất cả các lớp điều chỉnh đường cong có thể cung cấp, chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra Sức mạnh tuyệt vời của đường cong. Để bây giờ chúng ta có thể bao gồm những điều cơ bản. Khi bạn đã tạo một lớp điều chỉnh đường cong mới, nhấp vào giữa đường chéo để tạo điểm mới. Kéo điểm đó xuống góc dưới cùng bên phải của biểu đồ để làm cho hình ảnh của bạn tối hơn hoặc kéo nó lên trên cùng bên trái để làm cho hình ảnh của bạn sáng hơn.

cửa sổ đường cong

Chúng tôi sẽ bắt đầu bằng cách tạo một lớp điều chỉnh đường cong sáng bằng cách kéo điểm trung tâm lên trên cùng bên trái. Nhấp vào mặt nạ lớp điều chỉnh trong bảng điều khiển Lớp và Đảo ngược nó bằng cách nhấp vào Điều khiển / Lệnh I. Bạn sẽ thấy rằng sự điều chỉnh của bạn đã biến mất khỏi hình ảnh của bạn, nhưng đó là những gì chúng ta muốn. Bây giờ, lấy Công cụ Gradient của bạn và vẽ trực tiếp lên mặt nạ bằng cách sử dụng gradient màu trắng đến trong suốt. Nếu bạn cần xem mặt nạ của mình, bạn có thể nhấp Alt / Option vào mặt nạ để xem toàn màn hình. Trường hợp mặt nạ hiển thị màu trắng, lớp đường cong sẽ hiển thị, nhưng nơi mặt nạ hiển thị màu đen, lớp đường cong sẽ vô hình.

xem mặt nạ

Bạn đã làm điều đó, chủ đề của bạn bây giờ được sáng tự nhiên! Tiếp theo, chúng tôi sẽ thực hiện lại quá trình này, lần này tạo ra một lớp điều chỉnh đường cong tối và chọn Reverse trên công cụ Gradient của chúng tôi. Chúng tôi khuyên bạn nên vẽ một vòng tròn thực sự lớn ở đây, một lần nữa tập trung vào chủ đề của bạn, vì vậy chỉ các góc của hình ảnh của bạn có một số màu xám trên chúng. Alt / Option nhấp vào mặt nạ lớp của bạn một lần nữa để xem hình ảnh của bạn và quá trình làm sáng của bạn đã hoàn tất.

hoàn thành hình ảnh sáng

Tô màu nền với Gradient Fill

Có lẽ các ví dụ đơn giản nhất là tiếp theo, nhưng với những mẹo này, bạn có thể tô màu nền với độ dốc chỉ trong vài bước. Đầu tiên chúng tôi sẽ chỉ cần chọn nền của chúng tôi, biến lựa chọn của chúng tôi thành mặt nạ lớp và sau đó đi đến thị trấn với một dải màu sẽ cho phép chúng tôi sáng tạo như chúng tôi muốn!

Chọn nền của bạn

Bước này là dễ nhất khi nền của bạn đẹp và sạch sẽ, điều may mắn là chúng ta có. Nếu nền của bạn phức tạp hơn, chúng tôi khuyên bạn nên xem hướng dẫn PRO của chúng tôi Cách xóa hình nền trong Photoshop. Đối với hình ảnh này, chúng tôi sẽ sử dụng Công cụ Magic Wand của chúng tôi. Nhấp vào bất cứ nơi nào trên nền của bạn và công cụ Magic Wand sẽ cố gắng chọn tất cả các pixel liền kề có cùng màu. Tắt Tiếp giáp và công cụ sẽ chọn mọi pixel phù hợp trong toàn bộ hình ảnh. Bạn có thể phải thực hiện một số lựa chọn để có được mọi thứ, nhưng bạn có thể giữ shift mỗi lần bạn nhấp để thêm vào lựa chọn cơ sở của mình. Don Tiết quên chơi với mức độ chịu đựng của bạn nếu công cụ đang chọn quá ít hoặc quá nhiều.

chọn nền

Khi lựa chọn của bạn được kích hoạt, hãy tạo một lớp Gradient Fill mới và Photoshop sẽ tự động áp dụng lựa chọn của bạn làm mặt nạ. Bây giờ bạn có thể tự do chỉnh sửa lớp tô màu gradient của mình nhiều như bạn muốn. Chúng tôi đã đi với một màu tím đến xanh nhạt, nhưng bạn hoàn toàn tự do để thử bất kỳ sự kết hợp màu sắc nào, đừng ngại chơi xung quanh.

nền gradient

Chi tiết bầu trời với Gradient Fill

Chi tiết trên bầu trời của bạn thường khó chụp ảnh. Để chụp mặt đất, bầu trời của bạn sẽ thường xuyên lộ ra ngoài. Nhưng với một gradient gradient nhanh chóng, bạn có thể mang lại một số màu sắc trở lại bầu trời của bạn ngay lập tức!

độ dốc trong suốt

Bắt đầu bằng cách đặt một gradient điền vào toàn bộ hình ảnh. Nhấp đúp chuột vào gradient của bạn để mở trình chỉnh sửa gradient và cung cấp cho gradient của bạn một chuyển tiếp màu xanh sang trắng đẹp mắt. Cho đến nay, chúng tôi chỉ làm việc với các mẫu màu bên dưới bản xem trước độ dốc, nhưng bạn cũng có thể nhận thấy các mẫu màu trên bản xem trước độ dốc. Những mẫu màu ở trên là để minh bạch, và ngoài màu sắc, bạn có thể điều chỉnh chúng để độ dốc của bạn chuyển từ màu thành không có gì cả. Hãy chắc chắn rằng hầu hết các mẫu màu trong suốt hoàn toàn trong suốt, và điều đó sẽ cho bạn một hiệu ứng mờ dần từ màu xanh ở trên cùng đến hình ảnh của bạn bên dưới.

trước và sau

Nếu độ dốc của bạn làm sáng hình ảnh của bạn theo một cách kỳ lạ, chúng tôi khuyên bạn nên thay đổi chế độ hòa trộn để nhân lên. Và cứ như thế, hình ảnh của bạn có một bầu trời đầy màu sắc mà không cần phải che giấu hay chọn bất cứ thứ gì cả!

Tia sáng với nhiễu Gradient

Ví dụ cuối cùng của chúng tôi có lẽ là ấn tượng nhất và sử dụng một loại gradient mà chúng tôi đã sử dụng chưa được sử dụng: nhiễu độ dốc. Nó dễ dàng để có được, nhưng có thể một chút ẩn. Tạo một tô màu gradient mới và trong trình chỉnh sửa gradient, bên dưới Kiểu Gradient, chọn Độ nhiễu của Gradient. Suy nghĩ đầu tiên của bạn có lẽ là thế nào Đây là gì, đây không phải là hữu ích! Nhưng chỉ với một vài điều chỉnh cài đặt, chúng tôi sẽ có thể biến điều này thành các tia sáng thực tế.

thanh màu

Chơi xung quanh với ngẫu nhiên mẫu cho đến khi bạn có được thứ gì đó bạn thích, nhưng mục tiêu là có nhiều biến thể nhất có thể. Khi điều đó hoàn thành, hãy thoát trình chỉnh sửa gradient và thay đổi kiểu của bạn thành Angle. Chúng tôi chưa sử dụng Angle vì nó không có nhiều ứng dụng, nhưng điều này sẽ khiến tất cả các dòng nhỏ đó lan ra từ một điểm duy nhất. Bước tiếp theo là khử bão hòa các dòng đó và chúng ta sẽ cần phải sử dụng mặt nạ cắt.

Cắt mặt nạ

Một mặt nạ cắt rất dễ thực hiện, chỉ cần nhấp chuột phải vào bất kỳ lớp điều chỉnh nào và chọn Tạo mặt nạ cắt. Một mũi tên sẽ xuất hiện chỉ vào lớp bên dưới và điều này có nghĩa là lớp điều chỉnh của bạn hiện chỉ ảnh hưởng đến lớp ngay bên dưới nó, không phải tất cả các lớp khác bên dưới nó. Trong trường hợp này, chúng tôi sử dụng lớp điều chỉnh Hue / Saturation, nhưng chúng tôi phải cắt nó thành gradient và không cho nền của chúng tôi. Cắt mặt nạ cực kỳ mạnh mẽ và điều này chỉ làm trầy xước bề mặt của những gì họ có thể làm: nếu bạn muốn tìm hiểu thêm, hãy xem .

tia không bão hòa

Bây giờ bạn nên nhìn vào các đường màu đen và trắng tỏa ra từ một điểm trong hình ảnh của bạn và đây là nơi các chế độ hòa trộn xuất hiện (xem, chúng tôi đã nói với bạn rằng chúng rất mạnh!) Chúng tôi chỉ muốn độ sáng của nhiễu gradient này xuất hiện hình ảnh của chúng tôi, không phải bóng tối, có nghĩa là chế độ hòa trộn Màn hình theo thứ tự.

Chúng tôi gần như ở đó, nhưng nó chắc chắn quá sáng. Tạo một lớp điều chỉnh mức độ và chắc chắn biến nó thành mặt nạ cắt để nó chỉ ảnh hưởng đến độ dốc của chúng tôi. Hạ thấp các mức đó để che giấu nhiều tia sáng của bạn. Và hãy nhớ, vì chúng tôi đã sử dụng tô màu gradient, bạn có thể nhấp đúp vào lớp đó bất cứ lúc nào để điều chỉnh hiệu ứng tia sáng của mình.

chế độ pha trộn

Đối tượng thông minh

Bước tiếp theo cho hiệu ứng của chúng tôi sẽ liên quan đến một số bộ lọc, điều đó có nghĩa đây là thời điểm hoàn hảo để chuyển đổi độ dốc của chúng tôi thành một đối tượng thông minh. Một đối tượng thông minh giống như một tệp photoshop trong tệp photoshop và nó sẽ cho phép bạn áp dụng các bộ lọc thông minh, nghĩa là, bạn đã đoán ra: Quy trình làm việc không phá hủy! Với các đối tượng thông minh và bộ lọc thông minh, bạn có thể quay lại và điều chỉnh bất cứ lúc nào, đây là điều bắt buộc phải có cho dự án này – và bất kỳ -.

Chuyển đổi sang đối tượng thông minh

Chúng tôi khuyên bạn nên nhóm bộ lọc của mình với các lớp điều chỉnh được cắt bớt và nhấp chuột phải vào nhóm. Chọn Convert to Smart Object và hành động được thực hiện. Bạn có thể nhấp đúp vào đối tượng thông minh của mình bất cứ lúc nào để tham gia vào nhóm và điều chỉnh độ dốc của bạn.

Iris Blur

Chúng tôi gần như đã hoàn tất! Điều thực sự sẽ bán hiệu ứng này vì các tia sáng là một vệt mờ tăng cường độ càng xa khỏi trung tâm mà các tia thu được, và Iris Blur tùy theo nhiệm vụ. Điều hướng đến Bộ lọc> Thư viện Blur> Iris Blur, sau đó kéo phần trung tâm mờ của bạn lên giữa các tia của bạn. Mở rộng các cạnh để phù hợp với hình dạng tổng thể của các tia của bạn và sử dụng thanh trượt xuyên tâm để điều chỉnh mức độ mờ bạn muốn. Điều này sẽ khiến trung tâm vẫn nằm trong tiêu cự, nhưng độ mờ tăng lên khi nó di chuyển ra xa hơn, giống như ánh sáng thực sự.

hình ảnh tia hoàn thành

Nếu bạn cũng cần tăng độ mờ tổng thể, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Gaussian Blur đơn giản trên tất cả. Và hãy chắc chắn kiểm tra 5 Hiệu ứng tuyệt vời với hiệu ứng làm mờ để tìm hiểu thêm về cách sử dụng hiệu ứng làm mờ trong hình ảnh của bạn.Source link

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây