3 cách hiệu quả để kể câu chuyện thương hiệu của bạn

0
5


Bạn có bao giờ cảm thấy như bạn đang nhìn thấy cùng một nội dung nhiều lần trên mạng không? Ngày nay, theo Statista, 96% doanh nghiệp sử dụng phương tiện truyền thông xã hội và thị trường kỹ thuật số đã bão hòa và cạnh tranh hơn bao giờ hết. Nó không còn là câu hỏi của Nên doanh nghiệp của bạn có mặt trên Instagram, nhưng thay vào đó, làm thế nào để bạn làm cho thương hiệu của bạn nổi bật so với tất cả những người còn lại? Trong thế giới kỹ thuật số mới này, bạn có thể tự hỏi liệu có cách nào hiệu quả để làm cho thương hiệu của bạn nổi bật hơn bao bì không. Có những người khác và họ liên quan đến việc trở lại các nguyên tắc cơ bản.

Chìa khóa để tạo nên một câu chuyện thương hiệu hấp dẫn là hãy tự hỏi mình, đó là gì tại sao lại đứng sau những gì công ty tôi đang làm? Để trích dẫn Simon Sinek, thì tại sao lại là động lực cung cấp sự vững chắc và liên tục cho công ty của bạn, giống như nền tảng của một ngôi nhà. Trong khi các dịch vụ sản phẩm và chiến thuật tiếp thị có thể thay đổi, nền tảng này vẫn giữ nguyên. Các thương hiệu có thể xác định danh sách của họ tại sao và sử dụng nó làm chủ đề chính của tin nhắn được trang bị tốt hơn để giảm nhiễu.

Công ty của tôi, sau đó, giữ cho thương hiệu của chúng tôi trong tâm trí với tất cả mọi thứ chúng tôi làm. Bất cứ khi nào bạn thấy một phần của sáng tạo sau này, bạn sẽ biết nó ngay lập tức. Làm sao? Bởi vì mặc dù chúng tôi thay đổi thông điệp của mình đủ để phù hợp với từng phương tiện, chúng tôi vẫn siêng năng trong việc kiên định còn lại và do đó có thể nhận biết được trên tất cả các kênh. Cho dù đó là một quảng cáo, bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội, nội dung trên trang đích hoặc chính sản phẩm của chúng tôi, thông điệp luôn thể hiện thương hiệu của chúng tôi và mở rộng cuộc trò chuyện xung quanh nó.

Tiếp thị trực quan là những gì chúng tôi dạy cho người khác, vì vậy chúng tôi cam kết luôn luôn chứng minh rằng nó là cốt lõi của bản sắc thương hiệu của chúng tôi. Bằng cách dệt một chủ đề trực quan trong tất cả các tin nhắn của chúng tôi, chúng tôi đã phát triển một lượng khách hàng trung thành. Mọi người có thể tự mình thấy rằng chúng tôi thực hiện theo ý định của chính mình và điều đó tạo nên sự tin tưởng và tạo ra sự tò mò.

Vậy làm thế nào để bạn biến số tiền của bạn tại sao thành doanh thu? Điều hành một công ty internet hiện đại, tôi đã ném hàng ngàn ý tưởng vào tường để xem những gì liên quan đến việc kể loại câu chuyện thương hiệu mà người tiêu dùng sẽ phản hồi.

Trong blog này, tôi sẽ trình bày những kỹ thuật nào hoạt động tốt để kể câu chuyện thương hiệu của bạn và những kỹ thuật nào còn lại tốt nhất trên sàn phòng cắt.

1. Tạo trải nghiệm ngoại tuyến có một không hai

Khi nói đến trải nghiệm thương hiệu hoành tráng, REVOLVE đang dẫn đầu về phí. Thương hiệu thương mại điện tử đi khắp nơi với những người mẫu cực kỳ nổi tiếng và những người có ảnh hưởng và ném những bữa tiệc điên rồ vào những địa điểm quyến rũ như Hamptons.

Âm thanh tuyệt vời để tăng cường tiếp xúc, phải không? Đó là, nhưng bối cảnh của người ảnh hưởng không chỉ là nhận thức về thương hiệu cho REVOLVE. Bằng cách mời những người có ảnh hưởng đến những trải nghiệm được quản lý chặt chẽ, chẳng hạn như Câu lạc bộ xã hội REVOLVE chỉ mời, thương hiệu này truyền cảm hứng không chỉ cho thương hiệu mà còn cả lối sống gắn liền với nó. Khi thương hiệu thương mại điện tử mở câu lạc bộ ưu tú của mình cho công chúng tham gia vào một lễ hội pop-up theo phong cách lễ hội vào mùa xuân này, những người theo dõi đã háo hức tham gia cùng một phong cách sống và mua những món đồ tương tự như những người có ảnh hưởng yêu thích của họ.

Thương hiệu này cũng thống trị lễ hội âm nhạc Coachella, đã trở thành một sự kiện cạnh tranh cho các công ty đấu tranh để cho ra những món đồ tốt nhất và tài trợ cho những hành động lớn nhất. Từ việc bay những người nổi tiếng có trụ sở ở New York như A $ AP Ferg và Danielle Bernstein đến sự kiện thông qua máy bay riêng để đồng tổ chức bữa tiệc với Nicole Richie, REVOLVE rõ ràng nhận giải thưởng cho các thương hiệu sử dụng những người có ảnh hưởng nóng nhất để củng cố thương hiệu phong cách sống của mình.

Nordstrom gần đây đã ra mắt cửa hàng bán lẻ mới nhất của mình, Nordstrom Local, nơi cung cấp các loại nước ép bằng tay, kiểu dáng cá nhân và không có hàng hóa vật lý. Thay vào đó, các nhà tạo mẫu cá nhân của nó chọn các mặt hàng từ khắp chuỗi cho người mua sắm cụ thể. Những chiến thuật này truyền thông thương hiệu tại chỗ, vì thế, vì vậy, nhóm thống kê cung cấp dịch vụ mua sắm thuận tiện cho khách hàng và cung cấp cơ hội mới cho người tiêu dùng kết nối với thương hiệu ở cấp độ cá nhân hơn.

Mặc dù không phải thương hiệu nào cũng có ngân sách để bay những người có ảnh hưởng trong máy bay phản lực tư nhân, nhưng có những cách dễ dàng hơn để kết nối với những người thực tế và củng cố kết nối của họ với thương hiệu của bạn. Lưu trữ đáp ứng cho khách hàng VIP là một cách để nhân rộng điều này, nhưng thậm chí việc cung cấp cho khách hàng danh sách việc cần làm ở nhiều thành phố khác nhau có thể giúp họ cảm thấy được kết nối với thương hiệu của bạn theo cách mà một chuyến đi đến trang web thương mại điện tử của bạn sẽ không.

2. Thu hút khán giả của bạn trong nhiệm vụ của bạn

Cho dù bạn có bán giày thể thao hay phần mềm hay không, việc lôi kéo khách hàng vào sứ mệnh lâu dài của thương hiệu của bạn sẽ thúc đẩy lòng trung thành của thương hiệu. Khi khách hàng cảm thấy đam mê về câu chuyện thương hiệu của bạn, họ sẽ có nhiều khả năng gắn bó lâu dài với bạn.

Hãy dùng lều, công ty may mặc môi trường trồng 10 cây cho mỗi mặt hàng được mua. Nhiệm vụ của nó là để trở thành thương hiệu tiến bộ nhất về môi trường trên hành tinh, trên mạng và Instagram đóng vai trò quan trọng trong việc chuyển tiếp các giá trị cốt lõi và chia sẻ câu chuyện thương hiệu của mình. Công ty làm việc với một nhóm các đại sứ thương hiệu và phụ thuộc rất nhiều vào nội dung do người dùng tạo ra để thể hiện một lối sống dành riêng cho hoạt động ngoài trời và xã hội. Đến nay, lều đã thu được 2,3 triệu người theo dõi và đã trồng hơn 17.590.000 cây.

Thông qua mô hình này, lều đã tạo ra một chu kỳ đạo đức: những bức ảnh của nó truyền cảm hứng cho người dùng mua trang phục, kết quả là nhiều cây được trồng hơn và nhiều hình ảnh người dùng mặc quần áo, sau đó thương hiệu có thể sử dụng để tiếp tục trang Instagram của mình. Bằng cách bán một phong trào, không phải là một sản phẩm, xúc tu đã xây dựng một doanh nghiệp thành công phụ thuộc vào sức mạnh kể chuyện bằng hình ảnh của nó để duy trì lợi nhuận.

Thu hút khách hàng vào câu chuyện của bạn có thể dễ dàng với các công cụ trong tay. Xem xét việc tạo các hashtag dành riêng cho thương hiệu để khuyến khích nội dung do người dùng tạo và cung cấp các ưu đãi cho mọi người tham gia vào các chiến dịch của bạn. Thêm một yếu tố hợp tác vào cách kể chuyện bằng hình ảnh thương hiệu của bạn có thể giúp người dùng cảm thấy như là một phần của nhiệm vụ của bạn, thay vì chỉ làm chứng cho nó.

3. Hãy bảo mật với ý thức thương hiệu của bạn

Nó có một Catch-22: Các thương hiệu không còn lo ngại về việc gây sốc cho khách hàng của họ bằng cách nhắm mục tiêu chi tiết, nhưng họ không muốn chọc giận họ bằng cách vi phạm quyền riêng tư của họ. Điều này tạo ra một cơ hội để nổi bật hơn bằng cách thiết lập thương hiệu của bạn như một ý thức về sự riêng tư của khách hàng của bạn. Người tiêu dùng được nhắm mục tiêu khi duyệt đồ trang điểm hoặc làm sạch đồ dùng có thể không quan tâm liệu các chi tiết của những tìm kiếm đó có bắt đầu xuất hiện trên trình duyệt của họ hay không, nhưng họ lại không thoải mái khi nói đến các chi tiết y tế hoặc các sự kiện lớn trong đời.

Chiến dịch cuối năm của Spotify, là một ví dụ tuyệt vời về dữ liệu được sử dụng tốt. Tính năng Gói năm 2017 của họ cung cấp cho các thành viên danh sách phát được tùy chỉnh hoàn toàn dựa trên thói quen nghe của họ. Chiến dịch không chỉ khiến các thành viên cảm thấy có giá trị bởi Spotify mà còn giúp nhắc lại sự cống hiến của người dùng đối với nền tảng bằng cách nêu bật số phút họ đã phát trực tuyến nhạc vào năm ngoái. Phản ứng với tính năng này phần lớn là tích cực, với việc người dùng chia sẻ kết quả được cá nhân hóa của họ trên các kênh truyền thông xã hội và các cửa hàng tin tức hoan nghênh Spotify vì sự khéo léo của nó.

Ngược lại, Netflix đã cố gắng tạo lại thành công này bằng một đoạn tweet ngắn gọn về người dùng thói quen xem. Trong khi một số người có thể coi đây là một trò đùa vô hại, nhiều người khác đã kêu gọi Netflix vì xấu hổ những người đăng ký và vi phạm quyền riêng tư của họ.

Bạn vẫn có thể sử dụng dữ liệu khách hàng của bạn để nhắm mục tiêu cho họ, chỉ cần đảm bảo rằng bạn đối xử với nó một cách kín đáo như dữ liệu của công ty bạn. Nếu bạn muốn làm nổi bật dữ liệu người dùng như một phần của câu chuyện thương hiệu của bạn, hãy chắc chắn cung cấp cho khách hàng một cái gì đó để đáp lại. Hãy nhớ rằng, có một sự khác biệt giữa việc cung cấp cho người dùng những hiểu biết mới về hành vi của chính họ và phơi bày hành vi đó cho một lượng lớn khán giả. Bằng cách nhạy cảm và thông minh với người dùng Thông tin cá nhân, bạn có thể vượt lên trên các đồng nghiệp của mình trong mắt người tiêu dùng có ý thức bảo mật.

Nói tóm lại, sử dụng tiếp thị kỹ thuật số để nổi bật đòi hỏi nhiều hơn là chỉ đơn giản là sao chép các chiến lược nội dung của đối thủ cạnh tranh của bạn. Nếu thương hiệu của bạn có thể tìm thấy các ứng dụng tại sao và truyền tải nó một cách hấp dẫn trên tất cả các kênh, bạn sẽ có thể thiết lập sự hiện diện mạnh mẽ trong bối cảnh trực tuyến đông đúc.

Làm thế nào để bạn kể câu chuyện thương hiệu của bạn? Bạn đã sử dụng bất kỳ chiến lược tôi đã đề cập? Tôi rất thích nghe về những gì bạn đã làm trong các bình luận.Source link

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây