15 mẹo để tăng vọt thành công tiếp thị kỹ thuật số của bạn

0
4


Bài viết này đã được đóng góp bởi Liz Roncevic.

Chúng ta đang sống trong một thế giới kỹ thuật số, nơi các doanh nghiệp không thể theo kịp tốc độ cuối cùng sẽ bị đẩy vào lề đường. Đó là một sự thật đáng buồn và đáng kinh ngạc đã trở nên rõ ràng hơn bao giờ hết với tình trạng thế giới của chúng ta và đại dịch Coronavirus.

COVID-19 đã tạo ra nhiều xáo trộn cho các doanh nghiệp. Để cạnh tranh hiệu quả, các thương hiệu phải có giới hạn và sự hiện diện trực tuyến của họ cần phải liền mạch và thú vị.

Đây thực sự không phải là một điều xấu, miễn là bạn chuẩn bị làm những gì cần thiết để theo kịp! Những gì từng là mối quan tâm thứ yếu của các doanh nghiệp nay đã nhanh chóng trở thành một nhu cầu thiết yếu.

Ngoài ra, các doanh nghiệp từng có thể trượt bằng lượt giới thiệu và khách hàng ghé thăm đang giảm dần. Nhu cầu nâng cao khả năng hiển thị trực tuyến hiện nay là cực kỳ quan trọng.

Vì hầu hết các doanh nghiệp đang hoạt động với công suất hạn chế, thế giới đang bị đẩy vào tình trạng quá tải. Ngày càng có nhiều người đổ xô đưa doanh nghiệp của họ trực tuyến và bắt kịp với những thay đổi trên thị trường toàn cầu.

Đảm bảo rằng thương hiệu của bạn không bị bỏ lại phía sau và bạn được định vị thích hợp để phát triển sau đại dịch. Đọc tiếp để tìm hiểu 15 mẹo của chúng tôi sẽ thúc đẩy chiến lược xây dựng thương hiệu kỹ thuật số của bạn ngoài COVID-19!

MẸO 1: Xây dựng thương hiệu của bạn một cách chiến lược

Như bạn biết, ấn tượng đầu tiên rất quan trọng. Rất nhiều. Và tầm quan trọng và giá trị của ấn tượng đầu tiên của công ty bạn là lý do bạn cần một thương hiệu ngôi sao nhạc rock.

Thiết kế logo cho tiếp thị trực tuyến

Thương hiệu của bạn không chỉ là một logo. Thương hiệu đi sâu. Đó là lý do tại sao việc thuê một chuyên gia làm thương hiệu và logo là chìa khóa thành công của bạn.

Dưới đây là một số mẹo cần ghi nhớ:

MẸO 2: Một trang web thân thiện với người dùng là rất quan trọng

Trang web của bạn là một trong những yếu tố xây dựng thương hiệu quan trọng nhất của doanh nghiệp bạn. Có một trang web hữu ích, hấp dẫn, thân thiện với người dùng là chìa khóa để tối đa hóa tiềm năng của công ty bạn.

Một số điều quan trọng cần xem xét bao gồm:

 • Có kế hoạch cho trang web của bạn
 • Kết nối nó với các tài khoản mạng xã hội của bạn
 • Đảm bảo rằng nó được thiết kế tốt và đáp ứng
 • Đảm bảo rằng nó dễ đọc và điều hướng
 • Giữ cho bản sắc thương hiệu của bạn nhất quán trên toàn bộ sự hiện diện trực tuyến (và ngoại tuyến) của bạn để nó có tính thẩm mỹ và gắn kết

MẸO 3: Theo dõi & Đo lường Chi tiêu

Các kênh tiếp thị và xây dựng thương hiệu trực tuyến khác nhau sẽ cung cấp các lợi ích khác nhau cho bạn và doanh nghiệp của bạn. Và như câu nói cũ đã nói, “bạn phải tiêu tiền để kiếm tiền”. Chuẩn bị để chi tiêu, nhưng hãy thông minh về nó.

Hãy dành một chút thời gian để phân tích kỹ từng kênh, nền tảng hoặc công cụ và những gì họ cung cấp cho doanh nghiệp của bạn. Đồng thời đặt ra các mục tiêu rõ ràng và có thể đo lường được cho từng hoạt động. Bạn sẽ muốn làm điều này để có thể quyết định chính xác địa điểm và số tiền chi tiêu.

Chi tiêu và tiếp thị kỹ thuật số của bạn nên được thực hiện một cách chiến lược. Làm mọi thứ một cách bừa bãi sẽ chỉ mang lại kết quả không hiệu quả và không bền vững cho doanh nghiệp của bạn – bạn sẽ đốt tiền một cách hiệu quả.

Đốt tiền - Chi tiêu thông minh cho tiếp thị kỹ thuật số

Hãy đảm bảo liên tục đo lường và phân tích kết quả của từng chiến thuật xây dựng thương hiệu và tiếp thị để bạn có thể đảm bảo rằng bạn đang đạt được thành công tốt nhất cho số tiền của mình và thay đổi hoặc ngừng các hoạt động không đạt được mục tiêu của mình.

MẸO 4: Sử dụng Google Doanh nghiệp của tôi

Nếu bạn là một doanh nghiệp hoặc thương hiệu địa phương, việc đưa công ty của bạn lên Google Doanh nghiệp của tôi (GMB) là điều tối quan trọng. Và tin vui là bạn có thể tự thiết lập GMB (hoặc thuê một đại lý để thiết lập GMB)!

GMB là một công cụ miễn phí cho phép bạn giới thiệu thông tin của công ty mình trên Google và Google Maps. Bạn có thể làm nổi bật các yếu tố thương hiệu của mình thông qua ảnh và bài đăng cũng như hiển thị các chi tiết quan trọng như giờ mở cửa, trang web, địa chỉ và số điện thoại.

Dưới đây là một số mẹo dành cho GMB:

 • Tính nhất quán trên GMB cũng như các danh sách và trang web khác của bạn là rất quan trọng
 • Trả lời các bài đánh giá và lôi kéo khách hàng rời khỏi chúng
 • Đăng ảnh về doanh nghiệp của bạn thường xuyên
 • Đăng thông tin cập nhật và đặc biệt để quảng bá và khuyến khích sự bảo trợ của khách hàng
 • Đảm bảo bạn cập nhật giờ bất cứ khi nào cần thiết, kể cả ngày nghỉ lễ
 • Bao gồm một liên kết đến trang web của bạn

MẸO 5: Biết khách hàng của bạn

Có kiến ​​thức về khách hàng của bạn và hành vi của họ sẽ cho phép bạn đi trước một vài bước trong cuộc chơi. Và có nhiều công cụ để hiểu và đo lường hành vi mua hàng của khách hàng.

Bạn có thể tạo tính cách khách hàng để giúp bạn xây dựng chiến lược tiếp thị kỹ thuật số và xây dựng thương hiệu. Ngoài ra, theo dõi các hành vi và kết quả bằng Google Xu hướng sẽ giúp bạn cập nhật các chủ đề có liên quan.

MẸO 6: Thực hiện nghiên cứu của bạn

Nghiên cứu bao gồm rất nhiều thử và sai. Nhưng thông qua nghiên cứu và tài liệu tỉ mỉ, bạn sẽ thấy lợi ích gấp mười lần cách bạn có thể tiếp cận khách hàng tiềm năng.

Nghiên cứu dữ liệu để phân tích đối tượng mục tiêu tiếp thị trực tuyến

Nơi làm việc với sổ ghi chép trên bàn gỗ

Cân nhắc thực hiện các nghiên cứu điển hình để khám phá sâu hơn cách bạn đã giúp người mua trong dài hạn. Làm như vậy, bạn sẽ có thể dễ dàng bán sản phẩm hoặc dịch vụ của mình cho khách hàng mới tiềm năng.

MẸO 7: Cải thiện sự hiện diện trực tuyến của bạn với SEO

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là một kỹ thuật tiếp thị quan trọng mà mọi chủ doanh nghiệp nghiêm túc nên xem xét. Với SEO thành công, bạn có thể mở rộng phạm vi tiếp cận của mình với các đối tượng mới một cách đáng kể và thu hút họ vào trang web của bạn, nơi bạn có thể hy vọng chuyển đổi họ thành khách hàng trả tiền.

Dưới đây là một số lợi ích bạn có thể thấy từ SEO:

 • Tăng số lượng cuộc gọi điện thoại và email
 • Hiển thị nhiều hơn cho thương hiệu của bạn
 • Giảm nhu cầu đối với các phương pháp tiếp thị khác

MẸO 8: Tận dụng phương tiện truyền thông xã hội

Tận dụng phương tiện truyền thông xã hội là một cách quan trọng để bạn có thể đưa thương hiệu của mình lên một tầm cao mới. Hiển thị sản phẩm và thương hiệu quyến rũ trong các bài đăng được tuyển chọn cẩn thận hoặc đơn giản là hiển thị lời chứng thực của khách hàng để thu hút khách hàng mới.

Bạn sẽ muốn chú ý đến các kênh hiệu quả nhất cho doanh nghiệp của mình. Dù bạn chọn làm gì, bạn sẽ không thể thua nếu bạn tận dụng tối đa mạng xã hội và tất cả những gì nó có thể làm cho chiến lược xây dựng thương hiệu của bạn.

Tận dụng mạng xã hội để tiếp thị kỹ thuật số trong COVID-19

MẸO 9: Hãy xác thực

Một trong những cách hấp dẫn nhất để thu hút khách hàng mới là phải xác thực. Thay vì tạo ra một thương hiệu mà bạn nghĩ rằng mọi người muốn tìm hiểu về nó, tại sao không tìm ra điều gì quan trọng đối với bạn và công ty của bạn?

Làm như vậy, tiếng nói của bạn sẽ được lắng nghe thông qua cách kể chuyện thương hiệu của bạn và khán giả của bạn sẽ phản hồi theo cách chân thực hơn nhiều. Tính xác thực sẽ truyền tải thông điệp về thương hiệu của bạn sẽ thu hút cơ sở khách hàng phù hợp hơn đến với doanh nghiệp của bạn.

MẸO 10: Thường xuyên viết blog

Viết blog thường xuyên trên trang web của bạn là một cách tuyệt vời để xây dựng buzz ngoài việc tạo thêm sự hiện diện trực tuyến. Một blog thành công cho người đọc thấy rằng bạn là người có thẩm quyền trong thị trường ngách của bạn. Thêm vào đó, bạn sẽ tăng cường sức mạnh của trang web và làm nên điều kỳ diệu cho sự hiện diện trực tuyến của bạn.

Dưới đây là một số mẹo để tối ưu hóa chiến lược nội dung của bạn:

 • Đảm bảo hình ảnh và nội dung phù hợp với thương hiệu của bạn
 • Viết về các chủ đề có liên quan
 • Nâng cao kỹ năng viết quảng cáo của bạn
 • Sử dụng các công cụ để giúp khám phá nội dung cần viết
 • Giữ nội dung mới và đăng thường xuyên

MẸO 11: Sử dụng YouTube

Sử dụng YouTube là một cách tuyệt vời để cải thiện sự hiện diện và phạm vi tiếp cận trực tuyến của bạn. Bạn có thể kết nối với một nhà tiếp thị video tài năng hoặc tự tạo video YouTube. Chỉ cần đảm bảo rằng chúng trông chuyên nghiệp và là một phần mở rộng của thương hiệu của bạn.

Có nhiều công cụ chỉnh sửa video bạn có thể sử dụng để tiếp thị trên YouTube giúp tạo nội dung video dễ dàng. Ngoài phần mềm và thiết bị bạn sẽ cần, bạn sẽ cần lưu ý một số điều:

 • Kết hợp thương hiệu trong video YouTube của bạn
 • Viết mô tả hấp dẫn được tối ưu hóa SEO cho mọi video YouTube bạn tạo
 • Đảm bảo hình ảnh và nội dung video rõ ràng và âm thanh không bị bóp nghẹt

Tiếp thị kỹ thuật số YouTube

MẸO 12: Phản hồi một cách chủ động

Giờ đây, phần lớn thế giới đều trực tuyến và doanh nghiệp của bạn đang bắt đầu phát triển mạnh, bạn sẽ nhận thấy rằng bạn không thể làm cho khách hàng hài lòng mọi lúc. Tuy nhiên, bạn có thể cố gắng hết sức để giải quyết những trở ngại xuất hiện một cách thích hợp và theo cách giúp doanh nghiệp của bạn tỏa sáng.

Dưới đây là một số mẹo để trả lời phản hồi tiêu cực của khách hàng:

 • Đừng tham gia vào một cuộc phòng thủ qua lại, bất kể điều gì
 • Làm bất cứ điều gì bạn có thể để làm hài lòng khách hàng và làm cho mọi thứ trở nên đúng đắn
 • Phản hồi theo cách thích hợp và lịch sự đối với phản hồi tiêu cực
 • Suy nghĩ về cách phù hợp để tiếp cận bất kỳ bài PR xấu nào và cách bạn có thể sửa chữa những trường hợp đó

MẸO 13: Thu hút và tương tác với người dùng trực tuyến

Một phần quan trọng khác của việc xây dựng thương hiệu doanh nghiệp của bạn một cách chính xác thông qua tiếp thị kỹ thuật số là thu hút và tương tác với những người khác trực tuyến. Điều này có thể bao gồm chia sẻ và chia sẻ lại các bài đăng, nói về thành tích và thành công của người khác cũng như bình luận hoặc phản hồi nhận xét theo cách có chiến lược và xác thực.

Nhân bản hóa thương hiệu của bạn là một cách tuyệt vời để tiếp cận nhiều hơn và nâng cao uy tín của bạn. Ngoài ra, nó sẽ tạo ra tiếng vang xung quanh thương hiệu của bạn và giúp mọi người liên hệ theo cách gắn kết hơn.

MẸO 14: Tận dụng Analytics của bạn

Tận dụng phân tích là quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào. Khi bạn dành thời gian cho một chiến lược quảng cáo hoặc sáng tạo, điều quan trọng là phải đo lường và phân tích kết quả của những việc bạn làm.

Làm như vậy sẽ giúp ích theo nhiều cách. Đầu tiên, bạn sẽ xác định chính xác bất kỳ nỗ lực nào bị bỏ lỡ và biết nỗ lực nào không quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn. Ngoài ra, bạn sẽ có thể hiểu những gì khách hàng phản hồi để bạn có thể cải thiện điều đó và tiếp thị lại theo những cách hiệu quả.

Tận dụng phân tích và chú ý đến kết quả là một cách chắc chắn để thúc đẩy thương hiệu của bạn trực tuyến.

Dưới đây là một số công cụ phân tích hữu ích để đo lường kết quả của các hoạt động tiếp thị:

 • Google Analytics
 • Google Search Console
 • Hashtagify
 • Phân tích xã hội

Đây chỉ là một vài trong số rất nhiều công cụ có sẵn và bạn sử dụng. Sau tất cả công việc này nhằm số hóa doanh nghiệp của bạn, tại sao không tận dụng tối đa chúng và đo lường kết quả của bạn?

MẸO 15: Dành thời gian cho việc học và tìm ra điều gì mới

Một trong những điều quan trọng nhất vẫn chưa được thảo luận đủ là dành thời gian để học hỏi và cải thiện các bộ kỹ năng và công việc kinh doanh của bạn. Liên quan đến tiếp thị kỹ thuật số và xây dựng thương hiệu, điều này cần được thực hiện thường xuyên.

Bạn có thể dành một ít thời gian mỗi tuần và tìm hiểu về những điều mới và hiệu quả. Ngoài ra, tham gia các nhóm và phát triển tình bạn kinh doanh là một cách tuyệt vời để duy trì kiến ​​thức.

Dưới đây là một số mẹo để luôn dẫn đầu trong thế giới tiếp thị kỹ thuật số:

 • Theo dõi những người có ảnh hưởng và chuyên gia trong ngành
 • Tham gia danh sách gửi thư email đến các nguồn thông tin và tin tức yêu thích của bạn
 • Xem chuyên gia trên YouTube và đắm mình trong thông tin mới
 • Tham gia các nhóm Facebook để luôn cập nhật và cập nhật

Có rất nhiều thông tin trực tuyến cho bạn sử dụng. Sẽ thật tiếc và lãng phí nếu bạn không dành thời gian ra khỏi lịch trình của mình để cập nhật thông tin. Thật không may, do tiếp thị kỹ thuật số thay đổi nhanh chóng như thế nào, thật khó để duy trì vị trí dẫn đầu trừ khi bạn làm việc chân chính. Làm theo các đề xuất và hướng dẫn đơn giản này là một cách tuyệt vời để làm như vậy.

Phần kết luận

Thế giới kinh doanh không ngừng phát triển. Hơn bao giờ hết, cách thức kinh doanh đang thay đổi. Điều quan trọng là phải tập trung vào số hóa công ty của bạn để duy trì sự nổi tiếng.

Chúng tôi hy vọng những mẹo này về tiếp thị kỹ thuật số và xây dựng thương hiệu đã cung cấp cho bạn một số thông tin tuyệt vời để bắt đầu. Không còn gì để làm ngoài việc bắt đầu – chúc bạn may mắn!

_

Giới thiệu về tác giả: Liz Roncevic là người sáng lập đại lý tiếp thị kỹ thuật số, Bizmap LLC. Cô làm việc với các doanh nghiệp để cải thiện sự hiện diện trực tuyến của họ.Source link

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây